Phường Nam Đồng, Quận Đống Đa, Hà Nội

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Vị trí và lịch sử phát triển

Phường Nam Đồng thường được biết tới với tên gọi “quân khu Nam Đồng”, trước đây là khu tập thể nhà binh lớn nhất Thủ đô. Phường có diện tích 41 ha, nằm ở khu vực ngã sáu Ô Chợ Dừa - trung tâm quận Đống Đa. Về phía Đông Nam, phường giáp với Xã Đàn. Phía Tây Nam, Phường giáp với phố Tây Sơn. Phía Đông Bắc, phường tiếp giáp với phường Ô Chợ Dừa.

Tốc độ phát triển

Phường Nam Đồng là một trong những địa điểm được đô thị hóa từ sớm, tốc độ phát triển nhanh. Đến nay, Nam Đồng chính là một trong những phường sầm uất của quận Đống Đa, nhà cửa mọc san sát, dân cư đông đúc, nườm nượp xe cộ.

Khu vực Phường Nam Đồng, Đống Đa đang có tốc độ đô thị hóa cao, đời sống vật chất của người dân cũng đang dần tốt hơn, nhờ đó mà thị trường mua bán nhà đất Phường Nam Đồng, Đống Đa nhộn nhịp hơn. Đồng thời, vị trí của phường Nam Đồng, Đống Đa đẹp, thuận tiện cho việc định cư lâu dài. Với tốc độ phát triển kinh tế xã hội hiện nay, phường Nam Đồng, Đống Đa có lẽ sẽ sớm trở thành điểm đến lý tưởng cho người dân.

Hệ thống giao thông

Các tuyến đường chính, phụ

Chiều rộng lòng đường của các tuyến đường tại phường dao động trong khoảng 5,57m đến 14,52m. Phường Nam Đồng gồm có các tuyến đường như:

  • Hồ Đắc Di: Kéo dài từ số 1 Hồ Đắc Di đến số 137 Hồ Đắc Di, cùng với các ngõ 135 Hồ Đắc Di, ngõ 119 Hồ Đắc Di, ngõ 10 Hồ Đắc Di.
  • Trần Hữu Tước: Kéo dài từ ngã ba (giữa Hồ Đắc Di và Trần Hữu Tước) đến ngã ba (giữa Nguyễn lương Bằng và Trần Hữu Tước)
  • Xã Đàn: Kéo dài từ ngã ba (giữa Nguyễn lương Bằng và Xã Đàn) đến 360 phố Xã Đàn. Bên cạnh đó gồm có các ngõ 165 Xã Đàn, hay ngõ Xã Đàn 2.
  • Nam Đồng (bên số lẻ): Khu tập thể nhà A8 Nam Đồng đến ngã ba (giữa Nam Đồng và Xã Đàn)
  • Nguyễn Lương Bằng: Kéo dài từ 111-73 Nguyễn Lương Bằng đến số 43 Nguyễn Lương Bằng

Ngoài ra, phường tiếp giáp với một số đường như một phần đường Nguyễn Lương Bằng, phố Đặng Văn Ngữ.

Mật độ giao thông

Phường Nam Đồng nằm trên khu vực ngã sáu Ô Chợ Dừa. Đây là vị trí tỏa đi các con đường giao thông chính ở nội đô như Đê La Thành, Giải Phóng, Tôn Đức Thắng, Khâm Thiên, Hoàng Cầu, Tây Sơn. Bao quanh phường Nam Đồng là các phố Xã Đàn, Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Hồ Đắc Di và Trần Hữu Tước, từ đó phân nhánh, tỏa ra thành hệ thống ngõ, ngách, chạy toàn khu vực. Nhìn chung, chất lượng đường sá tốt, rộng rãi, sạch sẽ, vỉa hè khá lớn. Tuy nhiên, bao quanh là các phố kinh doanh sầm uất, nên lưu lượng giao thông trên địa bàn phường khá đông đúc..

Các tuyến bus

Trên địa bàn phường Nam Đồng, các điểm dừng xe bus không dày đặc, nhưng có nhiều tuyến, tần suất hoạt động liên tục.

Bất động sản

Phường Nam Đồng có khá ít chung cư, phần lớn là các khu tập thể cũ. Đặc điểm của khu tập thể này là hai căn hộ liền nhau tuy tách sổ riêng nhưng sử dụng chung bếp và toa-lét. Do đó, cần cân nhắc nếu mua. Xen kẽ các tòa nhà tập thể là nhà đất được xây dựng khá quy củ, lối vào rộng rãi, ô tô đi được. Ở phía mặt ngoài, chủ yếu là mặt bằng kinh doanh cho thuê.

Là địa phương đang có sự phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản phường Nam Đồng, Đống Đa cũng có sự tăng trưởng không ngừng, giá bán nhà đất tại phường Nam Đồng, Đống Đa đang có sự tăng trưởng tốt trong thời gian gần đây.

Nhu cầu tìm mua nhà đất tại phường Nam Đồng, Đống Đa ngày một tăng do đời sống phát triển, thu nhập của người dân cũng tốt hơn và lượng người nhập cư tăng cao. Bán đất nền tại phường Nam Đồng, Đống Đa đang rất tốt, với mức giá đa dạng, phù hợp với nhu cầu của rất nhiều người dân.

Các dự án trong khu vực

- CHUNG CƯ CT1 NGUYỄN LƯƠNG BẰNG: Đường Nguyễn Lương Bằng, Phường Nam Đồng - từ 13 triệu/m2

- CHUNG CƯ L3 HỒ ĐẮC DI: Đường Hồ Đắc Di, Phường Nam Đồng - từ 18 triệu/m2

- CHUNG CƯ S2 NAM ĐỒNG: Đường Nam Đồng, Phường Nam Đồng - từ 17 triệu/m2

Thông tin các khu tập thể

Khu tập thể Nam Đồng: Đường Hồ Đắc Di, Phường Nam Đồng - từ 26 triệu/m2

Trước đây, phường Nam Đồng được quy hoạch thành khu tập thể cho cán bộ ngành quân đội. Vì vậy, dân trí cao, an ninh vô cùng đảm bảo. Trải qua thời gian, người đến, kẻ đi, phường Nam Đồng hiện không còn thuần là một khu gia binh nữa. Tuy nhiên, những người chuyển đến đa phần là dân trí thức, thêm vào đó là nếp sống trật tự nhà lính đã ăn sâu, nên văn hóa và an ninh vẫn được giữ gìn rất tốt.

Quy hoạch

Khu tập thể Nam Đồng hiện đang trong kế hoạch quy hoạch cải tạo thành khu đô thị hiện đại. Khu vực này sẽ được xây dựng lại thành các nhà cao tầng, tạo không gian mở trong đô thị, bổ sung hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật và các tiện ích công cộng. Vì vậy, bất động sản phường Nam Đồng có tiềm năng tăng giá khá cao. 

Khung giá đất (Tháng 03/2021)

Bài review cùng khu vực

Phường Cát Linh
Phường Cát Linh
20/02/2021

Phường Cát Linh nằm ở trung tâm quận Đống Đa, được đặt theo tên của một ngôi chùa cổ, ghép từ hai từ “cát tường” - “linh ứng”, nghĩa là may mắn và tốt lành. Đây là nơi kinh doanh sầm uất và sở hữu nhiều di tích lịch sử lâu đời.

Phường Láng Hạ
Phường Láng Hạ
23/02/2021

Phường Láng Hạ trước đây là một làng thuộc đất trồng rau Kẻ Láng - một trong những vùng đất cổ xưa nhất của Thăng Long, nay đã trở thành đô thị náo nhiệt, quy tụ nhiều cơ quan nhà nước, trụ sở doanh nghiệp, ngân hàng lớn.

Phường Láng Thượng
Phường Láng Thượng
23/02/2021

Phường Láng Thượng nổi tiếng về truyền thống văn hóa lâu đời, nhiều di tích lịch sử và cả bất cập “phố nhỏ, ngõ nhỏ, nhà xây rất nhiều”.

Phường Ô Chợ Dừa
Phường Ô Chợ Dừa
04/03/2021

Ô Chợ Dừa xưa nay luôn là một trung tâm văn hóa và thương mại lớn của thủ đô. Hoạt động kinh doanh phát triển nhanh nhưng vẫn bảo tồn được cụm di tích lịch sử độc đáo, hiếm có.

Review phường Kim Liên
Review phường Kim Liên
16/03/2021

Phường Kim Liên hiện vẫn mang vẻ ngoài đặc trưng của các khu tập thể Hà Nội cũ, đang trong quy hoạch cải tạo thành khu đô thị hiện đại, hứa hẹn khoác trên mình "tấm áo mới" khang trang.