Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Con phố Quan Nhân mang những dấu ấn lịch sử, những truyền thống văn hoá của người Hà Nội. Con phố được đặt tên chính thức vào năm 1995, nguyên là đất làng Quan Nhân, thuộc Nhân Mục Môn (gồm 4 làng Quan Nhân, Chính Kinh, Cự Lộc và Giáp Nhất), của vùng Kẻ Mọc xưa. Vậy Quan Nhân còn đặc điểm gì nổi bật? Cùng với “Nhà Ở Ngay” khám phá nhé!

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Giới thiệu tổng quan

** Ưu điểm:

 • Vị trí đắc địa, dễ dàng kết nối với các quận khác và các tỉnh lân cận.
 • Thị trường bất động sản sôi động, xung quanh có nhiều dự án mới, chất lượng cao, giá cả hợp lý
 • Hạ tầng giao thông hiện đại, thuận tiện cho việc di chuyển, sinh hoạt và kinh doanh.
 • Môi trường sống xanh, sạch, đẹp, có nhiều không gian xanh và mát mẻ.
 • Cơ sở hạ tầng xã hội phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu giáo dục, y tế, văn hóa, giải trí của cư dân.

** Nhược điểm:

 • Mật độ dân số cao, gây áp lực cho hệ thống giao thông, cấp thoát nước, xử lý chất thải và an ninh trật tự.
 • Một số địa điểm còn tồn tại những khu nhà ổ chuột, nhà tạm bợ, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
 • Một số dự án bất động sản được xây dựng chậm tiến độ, chất lượng không đảm bảo, gây bức xúc cho người mua nhà và ảnh hưởng đến uy tín của chủ đầu tư.

Vị trí

Phố Quan Nhân thuộc Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội. Kéo dài từ Cống Mọc ( cầu Nhân Mục) chạy qua thôn Mộc Quan Nhân, ra đến phố Vũ Trọng Phụng. Phía nam giáp với Hạ Đình và Thượng Đình, phía bắc là Cư Lộc, Giáp Nhất tạo liên kết giữa Quân Nhân và các khu vực khác về kinh tế, văn hóa và giao thông.

Lịch sử hình thành

Theo sử sách ghi lại, Làng Quan Nhân xưa ở cạnh ngay đường Thượng đạo, đình làng thuộc loại to, thờ Hùng Lãng Công và vợ là bà Dục Đức, tương truyền có công đánh giặc Nam Chiếu. Làng có xóm Chùa và xóm Sòi. Xóm Chùa đông dân hơn, xưa có nhiều người làm quan.

Hội làng Quan Nhân 

Tốc độ phát triển

Quan Nhân hiện nay còn lưu giữ nhiều đình, chùa lâu đời như: đình Quan Nhân, chùa Quan Nhân,...

Trong thời kỳ đổi mới, đẩy mạnh CNH-HĐH của Thủ đô và đất nước, người dân phố Quan Nhân đã xác định rõ mục tiêu tổng quát trong chiến lược phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội là: Tiếp tục đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng đô thị và tăng cường quản lý đô thị theo quy hoạch, nâng cao đời sống vật chất tinh thần.

Đặc điểm bất động sản

Trên địa bàn Quan Nhân vẫn còn lưu giữ nhiều di tích, quần thể đình chùa nổi tiếng như: đình Quan Nhân, chùa Sùng Phúc Tự,.. 

Bất động sản ở Quan Nhân chủ yếu là thổ cư phù hợp với kinh doanh hàng ăn, cửa hàng tiện ích,.. Đồng thời cũng phù hợp với mục đích mua bán đầu tư để cho thuê lại.

Tình hình, đặc điểm thị trường bất động sản

Những năm gần đây, Quan Nhân không có sự dịch chuyển mới nào về bất động sản khu vực. Thổ cư vẫn là điểm mạnh của khu vực. Diện tích nhà giao động từ 15-40m2.

Hoạt động mua bán ở địa bàn khá là sôi động. Là tuyển phố dân cư đông đúc, tấp lập phù hợp với kinh doanh hàng quán, kinh doanh cá nhân nhỏ.

Giá cả

 1. Giá thuê/mua
  • Giá thuê nhà riêng chỉ để ở (diện tích nhỏ 15 – 40m2): 6-10riệu đồng/ tháng (Tùy vào chất lượng công trình, mức độ đầu tư nội thất và vị trí)
  • Giá thuê nhà riêng có thể kinh doanh, dịch vụ cá nhân nhỏ( 20-40 m2):13-15 triệu đồng/tháng (Tùy vào chất lượng công trình, mức độ đầu tư nội thất và vị trí)
 2. Giá bán nhà:
  • Nhà mặt phố: 184~212 triệu/m2
  • Nhà trong ngõ: 70~150 triệu/m2 

An ninh và dân cư khu vực

Trong những năm qua, Công an quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và công an các phường làm tốt công tác quản lý các khu chung cư, khu đô thị mới, tình hình an ninh, trật tự tại các chung cư cơ bản được giữ vững ổn định. Không xảy ra những vụ trọng án đặc biệt nghiêm trọng. Công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự giữa công an quận, cán bộ cơ sở và chủ đầu tư, Ban quản lý và cư dân được đẩy mạnh.

Nhiều năm nghiêm túc thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị”, các kế hoạch hàng năm của Ban Chỉ đạo 197 quận Thanh Xuân, Nghị quyết của Đảng ủy phường về “Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị trên địa bàn” đã tạo chuyển biến để phường sáng, xanh, sạch, đẹp hơn.

 

 Một số điểm “nóng” vi phạm về trật tự đô thị tồn tại nhiều năm đã được phối hợp xử lý; tình trạng quảng cáo, rao vặt không đúng quy định trên các đường phố chính cơ bản được giải quyết. Đồng thời, phường từng bước chỉnh trang, lập lại trật tự giao thông đô thị tại 3 tuyến phố Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến và Giáp Nhất; sắp xếp lại trật tự khu vực bán hàng tại khu đất C2 (Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính), góp phần làm đẹp cảnh quan đô thị.

Mật độ giao thông

Trên địa bàn Quan Nhân thuộc phường Nhân Chính hiện nay có một vài tuyến giao thông lớn như: Giáp Nhất, Lê Văn Lương, Vành đai 3, Khuất Duy Tiến, Hoàng Đạo Thuý,..đây là những con đường huyết mạch kết nối khu vực phát triển năng động nhất của TP Hà Nội với các quận huyện khác và các tỉnh lân cận. Chính vì vậy cư dân lao động cũng như các nhân viên cơ quan đổ hết về sinh sống về làm việc tại đây. Vào những khung giờ cao điểm, phương tiện phải chôn chân hàng chục phút. Theo người dân khu vực này, trước đây đường Nguyễn Tuân không bao giờ tắc, nhưng khoảng 3 năm gần đây, quá nhiều chung cư mọc lên, khiến khu vực này quá tải.

Ngoài ra, đường phố chưa được cải thiện, hệ thống ống cống thường xuyên bị tắc, vào những ngày mưa, phố Quan Nhân trở nên trơn trượt, ngập nặng với nhiều vũng nước to - nhỏ rải rác dọc phố, khiến việc đi lại của người dân rất khổ sở. 

Bài review cùng khu vực

Phường Hạ Đình
Phường Hạ Đình
20/08/2022

Phường Hạ Đình, còn được biết đến với tên gọi dân dã "khu cao - xà - lá" là một phường nhỏ đang trên đà phát triển của quận Thanh Xuân. Nơi đây tập trung nhiều nhà máy, xưởng sản xuất xen kẽ khu dân cư đông đúc.

Phường Khương Đình
Phường Khương Đình
14/01/2021

Phường Khương Đình trước vốn "nhức nhối" với các công trình xây dựng lấn chiếm, nay đang được quy hoạch, mở rộng thêm nhiều tuyến đường mới, nằm trong khu đô thị mới phía Nam Hà Nội.

Phường Khương Mai
Phường Khương Mai
19/02/2021

Phường Khương Mai nổi tiếng với an ninh cực chặt chẽ chuẩn "quân đội". Đây cũng là nơi "đáng sống" khi tập trung nhiều bệnh viện, trường học đầu ngành và các trung tâm thương mại tiện ích.

Phường Khương Trung
Phường Khương Trung
14/01/2021

Phường Khương Trung là khu vực dân cư đông đúc, nhộn nhịp, có hệ thống giao thông thuận tiện. Nguồn cung nhà đất bán và và cho thuê dồi dào, giá cả hợp lý.

Phường Kim Giang
Phường Kim Giang
14/01/2021

Phường Kim Giang đang được đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa, nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, tiện ích khu vực tốt, thu hút dân cư từ nhiều nơi về sinh sống.

Phường Thanh Xuân Trung
Phường Thanh Xuân Trung
14/01/2021

Phường Thanh Xuân Trung nằm ở vị trí trung tâm, cơ sở hạ tầng chất lượng cao, quy tụ nhiều dự án chung cư chất lượng và tổ hợp trung tâm thương mại tiện ích.