Tìm hiểu về phong thủy cửa phòng thờ như nào cho chuẩn để hút TÀI LỘC vào nhà, gia đình thuận hòa êm ấm

Phòng thờ được biết đến là không gian linh thiêng của mỗi gia đình, nơi con cháu thể hiện lòng thành kính với ông bà tổ tiên. Vậy nên, việc bố trí không gian phòng thờ gia tiên hợp phong thủy mang đến tài lộc và tránh các điều cấm kỵ hết sức quan trọng. Bên cạnh việc chọn hướng đặt bàn thờ thì phong thủy cửa phòng thờ là tiêu chí được chủ nhân quan tâm hiện nay.

1. Vì sao cần phải chú ý đến phong thủy phòng thờ?

Từ lâu, thờ cúng được xem là tín ngưỡng tâm linh tốt đẹp của người Việt. Việc thờ cúng thể hiện được truyền thống yêu nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo và giữ gìn nét đẹp trong văn hóa tâm linh của dân tộc ta.

Phòng thờ là không gian tâm linh, nơi đây trở thành tâm điểm trong các ngày lễ tế, những nghi lễ trọng đại gắn liền với những chuyển biến và thay đổi lớn lao của mọi người. Việc bố trí phong thủy phòng thờ có vai trò quan trọng, tượng trưng cho sự tưởng nhớ và tượng trưng cho năng lượng giao hòa của âm – dương.

phong thủy cửa phòng thờ hợp tuổi

Việc bố trí phong thủy phòng thờ là cách thể hiện sự tôn trọng của con cháu với ông bà tổ tiên. Mang đến tài lộc, may mắn cho các thành viên trong gia đình trên con đường công danh hay sức khỏe. Tránh phạm phải những điều đại kỵ, ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc của gia chủ.

Chính vì thế, việc bố trí phòng thờ và đặc biệt là phong thủy cửa phòng thờ là yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà ở. Để bố trí cửa phòng thờ chuẩn phong thủy, bạn cần tìm đến các chuyên gia để được tư vấn làm sao lựa chọn cửa, bố trí hướng cửa chuẩn phong thủy.

2. Nguyên tắc thiết kế cửa phòng thờ chuẩn phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, khi thiết kế phòng thờ thì gia chủ cần phải lưu ý đến cửa phòng thờ. Bởi theo quan điểm của người Việt, phòng thờ là nơi linh thiêng, thờ cúng tổ tiên. Việc bố trí các vật dụng trong không gian này mà đặc biệt là cửa phòng thờ chuẩn phong thủy. Mang đến tài lộc, tiền tài, hạnh phúc, công danh…….Dưới đây là phong thủy cửa phòng thờ chuẩn, bạn cần phải tuân thủ:

Kích thước cửa phòng thờ chuẩn 

Phong thủy cửa phòng thờ là một trong những tiêu chí quan trọng khi thiết kế phòng thờ. Việc lựa chọn kích thước cửa phòng thờ theo phong thủy đúng chuẩn là điều mà gia chủ cần phải chú ý. Nếu phòng thờ có diện tích rộng thì chọn kích thước cửa phòng thờ lớn để ánh sáng chiếu vào trong ngôi nhà. Ngược lại, phòng thờ có diện tích nhỏ thì nên chọn kích thước cửa nhỏ. Đảm bảo không gian riêng cho không gian thờ cúng của gia đình.

>> XEM NGAY: Tổng hợp kiến thức tư vấn phong thủy xây nhà hợp mệnh hợp tuổi cho gia chủ giúp Chiêu Tài Lộc

 

phong thủy cửa phòng thờ hợp mệnh

Hướng cửa phòng thờ theo phong thủy

Là không gian tâm linh của mỗi gia đình, việc bố trí phòng thờ hợp phong thủy luôn nhận được sự quan tâm của chủ nhân. Lựa chọn hướng cửa phòng thờ đúng chuẩn là điều cần phải chú ý. Hướng cửa phải chính xác, để đón tài lộc và sinh khi tốt vào trong căn phòng.

Để chọn được hướng cửa phòng thờ chuẩn, bạn cần phải chọn hướng phù hợp với tuổi và mệnh của chủ nhân. Đồng thời, hướng cửa phải được bố trí ở hướng tứ đại cát: Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị tránh bố trí tại hướng hung sẽ khiến cho chủ nhân gặp những điều không may mắn trong cuộc sống. Ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc, tiền tài và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Vị trí đặt cửa phòng thờ theo phong thủy

Khi nhắc đến phong thủy cửa phòng thờ thì bạn không thể bỏ qua vị trí đặt cửa phòng thờ. Là không gian tâm linh và trang nghiêm, việc bố trí cửa phòng thờ cần tránh đặt đối diện trực tiếp với cửa chính, cửa hậu hay bất kỳ không gian nào khác trong nhà. Đặc biệt, vị trí cửa phòng thờ cần phải được bố trí như sau:

+ Đối với ngôi nhà ở quê: Thiết kế theo kiểu ba gian hay nhà ống thì việc lựa chọn vị trí đặt cửa phòng thờ ở giữa gian nhà hay chính giữa phòng cách. Thường bàn thờ sẽ được thiết kế một tấm rèm, để khách đến chơi nhà không nhìn trực diện vào bàn thờ.

>> XEM NGAY: [HOT] Xem phong thủy khi xây nhà giúp chiêu Tài Lộc 2021

 

tư vấn phong thủy cửa phòng thờ

+ Đối với ngôi nhà phố: Các ngôi nhà được thiết kế nhiều tầng, phòng thờ sẽ được bố trí ở nơi cao nhất trong căn hộ. Lựa chọn vị trí cửa phòng thờ cũng dễ dàng, việc bố trí cửa phòng thờ phù hợp với hướng tuổi của gia chủ.

Màu sắc cửa phòng thờ theo phong thủy

Một trong những yếu tố quan trọng trong phong thủy cửa phòng thờ đó là màu sắc cửa phòng thờ. Màu sắc cửa phòng thờ không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, hài hòa với tone màu sơn tường và các món đồ nội thất trong căn phòng mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy. Theo các chuyên gia, để chọn màu sắc cửa hợp phong thủy thì bạn cần phải dựa vào mệnh của chủ nhân sau:

 Màu sắc cửa phòng thờ cho người mệnh Mộc

 Đối với gia chủ mệnh Mộc, bạn nên chọn màu cửa phù hợp với mệnh Mộc đó là màu xanh da trời, màu xanh nhạt, màu xám đen…..Đều là các tone màu dịu nhẹ, không nên sử dụng các tone màu tối. Tuyệt đối, không sử dụng gam màu khắc với với mệnh đó là màu vàng, màu đỏ.

 Màu sắc cửa phòng thờ cho người mệnh Thổ

 Gia chủ mệnh Thổ lựa chọn cửa tone màu phù hợp với mệnh là màu nâu, vàng, nâu đất. Những gam màu hài hòa với màu sơn tường và các món đồ nội thất. Mang đến một không gian sang trọng và linh thiêng. Người mệnh Thổ tuyệt đối không sử dụng màu sơn tường màu xanh, màu vàng……ảnh hưởng đến tài lộc của chủ nhân. 

thiết kế phong thủy cửa phòng thờ

 Màu sắc cửa phòng thờ cho người mệnh Hỏa

 Mệnh Hỏa thường là các tone màu nóng, không phù hợp với phòng thờ vì chúng cần đảm bảo không gian sang trọng, trang nghiêm. Bạn nên chọn màu cửa phòng thờ là các tone màu tương sinh như màu đỏ nhạt, hồng nhạt, xanh lá cây.….Không chọn cửa màu xanh nước biển, xanh da trời. Các tone màu khắc với mệnh của chủ nhân.

 Màu sắc cửa phòng thờ cho người mệnh Thủy

 Gia chủ thuộc mệnh Thủy phù hợp với các màu xanh nước biển, bạn nên chọn cửa phòng thờ phù hợp với mệnh. Kết hợp thêm những tone màu khác, giữ được sự tôn nghiêm cho khu vực. Không nên chọn gam màu nâu của mệnh Hỏa xung kawcs không tốt cho việc thờ cúng, sự nghiệp của gia chủ mệnh Thủy.

 Màu sắc cửa phòng thờ cho người mệnh Kim

 Còn với gia chủ thuộc mệnh Kim, bạn nên chọn màu sắc cửa phòng thờ nên chọn là màu trắng, màu vàng nhạt. Mang đến tài lộc, vận khí tốt cho chủ nhân trên con đường công danh. Ngoài ra, người mệnh Kim không chọn màu cửa gam màu đỏ, hồng, tím đều là các tone màu khắc với mệnh của gia chủ. 

3. Nên thiết kế phòng thờ cửa kính hay không?

Phòng thờ là không gian tâm linh, không chỉ đảm bảo sự thông thoáng và thanh tịnh mà còn đảm bảo sự thông thoáng. Ngoài việc lựa chọn kích thước, hướng, vị trí đặt cửa phòng thờ thì chất liệu bàn thờ là yếu tố quan trọng. Vậy phòng thờ có nên làm cửa kính không

Theo các chuyên gia, phòng thờ không nên thiết kế cửa kính. Bởi đây là không gian tâm linh và ngay từ khi thiết kế phòng thờ cần phải đảm bảo sự yên tĩnh và sự trang nghiêm. Việc bố trí cửa kính trong suốt không thể ngăn cản được ánh sáng từ bên ngoài chiếu thẳng vào phòng thờ.

>> XEM NGAY: [Tư vấn] Phong thủy phòng thờ Gia Tiên | Những điều cần kiêng kỵ

 

tư vấn thiết kế phong thủy cửa phòng thờ

Đặc biệt, ánh sáng mặt trời thuộc dương khí mạnh việc để chiếu thẳng vào bàn thờ sẽ tác động làm tan đi âm khí của phòng thờ. Trong trường hợp, bạn vẫn muốn sử dụng cửa kính cho phòng thờ thì cần phải lựa chọn cửa kính thống nhất với nhau và phòng thờ không ngoại lệ. Sử dụng những mẫu rèm vải để che cửa kính phòng thờ hay sử dụng giấy dán kính.

4. Một số lưu ý trong phong thủy phòng thờ, bạn nên biết

Như chúng tôi đã chia sẻ, phòng thờ chính là không gian linh thiêng của mỗi gia đình. Việc bố trí nội thất và sắp xếp các vật dụng phù hợp là tiêu chí hàng đầu mà chủ nhân cần phải chú ý xây dựng phòng thờ. Dưới đây là 6 lưu ý phong thủy phòng thờ, bạn nên biết:

Không đặt bàn thờ hướng ra cửa

Không chỉ chú ý đến phong thủy cửa phòng thờ, bạn cần phải lựa chọn vị trí đặt bàn thờ đúng chuẩn. Không để cửa phòng thờ đối diện với cửa phòng thờ hoặc phía dưới của phòng thờ. Theo quan niệm phong thủy, nếu đặt bàn thờ đối diện cửa thì luồng khí tốt bay ra ngoài khiến cho gia chủ gặp những điều không may. 

phong thủy cửa phòng thờ hợp tuổi với gia chủ

Bên cạnh đó, không đặt bàn thờ ở lối đi lại bởi không gian này cần sự yên tĩnh, thanh tịnh. Việc đặt gần lối đi sẽ khiến chủ nhân gặp những điều không may, tài lộc tiêu tan hay ảnh hưởng đến con đường tài lộc của chủ nhân.

Phòng thờ không bố trí cạnh nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có luồng không khí không sạch, nhiều khí uế nên không thiết kế bàn thờ đối diện với nhà vệ sinh. Ảnh hưởng trực tiếp đến không gian thờ cúng, linh thiêng của ông bà, tổ tiên và tác động trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Phòng ngủ được xem là không gian gian sinh hoạt, riêng tư của các thành viên trong mỗi gia đình. Nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm cho nơi thờ cúng ông bà, tổ tiên mất đi sự trang nghiêm và riêng tư. Vì vậy, nếu bạn đang không biết phòng thờ nên đặt ở đâu tài lộc thì nên hỏi ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

>> XEM NGAYPhong thủy bàn thờ chung cư – 5 nguyên tắc “ Rước tài lộc”

 

phong thủy cửa phòng thờ hợp tuổi gia chủ

Bàn thờ không bố trí dưới xà ngang

Phòng thờ là nơi trú ngụ của các vị thần linh, cần đảm bảo sự yên tĩnh tốt cho việc tụ khí. Nếu đặt cầu thang dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng đến việc tụ khí của bát hương, gây áp lực đến các thành viên trong gia đình, làm sức khỏe giảm sút. Ảnh hưởng đến tài lộc, vượng khí của chủ nhân nên không đặt bàn thờ đối diện với cầu thang.

Phòng thờ không đối diện cầu thang

Một trong những kiêng kỵ khi bố trí phòng thờ đó là không đối diện với cầu thang. Bởi không gian tâm linh cần đến sự yên tĩnh, riêng tư mà cầu thang là nơi các thành viên đi lại nhiều nhất. Việc bố trí cửa phòng thờ đối diện với cầu thang sẽ phạm phải điều cấm kỵ trong phong thủy. Ảnh hưởng trực tiếp đến tài lộc và con đường công danh của chủ nhân.

phong thủy cửa phòng thờ nhà bạn

Không đặt ánh nắng rọi thẳng vào bàn thờ

Không gian phòng thờ cần phải đảm bảo đầy đủ ánh sáng như không chiếu thẳng trực tiếp vào căn phòng. Bởi theo các chuyên gia, bàn thờ cần thanh lịch việc để ánh nắng và gió mang nhiều dương khí, hướng vào trong căn phòng. Sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí, tài lộc của gia chủ.

Hy vọng với những thông tin về phong thủy cửa phòng thờ trên, sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích trong việc bố trí phòng thờ. Làm sao bố trí cửa ở vị trí, hướng chuẩn với phong thủy, mang đến tài lộc và vượng khí tốt cho chủ nhân. Chúc bạn sẽ thiết kế phòng thờ ưng ý nhé!

>> Bạn đọc có thể xem thêm kiến thức về phong thủy: TẠI ĐÂY nhé https://kienthucphongthuy.info/