Tìm kiếm bất động sản

Thêm tiêu chí

Thông Tin bản đồ quy hoạch Sơn Tây từ 2022 – 2030

  • icon time

    14/01/2022

  • 116

  • 0
  • Phạm Thanh Tùng

 

Thị xã Sơn Tây thuộc TP.Hà Nội được biết đến là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của cả vùng. Sơn Tây có đường giao thông nối với trung tâm Thủ đô nên các thông tin về bản đồ quy hoạch Sơn Tây được nhiều người quan tâm. Trong bài chia sẻ dưới đây, “ Nhà Ở Ngay” chia sẻ đến bạn những thông tin quy hoạch Sơn Tây mới nhất từ 2022 đến 2030.

1. Giới thiệu tổng quan về thị xã Sơn Tây

Thị xã Sơn Tây nằm ở phía Tây Bắc của TP.Hà Nội, cửa ngõ phía Tây của Thủ đô. Cách trung tâm thành phố 35km về phía Tây Bắc của QL 32, cách trung tâm thành phố Hà Nội 45km về phía Tây, có vị trí địa lý:

  • Phía Đông: Sơn Tây giáp với huyện Phúc Thọ
  • Phía Tây: Sơn Tây giáp với huyện Ba Vì
  • Phía Nam: Thị xã Sơn Tây giáp với huyện Thạch Thất
  • Phía Bắc: Thị xã giáp với huyện Vĩnh Tường ( Vĩnh Phúc)

quy-hoach-son-tay

Sơn Tây hiện có 15 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 9 phường: Lê Lợi, Phú Thịnh, Ngô Quyền, Sơn Lộc, Trung Hưng, Quang Trung, Viên Sơn, Xuân Khanh, Trung Sơn Trầm. Tính đến 2018, thị xã Sơn Tây có tổng diện tích tự nhiên 113,5 km2, dân số khoảng 230.577 người.

>> Xem thêm: Thông tin bản đồ quy hoạch Thanh Hóa giai đoạn 2022 – 2030

2. Định hướng phát triển thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội

Trong bản quy hoạch Sơn Tây, bí thư Thị ủy Sơn Tây Phạm Thị Thanh Mai đã định hướng là một trong năm đô thị vệ tinh của Thủ đô, đô thị văn hóa, lịch sử, du lịch, nghỉ dưỡng. Bí thư thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đã yêu cầu Thị ủy tập trung chỉ đạo phát triển lấy trọng tâm làm khu bảo tồn thành cổ Sơn Tây, hồ Xuân Khanh, làng cổ Đường Lâm, hồ Đồng Mô,…Thị xã Sơn Tây phải huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tạo bước đột phá và sớm đưa Sơn Tây thành đô thị loại II.

quy-hoach-son-tay

Định hướng phát triển Sơn Tây tập trung quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng cho sản xuất, thương mại và dịch vụ như: Khu công nghiệp, cụm công nghiệp, trung thương mại, hệ thống chợ, phát triển nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp sạch, tích cực tổ chức các sự kiện phát triển dịch vụ, thương mại,…tạo ra phong trào khởi nghiệp mạnh mẽ. 

3. Bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây từ 2022 – 2030

Thị xã Sơn Tây nằm tại khu vực ngoại thành Hà Nội. Nơi đây, đang từng bước thay đổi nhờ vào chủ trương quy hoạch Sơn Tây giai đoạn 2022 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Mục đích của nội dung quy hoạch là sớm đưa Sơn Tây là trung tâm đô thị mới của khu vực. Đồng thời, trở thành 1 trong 5 đô thị vệ tinh phát triển về du lịch nghỉ dưỡng song song với việc bảo vệ các giá trị của lịch sử. Dưới đây là bản đồ quy hoạch Sơn Tây mới nhất từ 2022 đến 2030, bạn có thể tham khảo:

ban-do-quy-hoach-son-tay

4. Thông tin chi tiết quy hoạch Sơn Tây từ 2022 – 2030

Nội dung trên bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây sẽ tập trung vào xây dựng các đô thị vệ sinh, mang tính chất là đô thị văn hóa lịch sử và đô thị du lịch nghỉ dưỡng. Các hạng mục được quy hoạch gồm: hệ thống giao thông, phân vùng đô thị thành 3 không gian. Cụ thể như sau:

4.1. Quy hoạch về đô thị thị xã Sơn Tây

Mục tiêu trên bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây đến 2030 sẽ đạt diện tích khoảng 12.000 ha. Thị xã Sơn Tây bao gồm thị xã Sơn Tây, huyện Cẩm Thượng và huyện Ba Vì. Tổng số dân cư đạt khoảng 239.800 người.

>> Xem thêm: Chi tiết thông tin quy hoạch Bình phước đến năm 2025

Đất trong khu vực tại thị xã Sơn Tây sẽ được chia thành 2 phần chính gồm: đất phát triển đô thị và đất khu vực nông thôn. Quy hoạch Sơn Tây được xây dựng phát triển đô thị trung tâm, khu vực đô thị sẽ được phân thành 3 không gian với từng mục đích sau:

+ Khu bảo tồn các thành cổ, phố cũ: Tại đây, tập trung các kiến trúc thấp tầng, kiểm soát chặt chẽ về khả năng sử dụng đất. Đảm bảo việc lưu giữ những nét đặc trưng của các khu phố cũ và thành cổ tại Sơn Tây.

+ Khu vực phát triển đô thị mới: Khu vực này sẽ được mở rộng về phía Tây. Đi cùng là xây dựng các liên kết về trục không gian bởi các tuyến giao thông đi từ khu phố cũ đến khu đô thị mới. 

+ Xây dựng các tiện ích: Khu Đại học tập trung quy mô lớn khoảng 301 ha, ưu tiên các ngành nghề đào tạo về văn hóa, nghệ thuật, quân sự,…Khu tổ học y tế có quy mô là 54,12ha, xây dựng các trường Đại học trên địa bàn huyện.

ban-do-quy-hoach-son-tay

4.2. Quy hoạch về giao thông tại Sơn Tây

Trong bản đồ quy hoạch Sơn Tây đã chú trọng đến giao thông của tỉnh, tập trung vào đường sắt, đường bộ, đường vành đai. Cụ thể 

+ Đường sắt: Thực hiện quy hoạch tuyến đường sắt tại Hà Nội – Sơn tây, chạy dọc Quốc lộ 32 tuyến đường Xuân Mai – Hòa Lạc – Sơn Tây.

+ Đường bộ: Tiến hành nâng cấp tuyến đường bộ QL 32, đường tránh thị xã Sơn Tây và trục đường Tây Thăng Long gồm 6 làn xe, tạo hệ thống giao thông hiện đại, thông thoáng, thuận lợi khi di chuyển. Xây dựng đường tránh Sơn Tây đạt tiêu chuẩn trục đường chính đô thị với 8 làn xe chạy, đường gom địa phương ở hai bên có đến 4 làn xe. Trục đường chính Đan Phượng, Phúc Sơn, Sơn Tây được đầu tư để trở thành đường liên khu vực với 6 làn xe.

+ Đường vành đai: Nâng cấp tuyến đường vành đai 5 có 6 làn xe chạy, có đường gom song hành hai bên. Ngoài ra, Sơn Tây còn có các tuyến giao thông quan trọng như Quốc lộ 21A, Quốc lộ 32, tỉnh lộ 413, sân bay Hòa Lạc, Đại lộ Thăng Long,…

ban-do-quy-hoach-son-tay

=> Những nội dung quy hoạch Sơn Tây về giao thông, góp phần tạo điều kiện cho kinh tế, du lịch nơi đây phát triển. Đồng thời, tạo sự liên kết giữa thị xã Sơn Tây và các khu vực lân cận với Hà Nội. Xứng đáng là khu đô thị vệ tinh và là cửa ngõ Phía Tây của Thủ đô.

>> Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa mới nhất 2022

5. Cách tra cứu thông tin quy hoạch thị xã Sơn Tây

Để có thể tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây, bạn có thể theo dõi theo 3 cách sau: Đến trực tiếp các xã, phường quản lý đất đai, tra cứu thông tin trực tiếp tại văn phòng và tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến. Cụ thể:

5.1. Cách 1: Tra cứu thông tin đất tại các xã, phường

Cách đầu tiên để tra cứu thông tin quy hoạch tại thị xã Sơn Tây đó là xem xét thông tin tại các xã, phường. Cung cấp cho khách hàng những nội dung quy hoạch chi tiết, chính xác. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ tốn nhiều thời gian và cần sự khéo léo trong giao tiếp. Nhân viên quản lý thông tin quy hoạch đất trong khu vực có thể từ chối cung cấp thông tin cho bạn.

ban-do-quy-hoach-son-tay

5.2. Cách 2: Tra cứu thông tin tại các văn phòng đăng ký đất đai

Mọi người có thể tiến hành tra cứu thông tin bản đồ quy hoạch thị xã Sơn Tây trực tiếp tại các văn phòng đăng ký đất đai. Quá trình tra cứu có sự góp mặt của chủ đất thì mới đảm bảo đúng quy định.

Phương pháp kiểm tra thông tin quy hoạch này sẽ mất nhiều thời gian trong việc hoàn thiện thủ tục trích lục thông tin. Trong một số trường hợp, chủ sở hữu đất sẽ không hợp tác cùng lên trích lục thông tin tại văn phòng đăng ký đất đai.

5.3. Cách tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Thay vì phải tốn quá nhiều thời gian, công sức thì mọi người hoàn toàn có thể tra cứu thông tin quy hoạch Sơn Tây trực tuyến. Hiện có nhiều website cung cấp thông tin quy hoạch như quyhoach.hanoi.vn, thanh xuan.hanoi.gov.vn,…Đặc biệt là nền tảng quy hoạch Meeymap được đánh giá cao hơn với các tính năng hiện đại. 

Trên đây là thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch Sơn Tây từ 2022 đến 2030 mà Nhà Ở Ngay chia sẻ. Hy vọng, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về quy hoạch Sơn Tây, đưa ra những tính toán phù hợp khi quyết định đầu tư vào khu vực này nhé!

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể thanh toán một phần số tiền sản phẩm và tham gia trả góp trên số tiền còn lại không?

Khách hàng không thể chia nhỏ số tiền tham gia trả góp. Các đơn hàng trả góp sẽ được chúng tôi chuyển tự động 100% giá trị đơn hàng với kỳ hạn trả góp khách hàng đã đăng ký qua ngân hàng.

thông báo dự án

thông báothông báo dự án dự án thông báo dự án thông báo dự án 

Sản phẩm nào được thanh toán trả góp ?

Các sản phẩm có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên thì được trả góp. 

Mỗi khách được mua bao nhiêu sản phẩm trả góp

Mỗi khách hàng có thể mua trả góp cho nhiều đơn hàng , nhưng mỗi đơn hàng chỉ được mua tối đa 01 sản phẩm .

Đặt câu hỏi của bạn tại đây