Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Thuộc khu Trung Hòa Nhân Chính được định vị là trung tâm mới của Hà Nội, phường Trung Hòa có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất quận Cầu Giấy.

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Vị trí và lịch sử hình thành

Trung Hòa là một phường thuộc quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Phường Trung Hòa có diện tích 2,46 km², dân số năm 2022 là 54.770 người, mật độ dân số đạt 22.264 người/km². Phường có địa giới hành chính giáp với phường Láng Thượng, Láng Hạ của quận Đống Đa, giáp phường Mễ Trì của quận Nam Từ Liêm, phường Nhân Chính của quận Thanh Xuân và phường Yên Hòa của Cầu Giấy.

Phường gồm các đường Trần Duy Hưng, Trung Hòa, Trung Kính, Mạc Thái Tông, Nguyễn Chánh, Tú Mỡ, Hoàng Ngân, Hoàng Minh Giám, một đoạn Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến và Đường Vành Đai 3 trên cao. 

Hệ thống giao thông

Phường Trung Hòa có hệ thống giao thông hiện đại, đồng bộ và lan tỏa, gồm các tuyến cao tốc đô thị như đại lộ Thăng Long , đường vành đai 3 trên cao tỏa hai đi hai hướng Cầu Giẽ - Pháp Vân và sân bay Nội Bài. Đây là điểm giao thoa của các cung đường lớn như Khuất Duy Tiến, Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Lê Văn Lương. Các tuyến đường được xây dựng phân làm nhiều làn rộng rãi. Lượng xe bus di chuyển trên cung đường này cũng không quá đông. Tuy nhiên, do tốc độ phát triển kinh tế cao, lại tập trung nhiều trụ sở, văn phòng, cộng thêm mật độ dân cư cao, khu vực này có rất nhiều điểm nút ách tắc. Ví dụ như: Hoàng Đạo Thúy - Hoàng Ngân, Nguyễn Thị Định, Tú Mỡ (cổng sau Big C), ngã tư Nguyễn Ngọc Vũ - Trần Duy Hưng…

An ninh và dân cư

Phường Trung Hòa có địa bàn rộng, đan xen giữa khu dân cư làng xóm cũ và các khu đô thị mới hiện đại nên việc quản lý nhân khẩu, hộ khẩu, bảo đảm an ninh trật tự, khu đô thị mới, chung cư cao tầng... rất phức tạp. Tuy nhiên, trong nhiều năm liền, phường vẫn luôn là “điểm sáng” về quản lý trật tự đô thị và an ninh. Điều này một phần đến từ công tác quản lý của địa phương, một phần là do đặc điểm dân trí khu vực cao, có ý thức.

Đặc điểm chung

Bệnh viện và trường học: Trên địa bàn phường Trung Hòa có tới 39 nhà trẻ và mẫu giáo, 18 trường phổ thông và một số trường Đại học, Cao đẳng (Đại học Lao động và Xã hội, Đại học Phương Đông, Cao đẳng Kinh tế công nghiệp). Chất lượng đào tạo của các cơ sở giáo dục phổ thông tại khu vực này được đánh giá rất cao, trong đó có thể kể đến trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam. Mặc dù không có bệnh viện lớn nào, nhưng phường Trung Hòa vẫn tập trung nhiều phòng khám, cơ sở y tế đạt chuẩn.

Ẩm thực: Ẩm thực khu vực Trung Hòa rất phong phú và đa dạng, đầy đủ từ nhà hàng sang trọng, thương hiệu nổi tiếng tới đồ ăn văn phòng, quán cơm bình dân. Tuy nhiên, vì mức sống trung bình tại khu vực cao, nên đồ ăn văn phòng và bình dân ở đây cũng đắt hơn so với các khu vực khác.

Bất động sản

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, những tòa cao ốc mọc lên san sát tại Trung Hòa. Ở đây, có rất nhiều khách sạn, trung tâm thương mại, các tòa nhà cao tầng cao cấp. Hệ thống chung cư dày đặc, thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Trong khi đó nhà đất khá khan hiếm. Nhìn chung, giá đất khu vực này rất cao và ngày càng tăng nhanh.

Bài review cùng khu vực

Phường Dịch Vọng Hậu
Phường Dịch Vọng Hậu
14/01/2021

Phường Dịch Vọng Hậu tập trung nhiều trường Đại học hàng đầu, là nơi quy tụ các trung tâm thương mại, nhà hàng cao cấp.

Phường Trung Hòa
Phường Trung Hòa
03/02/2021

Thuộc khu Trung Hòa Nhân Chính được định vị là trung tâm mới của Hà Nội, phường Trung Hòa có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất quận Cầu Giấy.

Phường Mai Dịch
Phường Mai Dịch
03/02/2021

Phường Mai Dịch đan xen giữa làng xóm và khu đô thị mới, nhiều cơ quan công an, các trường văn hóa nghệ thuật, tập trung đông giới văn nghệ sĩ, văn công.

Review Chung cư cao cấp Hà Nội Paragon
Review Chung cư cao cấp Hà Nội Paragon
03/02/2021

Hà Nội Paragon sở hữu vị trí vàng 3 mặt thoáng, được bao bọc bởi hàng loạt dịch vụ tiện ích, chất lượng căn hộ bàn giao được chăm chút kỹ lưỡng.

Review D'capitale Trần Duy Hưng
Review D'capitale Trần Duy Hưng
03/02/2021

D'capitale nằm trên một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, được đầu tư, quản lý, thi công bởi những đơn vị tên tuổi và khá đắt đỏ.

Phường Nghĩa Đô
Phường Nghĩa Đô
05/02/2021

Phường Nghĩa Đô có truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng lâu đời. Tuy đã lên phường nhưng văn hóa làng xã vẫn còn được lưu giữ.