Phường Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Phường Nghĩa Đô có truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng lâu đời. Tuy đã lên phường nhưng văn hóa làng xã vẫn còn được lưu giữ.

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Vị trí và lịch sử hình thành

Vị trí

Nghĩa Đô là một phường thuộc quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội. Phường có diện tích 1,29 km², dân số năm 2022 là 35.054 người, mật độ dân số đạt 27173 người/km². Phường có địa giới hành chính giáp với các khu vực sau:

  • Phía Bắc: Giáp phường Xuân La, quận Tây Hồ
  • Phía Nam: Giáp với Quan Hoa, Dịch Vọng
  • Phía Đông: Giáp phường Bưởivà phường Vĩnh Phúc
  • Phía Tây: Giáp phường Cổ Nhuế 1và phường Nghĩa Tân

Lịch sử

Tháng 10/1954 sau khi giải phóng Thủ đô, xã Nghĩa Đô sáp nhập với xã An Thái thành xã Thái Đô, quận V. Đến năm 1961, cắt làng An Thái về khu phố Ba Đình. Ngày 13/10/1982, thị trấn Nghĩa Đô được thành lập, bao gồm xã Nghĩa Đô và các khu tập thể thuộc huyện Nam Từ Liêm. Đến năm 1992, các khu tập thể được tách ra thành lập một đơn vị hành chính mới là thị trấn Nghĩa Tân thuộc huyện Từ Liêm. Ngày 22 tháng 11 năm 1996, thị trấn Nghĩa Đô chuyển thành phường Nghĩa Đô của quận Cầu Giấy mới thành lập.

Hệ thống giao thông

Với các tuyến phố lớn Phùng Chí Kiên, phố Nguyễn Văn Huyên, một đoạn Võ Chí Công và đường Hoàng Quốc Việt khu vực giáp với đường vành đai 2 trên cao hướng đi sân bay Nội Bài, phường Nghĩa Đô có cơ sở hạ tầng giao thông khang trang và kết nối linh hoạt. Tuy nhiên mật độ dân số khá đông nên thường xuyên ùn tắc. Quý vị muốn xem tất cả các tuyến đường đi qua phường vui lòng bấm vào đây.

An ninh và dân cư

Phường Nghĩa Đô là khu vực sinh sống giao thoa giữa người dân làng nghề cổ truyền với cán bộ công chức từ các cơ quan ban ngành Nhà nước như Viện Hàn lâm khoa học, giảng viên các trường Đại học. Do đó, đời sống dân cư rất văn minh, tình hình an ninh trật tự rất tốt. 

Tiện ích vui chơi giải trí

Trung tâm thương mại: Phường Nghĩa Đô có các siêu thị Metro, Fivimart phục vụ mua sắm. Thay vì các trung tâm vui chơi giải trí hiện đại, phường sở hữu công viên Nghĩa Độ, các bảo tàng và có nhiều di tích lịch sử, văn hóa quý giá như: chùa Dụ Ân, đình Bái Ân, đình An Phú, nhà thờ họ Lại thờ tổ nghề giấy sắc phong… 

Bệnh viện và trường học: Phường Nghĩa Đô tập trung nhiều trường Đại học và các cơ sở đào tạo cán bộ. Ở đây không có các bệnh viện lớn, chỉ có trung tâm y tế, bệnh xã với quy mô trung bình nhưng chất lượng tốt.

Ẩm thực: Phường Nghĩa Đô gần như không có đặc trưng ẩm thực cụ thể. Ở đây chủ yếu là các nhà hàng phục vụ món Việt, quán cơm bình dân và văn phòng.

 

Bất động sản

Phường Nghĩa Đô có nhiều khu tập thể tuy nhiên dần dần được thay thế bằng các dự án chung cư cao cấp với định hướng phát triển thành thành khu đô thị mới. Các tòa nhà cao tầng mọc lên liên tục: Hòa Bình Tower, BIDV, Viglacera-Exim,... Quý vị muốn tham khảo danh sách và giá căn hộ tại phường Dịch Vọng, vui lòng bấm vào đây. 

Xem ngay: Giá mua bán nhà đất chính chủ Cầu Giấy mới cập nhập

Bài review cùng khu vực

Phường Dịch Vọng Hậu
Phường Dịch Vọng Hậu
14/01/2021

Phường Dịch Vọng Hậu tập trung nhiều trường Đại học hàng đầu, là nơi quy tụ các trung tâm thương mại, nhà hàng cao cấp.

Phường Trung Hòa
Phường Trung Hòa
03/02/2021

Thuộc khu Trung Hòa Nhân Chính được định vị là trung tâm mới của Hà Nội, phường Trung Hòa có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất quận Cầu Giấy.

Phường Mai Dịch
Phường Mai Dịch
03/02/2021

Phường Mai Dịch đan xen giữa làng xóm và khu đô thị mới, nhiều cơ quan công an, các trường văn hóa nghệ thuật, tập trung đông giới văn nghệ sĩ, văn công.

Review Chung cư cao cấp Hà Nội Paragon
Review Chung cư cao cấp Hà Nội Paragon
03/02/2021

Hà Nội Paragon sở hữu vị trí vàng 3 mặt thoáng, được bao bọc bởi hàng loạt dịch vụ tiện ích, chất lượng căn hộ bàn giao được chăm chút kỹ lưỡng.

Review D'capitale Trần Duy Hưng
Review D'capitale Trần Duy Hưng
03/02/2021

D'capitale nằm trên một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, được đầu tư, quản lý, thi công bởi những đơn vị tên tuổi và khá đắt đỏ.

Phường Nghĩa Đô
Phường Nghĩa Đô
05/02/2021

Phường Nghĩa Đô có truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng lâu đời. Tuy đã lên phường nhưng văn hóa làng xã vẫn còn được lưu giữ.