Trong thời gian gần đây, Townhouse đang là loại hình bất động sản được nhiều người ưa chuộng khi tìm kiếm nhà ở hay đầu tư. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở mọi nơi, từ ngoại ô đến các thành phố. Tuy nhiên khi được hỏi về Townhouse thì nhiều người vẫn khá mơ hồ. Vậy Townhouse là gì? Ưu điểm của loại hình nhà ở Townhouse? Cùng chúng tôi đi khám phá những đặc điểm thú vị về loại hình bất động sản HOT nhất 2021 nhé!

 

Trong thời gian gần đây, Townhouse đang là loại hình bất động sản được nhiều người ưa chuộng khi tìm kiếm nhà ở hay đầu tư. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng ở mọi nơi, từ ngoại ô đến các thành phố. Tuy nhiên khi được hỏi về Townhouse thì nhiều người vẫn khá mơ hồ. Vậy Townhouse là gì? Ưu điểm của loại hình nhà ở Townhouse? Cùng chúng tôi đi khám phá những đặc điểm thú vị về loại hình bất động sản HOT nhất 2021 nhé!

1. Khái niệm townhouse là gì?

Trước khi đi tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của Townhouse thì bạn phải hiểu được townhouse là gì? Thực tế, Townhouse là sự kết hợp giữa hai từ town và House khi dịch ra tiếng Việt được hiểu là nhà phố liền kề. Nhà phố được xây dựng tại thị trấn, các thành phố lớn với mặt tiền hướng ra các trục chính và nằm trong khu dân cư đông đúc trong khu vực.

Đặc biệt, Townhouse nằm ở vị trí trung tâm thành phố với vị trí đầy tiện ích. Dễ dàng kết nối với các dịch vụ trong khu vực. Từ siêu thị, cửa hàng đến các trung tâm thương mại, trường học, cơ sở y tế…..Đáp ứng với mọi nhu cầu của dân cư trong khu vực. Đảm bảo chất lượng cuộc sống của cư dân tại các trung tâm thành phố hiện nay.

townhouse

2. Vì sao căn hộ Townhouse đang được ưa chuộng?

Hiện nay, các thiết kế nhà ở đa dạng từ mẫu mã kiểu dáng đến phong cách tạo nên một thị trường bất động sản sôi động. Trong đó, Townhouse chính là loại hình nhà ở được nhiều người lựa chọn hay giới bất động sản tìm kiếm để kinh doanh. Vậy sức hút của căn hộ Townhouse đến từ đâu?

2.1. Townhouse – Yếu tố thương mại cao

Với lợi thế tọa lạc trên các trục đường chính và nằm trong các khu dân cư đông đúc. Vậy nên, rất thích hợp cho việc mở cửa hàng kinh doanh, buôn bán hay phù hợp cho việc thuê mặt bằng để mở văn phòng. Đây là một trong những kênh kinh doanh hiệu quả cho các gia chủ có nhà mặt phố liền kề, nhất là tại các trung tâm thành phố.

townhouse

2.2. Townhouse – Đa năng, tiện nghi

Đặc biệt, Townhouse thiết kế với cấu trúc đa năng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Chủ sở hữu có thể lựa chọn để ở hay kinh doanh đều được mà không ảnh hưởng đến đối tượng nào. Hoặc gia chủ có thể cải tại để cho thuê mặt bằng giá tốt, mang đến nhiều lợi nhuận cho chủ nhân.

2.3. Townhouse – Chống trượt giá, lạm phát

Khi mà các loại hình bất động sản đều có nguy cơ trượt giá thì Townhouse vẫn giữ được sự ổn định. Với lối sống đặc trưng của của người Việt là thích sinh sống và tập trung tại các khu trung tâm đông đúc. Các khu đô thị được phát triển với nhiều hộ gia đình, đảm bảo cuộc sống ổn định và lâu dài cho các gia đình. Chính vì thế, giá trị của các căn hộ townhouse đang tăng lên hiện nay.

townhouse

2.4. Townhouse – Giá thành tăng nhanh

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại hình bất động sản để kinh doanh thì Townhouse được xem là lựa chọn phù hợp. Nằm ở vị trí mặt đường chính tại các thành phố, địa điểm đắt giá cho bất kể người kinh doanh nào. Việc sở hữu trong tay một tài sản có giá trị này, chắc chắn cơ hội làm giàu của bạn sẽ tăng cao. Đó chính là lý do giá nhà phố luôn tăng nhanh và mạnh hơn sơ với các căn biệt thự, chung cư hay đất nền…..

Ngoài những ưu điểm nổi bật trên thì việc sở hữu townhouse cũng có một số hạn chế như chịu ảnh hưởng phong cách của chủ đầu tư, ít có sự riêng tư. Bởi townhouse xuất hiện tại các khu vực đông đúc, ồn ào của xe cộ và cư dân đôi khi khiến bạn cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên với các ưu điểm vượt trội của loại hình nhà ở này mang đến, xứng đáng là mô hình bất động sản để đầu tư.

Xem thêm: Căn hộ chung cư mini là gì? Có nên mua chung cư mini Hà Nội không?

3. Sự khác biệt của Townhouse so với căn hộ chung cư

Cùng với Townhouse thì căn hộ chung cư chính là xu hướng nhà ở thịnh hành trên thị trường bất động sản hiện nay. Đáp ứng với mọi nhu cầu sắm nhà ở tại các trung tâm thành phố. Vậy Townhouse so với căn hộ chung cư thì có đặc điểm gì khác biệt? Dựa vào các tiêu chí sau, để phân biệt Townhouse và chung cư:

Khái niệm

+ Townhouse: Là loại nhà phố liền kề được xây dựng tại các thị trấn, thành phố lớn với mặt tiền hướng ra các trục đường chính và khu dân cư đông đúc. 

+ Căn hộ chung cư: Còn căn hộ chung cư là các tòa nhà lớn được thiết kế với nhiều tầng và nhiều căn hộ. Chung cư vừa đáp ứng với nhu cầu cho thuê hay lựa chọn nhà để ở của các gia đình. 

Mục đích sử dụng:

+ Townhouse: Nằm ở các trục đường chính, khu dân cư đông đúc nên thích hợp để kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê lại. Người sở hữu nhà phố sẽ thu được lợi nhuận từ việc kinh doanh hay cho thuê mặt bằng. Tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhân để thu lợi nhuận từ loại hình bất động sản này.

+ Căn hộ chung cư: Còn các căn hộ chung cư được xem là lựa chọn lý tưởng cho người mua nhà để ở. Vì các tòa nhà được thiết kế với diện tích đơn lẻ và nhỏ hơn so với các căn hộ mặt đất, người mua có xu hướng chọn ở vị trí trung tâm. Thuận tiện cho việc di chuyển đến các dịch vụ và tiện ích trong khu vực.

townhouse

Về giá thành

+ Townhouse: Loại hình nhà ở Townhouse được thiết kế chung tường với các ngôi nhà xung quanh, chi phí rẻ hơn so với các ngôi nhà đơn lẻ. Bạn có thể sở hữu hơn nhiều từ loại hình bất động sản này không phải là kích thước. Đó là chi phí bạn đầu tư hay kinh doanh nhà ở.

+ Căn hộ chung cư: Trong khi đó, giá căn hộ chung cư thấp hơn so với nhà mặt phố. Vị trí, các chung cư và đặc biệt là tòa nhà cao tầng tập trung ở thành phố. Trong khi đó, nhà phố có xu hướng được xây dựng nhiều trên phần đất và nằm ở các khu đô thị có diện tích đất tự nhiên ngày càng hạn chế.

Vậy nên chọn Townhouse hay căn hộ chung cư

Nên chọn Townhouse hay căn hộ chung cư? Câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn khi lựa chọn nhà ở. Về cơ bản thì chung cư nằm trong các tòa nhà lớn còn nhà phố là ở các căn hộ riêng lẻ. Tuy căn nhà phố có đầy đủ các tiện ích nhưng nhà mặt phố sẽ mang đến cảm giác được sống trong ngôi nhà của riêng mình.

Một điểm khác nữa là nhà phố có thể thoải mái nâng cấp hay bảo trì ngôi nhà của mình nhưng khi sống ở căn hộ chung cư, bạn sẽ hạn chế bơi các quy định của tòa nhà. Còn về vị trí, các tòa nhà chung cư chỉ xây dựng ở các trung tâm thành phố còn nhà phố thì có thể xây dựng ở ngoại ô, vùng ven biển….

nha-townhouse

=> Mỗi loại hình nhà ở trên đều có những đặc điểm riêng, việc lựa chọn Townhouse hay chung cư đến từ mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế của các gia đình. Về cơ bản thì Townhouse được xem là lựa chọn lý tưởng bởi lợi nhuận và tiềm năng mà bất động sản này mang đến.

4. Townhouse hướng đến đối tượng sử dụng nào?

Townhouse kiểu nhà phố được kết hợp nhiều ngôi nhà với nhau, đáp ứng với mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với ý tưởng của chủ đầu tư, nhà phố hướng đến mọi đối tượng. Dưới đây là những khách hàng tiềm năng của Townhouse:

+ Thứ nhất – Người mua nhà lần đầu: Với những người lần đầu mua nhà, Townhouse được xem là lựa chọn lý tưởng của nhiều khách hàng. Với các tiềm năng về vị trí địa lý và khu dân cư đông đúc. Phù hợp với nhu cầu kinh doanh, buôn bán và cho thuê mặt bằng.

+ Thứ hai – Tìm nhà có diện tích nhỏ: Với các căn biệt thự diện tích lớn sẽ làm cho bạn cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo khi ở trong căn phòng thì nhà mặt phố được xem là lựa chọn phù hợp. Nhà phố được xem là giải pháp tối ưu cho những ai muốn có tìm kiếm không gian nhỏ, dễ sinh hoạt và bảo trì khi hỏng.

+ Thứ ba – Nhà đầu tư bất động sản: Đặc biệt, Townhouse được xem là kênh đầu tư hiệu quả. Với hàng loạt các tiện ích, nhà phố mang đến loại hình đầu tư gia tăng sự phát triển của khu vực. Bên cạnh đó thì kiểu nhà ở cho sinh viên, người đi làm thuê nhà ở.

+ Thứ tư – Người có điều kiện tài chính: Ngoài ra, nhà mặt phố còn được xem là lựa chọn phù hợp cho những người có điều kiện tài chính dư dả. Nếu có điều kiện tài chính, bạn có thể mua ngay một ngôi nhà mặt phố, cải tạo lại để cho thuê sinh lời từ kênh đầu tư này.

5. Một số lưu ý quan trọng khi chọn mua Townhouse

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dự án cung cấp Townhouse. Tuy nhiên, để lựa chọn được nhà phố liền kề chất lượng và tiềm năng thì bạn cần phải chú ý đến các tiêu chí sau khi chọn mua nhà phố. 

5.1. Vị trí của nhà Townhouse

Tiêu chí đầu tiên khi chọn mua nhà phố liền kề đó là vị trí. Bạn muốn tìm kiếm một không gian yên tính, gần với thiên nhiên hay một khu dân cư sầm uất, đông đúc thì vị trí chính là yếu tố quyết định. Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng để chọn vị trí nhà phố phù hợp.

nha-townhouse

5.2. Lựa chọn dự án tiềm năng

Nếu bạn đang tìm kiếm một căn Townhouse chất lượng cao, việc lựa chọn các dự án cao cấp và tiềm năng được xem là lựa chọn hàng đầu. Ngay từ khi các chủ đầu tư xây dựng, họ đã xác định được đâu là vị trí sinh lời. Mang đến lợi nhuận cho các gia đình khi sở hữu. Vậy nên, chỉ cần lựa chọn được dự án tiềm năng thì bạn sẽ sở hữu được mọi tiện ích.

5.3. An ninh của khu vực

An ninh khu vực là một trong những tiêu chí bạn cần phải biết khi chọn nhà phố liền kề. Với tình hình an ninh tại các trung tâm thành phố phức tạp, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ thông qua người dân trong khu vực. Đảm bảo khu vực mình sinh sống được kiểm soát an ninh tốt, để khi về sinh sống hay kinh doanh tại khu vực này cũng sẽ yên tâm.

nha-townhouse

5.4. Phong thủy của ngôi nhà

Phong thủy là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn nhà Townhouse bạn cần phải biết. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, vận khí mà còn tác động đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Theo các chuyên gia, người Đông Tứ Mệnh thích hợp với khu đất thuộc Đông Tứ Trạch và ngược lại Tây Tứ Mệnh thuộc đất Tây Tứ Trạch. Bên cạnh đó, khi lựa chọn khu đất thì chủ nhân cần phải chú ý đến hình dáng của mảnh đất sau:

  • Vị trí bằng phẳng, phía tả thanh long, hữu bạch hổ
  • Đất phải nở hậu, chiều rộng phía sau to hơn trước
  • Mặt tiền ống đẹp, không có cột điện, cây hay đường cắm thẳng vào đất

Mua nhà ở Townhouse giá rẻ  - chất lượng ở đâu?

Townhouse hiện là loại hình bất động sản Hot nhất trên thị trường, nhu cầu tìm kiếm và mua sắm nhà phố liền kề tăng cao. Kéo theo nhiều kênh bất động sản khác nhau và Nhà Ở Ngay chính là cái tên được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Nhà Ở Ngay là trang bất động sản, cập nhật chi tiết các dự án Townhouse tại các thành phố lớn tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành trên toàn quốc đến từ các công ty BĐS hàng đầu.

Đặc biệt, trang thông tin bất động sản liên tục cập nhật các ngôi nhà phố liền kề mới và chính xác. Giúp khách hàng nhanh chóng tìm được căn Townhouse mà mình tìm kiếm. Hơn hết, website được thiết kế giao diện đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào website Nhaongay.vn => Danh mục Mua Bán => Căn Hộ

Bước 2: Chọn tỉnh thành, quận huyện, khoảng giá, diện tích ở thanh menu

Bước 3: So sánh các căn hộ theo nhu cầu của mình

Bước 4: Liên hệ với người đăng tin, hẹn gặp và tiến hành giao dịch

Trên đây là những ưu điểm tuyệt vời của căn hộ Townhouse mà chúng tôi giới thiệu. Hy vọng, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hình nhà phố liền kề và đưa ra lựa chọn phù hợp khi tìm kiếm nhà phố. Và đừng quên nhấn theo dõi website Nhaongay.vn để cập nhật các thông tin mới nhất về bất động sản nhé!