Phường Vạn Phúc, Quận Hà Đông, Hà Nội
Nằm bên dòng sông Nhuệ hiền hòa, phường Vạn Phúc là một trong những vị trí đắc địa của quận Hà Đông. Nơi đây được biết đến với làng nghề dệt lụa truyền thống, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước khi đến với Hà Nội. Chưa kể, trong những năm gần đây, thị trường bất động sản tại Vạn Phúc vô cùng sôi động với sự xuất hiện của nhiều dự án chung cư, khu đô thị. Nếu bạn đang quan tâm đến bất động sản của phường Vạn Phúc, theo dõi bài chia sẻ dưới đây của “Nhà Ở Ngay” nhé!

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Giới thiệu tổng quan phường

Ưu điểm

 • Giao thông kết nối với các tuyến đường chính Tố Hữu, Ngô Quyền, Ngô Sĩ Liên, cầu Am, Trần Phú,…
 • Nổi tiếng với làng nghề dệt lụa cổ truyền.
 • Khu vực có diện tích đất rộng rãi, phù hợp xây tòa nhà văn phòng và các loại hình kinh doanh khác.
 • Cộng đồng dân cư thân thiện - văn minh.
 • Thuận lợi cho việc định cư lâu dài, cho thuê, đầu tư sinh lời.
 • Giá bất động sản tăng nhanh. Tập trung tại các tuyến đường chính như: Nguyễn Thanh Bình, Tố Hữu, Vạn Phúc,…

Nhược điểm

 • Nằm cách xa trung tâm TP. Hà Nội.
 • Hệ thống đường xá nhỏ hẹp, chưa được quy hoạch đồng bộ.
*** Thông tin được cập nhật đến ngày 06/12/2021***

Vị trí và lịch sử hình thành 

Vị trí địa lý 

Phường Vạn Phúc nằm ở phía Đông của quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Tổng diện tích toàn phường 1.43km2, dân số 2003 là 8.641 người, mật độ dân số của phường lên đến 6.043 người/km². Đặc biệt, Vạn Phúc nằm ở vị trí trung tâm quận Hà Đông gần với các tuyến đường chính như: Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình, Quang Trung,…Tạo điều kiện thuận lợi cho các cư dân sinh sống, di chuyển đến vị trí trung tâm của thành phố. Hay các doanh nghiệp giao thương và phát triển trong khu vực.

Lịch sử hình thành lâu đời

Vạn Phúc là một trong những làng nghề dệt lụa nổi tiếng bậc nhất Việt Nam. Nghề dệt tại phường Vạn Phúc có lịch sử trên 1000 năm với những sản phẩm tơ lụa nguyên chất. Theo thời gian, quá trình sản xuất từ thủ công sản phẩm được cơ khí hóa bằng hệ thống máy dệt, các sản phẩm ngày càng đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Đặc biệt, chất lượng sản phẩm ngày càng nâng cao, đáp ứng với mọi nhu cầu của người tiêu dùng. 

Không chỉ nổi danh với làng nghề truyền thống, Vạn Phúc còn được biết đến là “ làng Đỏ” - làng cách mạng. Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân pháp, nơi đây chính là an toàn khu của Trung ương Đảng Bắc Kỳ, nuôi dấu nhiều chiến sĩ cách mạng và là nơi hoạt động của nhiều đồng chí lãnh đạo của Đảng như: Trường Chinh, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Văn Cừ và nhiều đồng chí khác. 

Review phường Vạn Phúc

Đặc biệt, tháng 12 -1946 tại phường Vạn Phúc, chủ tịch Hồ Chí Minh là người đã viết “ Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến”. Đóng góp to lớn trong hai cuộc kháng chiến và trong thời kỳ xây dựng xã hội, Vạn Phúc được Nhà nước phong tặng danh hiệu: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, 3 huân chương lao động hạng nhất, nhì, ba.

Gần trung tâm quận Hà Đông, cùng với lịch sử lâu đời phường Vạn Phúc hiện là một trong những địa bàn quan trọng của quận Hà Đông và TP.Hà Nội nói riêng. Vạn Phúc phát triển làng nghề lụa truyền thống, kéo theo các hoạt động kinh doanh buôn bán sôi động, thu hút lượng lớn cư dân về làm việc và sinh sống quanh khu vực.

Tốc độ phát triển

Dù nổi tiếng với làng nghề dệt lụa truyền thống, song phường Vạn Phúc chỉ mới thực sự phát triển trong vài năm gần đây. Năm 2016, quận ủy Hà Đông đánh giá tiềm năng phát triển của phường Vạn Phúc, nhất là về mảng du lịch. Kết nối việc tham quan, mua sắm sản phẩm cộng với tham quan khu di tích trên địa bàn, phát triển trung tâm giao lưu sinh vật cảnh, đồ cổ, đồ xưa.

Điểm du lịch hấp dẫn của Thủ đô

Làng lụa Vạn Phúc nổi tiếng với mọi du khách trong và ngoài nước bởi làng nghề lụa truyền thống. Đến nay, làng lụa Vạn Phúc có 264 máy dệt, 164 cơ sở sản xuất quy mô hộ gia đình và 100 cơ sở kinh doanh. Đặc biệt, khi đi dọc phố Lụa bạn có thể gặp hàng loạt các cửa hàng quần áo, đồ lụa,…du khách sẽ có địa điểm check in nổi bật giữa lòng Thủ đô.

Ngoài ra, phường Vạn Phúc còn mở rộng thêm 150 gian hàng giới thiệu sản phẩm, mở rộng thêm các tuyến phố và mô hình kinh doanh dịch vụ như: Phố lụa, phố ẩm thực, chợ cây cảnh sinh vật, kinh doanh may mặc,…

Review phường Vạn Phúc

Theo số lượng thống kê, sản lượng lụa hàng năm tại phường Vạn Phúc tăng cao, doanh thu ước tính 35 tỷ đồng/năm. Đóng góp vào sự phát triển của phường nói chung và quận Hà Đông nói riêng. 

Hệ thống cơ sở hạ tầng nâng cấp

Công tác đầu tư, xây dựng hệ thống hạ tầng như điện, đường, trường, trạm và các công trình tôn giáo tại khu vực Vạn Phúc được chú trọng. Dọc tuyến đường chính Vạn Phúc, Nguyễn Thanh Bình, Tố Hữu,…được mở rộng và nâng cấp. Mang đến một diện mạo mới cho toàn phường.

Review phường Vạn Phúc

Phường Vạn Phúc đang được TP.Hà Nội và quận Hà Đông định hướng xây dựng làng nghề tiêu biểu của quận. Trong tương lai không xa, với sự nỗ lực - quyết tâm của Đảng bộ và nhân dân địa phương, phát huy truyền thống sáng tạo của làng nghề Vạn Phúc nâng cao vị thế thương hiệu của mình. Đây sẽ là điểm đến ấn tượng của mọi du khách  - Tiền đề cho các cư dân sinh sống trong khu vực kinh doanh, buôn bán.

An ninh và dân cư

Phường Vạn Phúc nằm ở phía Đông của TP. Hà Nội, phường có lịch sử lâu đời nên đa số người dân sinh sống là người dân gốc, chủ yếu sống và làm việc tại làng nghề dệt lụa. Những người dân hiền lành, chân chất nên làng xóm gần gũi và gắn bó với nhau.

Trong vài năm gần đây, khi tốc độ hóa của phường ngày càng tăng cao thì khu vực kéo theo nhiều người dân từ các tỉnh, thành về sinh sống và làm việc. Tại các mặt đường chính hoạt động buôn bán, kinh doanh sầm uất còn trong ngõ thì yên bình, giữ được vẻ đẹp truyền thống vốn có.

Nhìn chung, an ninh và dân cư tại phường Vạn Phúc ổn định thích hợp cho nhiều người khi tìm kiếm nhà ở, thuê phòng trọ tại khu vực Hà Đông. Tiện ích về giao thông, giúp cho việc di chuyển đến các khu vực lân cận dễ dàng hơn.

Hệ thống giao thông

Phường Vạn Phúc nằm ở vị trí có mạng lưới giao thông dày đặc, thuận tiện cho việc di chuyển. Gần với các trục đường huyết mạch, trung tâm về giao thông như Tố Hữu, Nguyễn Thanh Bình, Quang Trung. Con đường Tố Hữu chạy dài nối với Lê Văn Lương tại điểm cắt con đường vành đai 3. 

Tuyến đường Vạn phúc cắt ngang trên địa bàn nối với con đường Quốc lộ 6 là tuyến đường thuận tiện cho việc di chuyển vào trung tâm thủ đô Hà Nội. Từ trung tâm của phường Vạn Phúc cách hồ Gươm khoảng 14km và mất 35 phút di chuyển bằng ô tô nếu điều kiện giao thông thuận lợi (theo trục Quốc lộ 6).

Mặc dù, phường Vạn Phúc nằm cách xa so với trung tâm nhưng với hệ thống giao thông thuận tiện, thông suốt. Bạn không cần lo lắng đến tình trạng tắc đường, có chăng thì nó chỉ diễn ra ở một số khu phố nhỏ như Phố Lụa, Cầu am,…tình trạng họp chợ, khách tham quan dẫn đến ùn tắc.

Các tuyến đường chính - phụ

 • Vạn Phúc
 • Phố Lụa
 • Ngô Thi Sỹ
 • Nguyễn Thanh Bình
 • Tố Hữu
 • Phố cầu Am

Các tuyến bus 

 • Qua Nhà Chờ BRT Vạn Phúc 2 30M (Chiều Đi): 33
 • Qua Nhà Chờ BRT Vạn Phúc 2 30M (Chiều Về): 33
 • Trước Ngã 4 Vạn Phúc - Tố Hữu 50M: 19,22C
 • Điểm Xén Hè Qua Ngã 4 Vạn Phúc - Tố Hữu: 19,22C
 • Số 170 - 172 Vạn Phúc - Hà Đông: 19,22C,33,57,89
 • Số 51 Vạn Phúc (Hà Đông) - Tòa Nhà Landmark: 19,22C,33,57,89
 • Chùa Vạn Phúc - Hà Đông: 19,22C,33,57,89
 • Số 63 Vạn Phúc (Hà Đông) - Siêu Thị Vinmart Vạn Phúc: 19,22C,33,57,89
 • Cầu Cong - Vạn Phúc: 19,22C,33,89
 • Điểm Xén Hè Gần Đường Vào KĐT Dương Nội - Tố Hữu: 19,22C
 • Nhà Chờ Dương Nội: BRT01

Quy hoạch tuyến đường

Theo bản đồ quy hoạch, tương lai sẽ có nhiều tuyến đường tại mở rộng tại phường Vạn Phúc. Tuyến đường nối từ KĐT Văn Khê đến đường Vạn Phúc dài khoảng 760m. Hiện tuyến đường này đã thi công được khoảng 500m, đoạn cuối ra đường Vạn Phúc chưa được thi công. Điểm cuối tuyến trùng sẽ trùng với ngõ 103 Vạn Phúc.

Bất động sản

Khu vực phường Vạn Phúc hiện là tâm điểm của các doanh nghiệp lớn, tìm nơi kinh doanh và phát triển về hướng Tây. Khu vực này xuất hiện nhiều dự án chung cư cao cấp và khu đô thị. Nổi bật như: Goldsilk Complex AMIS, Tokyo Tower Vạn Phúc, khu đô thị Vạn Phúc,…phù hợp với nhu cầu tìm kiếm chung cư của người dân sinh sống và làm việc tại quận Hà Đông.

Review phường Vạn Phúc

Nhu cầu tìm kiếm nhà ở tập trung ở nhà trong ngõ tại phố Lụa, Ngô Sĩ Liên, Cầu Am,…khu vực yên tĩnh, thích hợp cho việc mua nhà ở. Còn ở mặt đường chính Vạn Phúc, thích hợp cho việc kinh doanh, buôn bán các mặt hàng ăn uống, vật liệu, thiết bị,…phù hợp với mọi nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Toàn bộ tuyến đường Vạn phúc được quy hoạch đồng bộ, việc kết nối với các tuyến đường lớn dễ dàng. Chưa kể, các dự án bất động sản nằm tại khu vực ngoại thành luôn có giá rẻ hơn so với các quận trung tâm của Hà Nội. Nếu bạn đang tìm kiếm nhà ở thì nên xem xét tại phường Vạn Phúc.

Các dự án nổi bật trong khu vực

 • Goldsilk Complex AMIS: đường Vạn Phúc, Vạn Phúc, Hà Đông, TP.Hà Nội
 • Vinafor Hoàng Vương Complex: 48 Vạn Phúc, Hà Đông, TP.Hà Nội
 • Tokyo Tower Vạn Phúc: 48 Vạn Phúc, Hà Đông, TP.Hà Nội
 • Khu đô thị Vạn Phúc: đường Vạn Phúc, Hà Đông, TP.Hà Nội

Giá thuê/mua 

Giá thuê phòng trọ, nhà riêng, căn hộ dịch vụ

+ Giá thuê phòng trọ (24 - 30 m2): 1.8 - 2 triệu/tháng 

+ Giá thuê nhà riêng chỉ để ở (50 - 75 m2): 12.5 - 15 triệu/tháng

+ Giá thuê chung cư GoldSilk Vạn Phúc (65 - 100m2): 9 – 12 triệu/tháng

Giá mua bán chuyển nhượng trong ngõ, mặt ngõ ô tô, mặt phố

+ Giá nhà trong ngõ 2 xe máy tránh nhau: 90 - 109 triệu/m2

+ Giá bán nhà trong ngõ ô tô vào nhà: 155 - 165 triệu/m2 

+ Giá bán mặt đường chính Vạn Phúc: 225 - 282 triệu/m2

Thông tin các khu tập thể 

Ngoài các dự án chung cư, khu đô thị tại phường Vạn Phúc còn có một số khu nhà tập thể Bưu điện, khu tập thể len Vạn Phúc,…dành cho các cán bộ, công viên chức về hưu. Hầu hết, các khu nhà tập thể này đều được cải tạo lại nên giá nhà tập thể khá cao, dao động từ 60 triệu/m2.

Khung giá đất phường (Tháng 12/2021)

Review phường Vạn Phúc

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, phường Vạn Phúc hiện là một trong những khu vực phát triển phía Đông Hà Nội. Nơi đây, thu hút nhiều chủ đầu tư và hàng loạt dự án bất động sản. Tiềm năng của khu vực này sẽ tăng nhanh thời gian tới, sớm trở thành phường trung tâm của quận Hà Đông. 

Bài review cùng khu vực

Review chung cư FLC Star Tower Hà Đông
Review chung cư FLC Star Tower Hà Đông
05/02/2021

Các căn hộ tại FLC Star Tower được bàn giao thô, không có nội thất,...Địa chỉ: 418 Quang Trung, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Review chung cư cao cấp Park Kiara Hà Đông
Review chung cư cao cấp Park Kiara Hà Đông
05/02/2021

Park Kiara Hà Đông sở hữu một không gian sống tuyệt vời khó có thể chê được, nhưng có một điểm trừ đó là khá xa trung tâm nên sẽ vất vả với những ai làm việc tại Trung tâm thành phố.

Review chung cư New Skyline Hà Đông
Review chung cư New Skyline Hà Đông
05/02/2021

New Skyline nằm trong khu đô thị Văn Quán, mật độ dân cư thấp, an ninh biệt lập, môi trường sống tuyệt vời.

Review Anland Lake View (Anland 3), KĐT Dương Nội
Review Anland Lake View (Anland 3), KĐT Dương Nội
05/02/2021

Anland Lake View (Anland 3) nằm trong khu đô thị Dương Nội (Hà Đông), xung quanh là những dãy biệt thự sang trọng, sở hữu 2 mặt tiền bạc tỷ Ngô Thì Nhậm - Lê Quang Đạo. Tuy nhiên, tại đây vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường.

Review Phú Thịnh Green Park (Hà Đông)
Review Phú Thịnh Green Park (Hà Đông)
05/02/2021

Một trong những điểm cộng lớn nhất của Phú Thịnh Green Park là nằm tại trung tâm hành chính quận Hà Đông, hướng tầm nhìn ra công viên rộng hơn 100ha. Tuy nhiên, đối diện dự án lại là chợ hải sản, chưa kể đường xá khá bụi bặm.

Review Chung Cư The Terra An Hưng Hà Đông
Review Chung Cư The Terra An Hưng Hà Đông
05/02/2021

The Terra An Hưng Hà Đông là khu phức hợp bao gồm 3 tòa nhà cao cấp cao 45 tầng và khu nhà ở thấp tầng với 166 căn liền kề, shophouse. Điểm tiêu cực lớn của The Terra An Hưng là tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên trên đường Tố Hữu vào giờ cao điểm.