Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Phường Dịch Vọng Hậu tập trung nhiều trường Đại học hàng đầu, là nơi quy tụ các trung tâm thương mại, nhà hàng cao cấp.

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Vị trí và lịch sử hình thành

Vị trí

Phường Dịch Vọng Hậu có diện tích tự nhiên 147,72ha, phía Đông giáp phường Dịch Vọng, phía Tây giáp phường Mai Dịch, phía Nam giáp phường Yên Hòa (quận Cầu Giấy) và phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm), phía Bắc giáp phường Nghĩa Tân.

Lịch sử phát triển

Phường Dịch Vọng Hậu được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ năm 2005, trên cơ sở tách đất hai phường Quan Hoa và phường Dịch Vọng. Từ xa xưa, vùng đất này đã hình thành một cộng đồng dân cư đông đúc với làng cốm Vòng chuyên làm cốm - một trong sáu làng nghề nổi tiếng của đất cổ Cầu Giấy ở cửa ngõ phía Tây kinh thành Thăng Long. Do đó, vào thời điểm mới thành lập, Dịch Vọng Hậu còn là một phường sản xuất tiểu thủ nông nghiệp, nơi đan xen giữa đô thị và nông thôn. 

 

Tốc độ phát triển

Kể từ khi Hà Nội mở rộng về phía Tây, trong quá trình đô thị hóa của quận Cầu Giấy, Dịch Vọng Hậu là một trong những phường có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ nhất. Tới nay, đây là một đô thị trẻ, văn minh, hiện đại, năng động, trung tâm hành chính - chính trị của quận Cầu Giấy. Kết cấu hạ tầng của phường luôn được chú trọng, hướng tới một không gian đô thị hài hòa và phát triển bền vững. Nhiều tòa nhà cao tầng cao cấp mọc lên như Indochina Plaza, CMC, Sunrise Building… Đây cũng là nơi sở hữu khu công nghệ thông tin tập trung đầu tiên của Hà Nội và thứ 3 của cả nước.

An ninh và dân cư

Do tập trung nhiều trường đại học, bệnh viện, trung tâm hành chính, có chợ đầu mối nông sản, chợ đêm, phường Dịch Vọng Hậu là địa bàn dân cư đông đúc, nhiều thành phần khác nhau: sinh viên, người lao động, công nhân viên chức,... Tuy nhiên, hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề an ninh khi lựa chọn sinh sống ở Dịch Vọng Hậu bởi đây là phường quản lý trật tự đô thị chặt chẽ nhất quận Cầu Giấy. An ninh xã hội luôn ổn định, người dân có ý thức tốt.

Hệ thống giao thông 

Các tuyến đường chính - phụ

Mạng lưới giao thông trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu khá dày với các tuyến đường được quy hoạch phân cấp như sau:

- Cao tốc đô thị: Phạm Hùng

- Đường trục chính đô thị: Xuân Thủy, Phạm Văn Đồng

- Đường liên khu vực: Nguyễn Phong Sắc, Tôn Thất Thuyết, Trần Thái Tông

- Đường chính khu vực: Trần Quốc Hoàn, Nguyễn Phong Sắc

- Đường khu vực: Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Phan Văn Trường, Phạm Tuấn Tài, Trần Quốc Vượng, Đặng Thùy Trâm

Mật độ giao thông

Như đã nói ở trên, với vị trí là trung tâm chính trị - hành chính của quận Cầu Giấy, trên địa bàn phường Dịch Vọng Hậu có nhiều văn phòng, trường học nên lưu lượng người tham gia giao thông rất đông. Hầu như các tuyến đường tại phường này lúc nào cũng tấp nập, vào giờ cao điểm thường xuyên rơi vào tình trạng ùn ứ, ách tắc.

Các tuyến bus 

Quy hoạch tuyến đường 

Theo quy hoạch giao thông phường Dịch Vọng Hậu, sắp tới, có hai tuyến đường sẽ được mở là

- Đường Đặng Thùy Trâm kéo dài đến Trần Quốc Hoàn (320m): Tuyến có điểm đầu ở nút giao Đặng Thùy Trâm - Phạm Tuấn Tài. Tuyến đi thẳng sau đó kết thúc ở đường Trần Quốc Hoàn đoạn bên hông trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

- Đường nối Trần Quốc Vượng với ngõ 7 Phạm Hùng (160m): Phía sau dự án chung cư Paragon.

Bất động sản 

Với lợi thế về kết nối giao thông, cơ sở hạ tầng, phường Dịch Vọng Hậu luôn là khu vực hút khách có nhu cầu ở thực và các nhà đầu tư. Tuy nhiên, do quỹ đất còn lại hạn hẹp cùng với những ảnh hưởng chung của cả thị trường, khu vực này hiện tại không có nhiều sản phẩm mới, đặc biệt ở phân khúc căn hộ cao cấp. Có thể kể đến các dự án chung cư cao cấp với tiện ích hiện đại như: Indochina Plaza Hà Nội, Mipec Rubik360, Hà Nội Paragon, Dreamland Bonanza,... Nguồn cung căn hộ khan hiếm nhưng nhu cầu về nhà không có dấu hiệu giảm khiến giá chung cư ở đây liên tục tăng. Trong khi đó, nguồn cung nhà riêng tương đối dồi dào.

Cập nhập: Bảng giá mua bán nhà đấy Quận Cầu Giấy

Các dự án trong khu vực

- Hanoi Paragon: 86 Duy Tân (Lô đất A3, Khu đô thị mới Dịch Vọng Hậu)

- Mipec Rubik 360: 122 - 124 Xuân Thủy

- Indochina Plaza Hanoi Residences: 241 Xuân Thủy

- Lâm Viên Complex: 107 Nguyễn Phong Sắc

Các khu tập thể

- Tập thể Đại học Ngoại ngữ: Sau Đại học Ngoại ngữ

- Tập thể Đại học Sư phạm: Sau Đại học Sư phạm

Xem ngay: Bảng giá căn hộ chung cư Cầu Giấy

Khung giá đất phường (Tháng 1/2021)

Bài review cùng khu vực

Phường Dịch Vọng Hậu
Phường Dịch Vọng Hậu
14/01/2021

Phường Dịch Vọng Hậu tập trung nhiều trường Đại học hàng đầu, là nơi quy tụ các trung tâm thương mại, nhà hàng cao cấp.

Phường Trung Hòa
Phường Trung Hòa
03/02/2021

Thuộc khu Trung Hòa Nhân Chính được định vị là trung tâm mới của Hà Nội, phường Trung Hòa có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất quận Cầu Giấy.

Phường Mai Dịch
Phường Mai Dịch
03/02/2021

Phường Mai Dịch đan xen giữa làng xóm và khu đô thị mới, nhiều cơ quan công an, các trường văn hóa nghệ thuật, tập trung đông giới văn nghệ sĩ, văn công.

Review Chung cư cao cấp Hà Nội Paragon
Review Chung cư cao cấp Hà Nội Paragon
03/02/2021

Hà Nội Paragon sở hữu vị trí vàng 3 mặt thoáng, được bao bọc bởi hàng loạt dịch vụ tiện ích, chất lượng căn hộ bàn giao được chăm chút kỹ lưỡng.

Review D'capitale Trần Duy Hưng
Review D'capitale Trần Duy Hưng
03/02/2021

D'capitale nằm trên một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, được đầu tư, quản lý, thi công bởi những đơn vị tên tuổi và khá đắt đỏ.

Phường Nghĩa Đô
Phường Nghĩa Đô
05/02/2021

Phường Nghĩa Đô có truyền thống lịch sử, văn hóa, cách mạng lâu đời. Tuy đã lên phường nhưng văn hóa làng xã vẫn còn được lưu giữ.