Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội
Nằm tại khu vực trung tâm quận Hà Đông, phường Phú La được biết đến là một trong những khu vực phát triển nhất quận với hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ. Tại đây không chỉ tập trung nhiều dự án chung cư, nhà ở với hệ thống dịch vụ tiện ích đầy đủ mà còn sở hữu không gian sống hài hòa cùng những khoảng không gian cây xanh. Mật độ dân cư không quá đông đúc, đây thực sự là nơi an cư lý tưởng cho nhiều hộ gia đìn

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Giới tổng quan về phường

Ưu điểm

 • Tiếp giáp với vị trí trung tâm quận Hà Đông
 • Mạng lưới giao thông khá thuận tiện
 • An ninh chính trị của phường ổn định
 • Cơ sở hạ tầng được nâng cấp, đồng bộ
 • Bất động sản đa dạng. Phân khúc giá rẻ

Nhược điểm

 • Xa trung tâm thành phố
 • Phường có nhiều xe tải lớn đi qua

*** Thông tin được cập nhật đến ngày 20/12/2021 ***

Vị trí và lịch sử hình thành

Phường Phú La là một trong 17 đơn vị hành chính thuộc quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội. Nằm tại vị trí chính giữa quận, phường liền kề với khu trung tâm hành chính quận Hà Đông và tiếp giáp với:

 • Phường Hà Cầu và Kiến Hưng ở phía Đông
 • Phường Yên Nghĩa ở phía Tây
 • Phường Phú Lương và Phú Lãm ở phía Nam
 • Phường La Khê và Quang Trung ở phía Bắc

Tại đây, phường Phú La có mạng lưới giao thông khá thuận tiện. Điển hình có thể kể đến như phố Văn Khê hay QL21B kết nối phường với các khu vực khác của quận hay Quốc lộ 6 chạy qua, rất thuận tiện cho việc di chuyển vào khu vực nội thành Hà Nội. Từ trung tâm phường Phú La cách trung tâm Thành phố chỉ khoảng 9,5km dọc theo trục đường QL6 - Nguyễn Trãi.

Tốc độ phát triển

Phường Phú La được chính thức thành lập ngày 19/05/2008 trên cơ sở diện tích 176,82 ha và hơn 11.000 nhân khẩu. Trải qua nhiều năm phát triển, đời sống kinh tế của người dân sinh sống trên địa bàn phường ngày càng được nâng cao. Đời sống văn hóa phát triển, tình hình an ninh, chính trị luôn được duy trì ổn định.

Về phát triển kinh tế, toàn phường hiện có khoảng 215 doanh nghiệp, 420 hộ gia đình sản xuất kinh doanh dịch vụ. 100% số gia đình chính sách trên địa bàn phường đều có mức sống từ trung bình khá trở lên, không có hộ nghèo, số hộ khá và giàu chiếm trên 80%, nhiều gia đình có thu nhập cao.

Về hạ tầng kỹ thuật, các công trình, cơ sở hạ tầng trên địa bàn phường được đầu tư nâng cấp và xây dựng đồng bộ theo quy hoạch tổng thể, tạo một diện mạo đô thị ngày càng khang trang, đổi mới. Đến nay, 100% các tuyến đường trong khu dân cư đã được cải tạo, 3/10 tổ dân phố có nhà họp dân. Bên cạnh đó là hệ thống trường học được quan tâm đầu tư xây dựng hiện đại và hoạt động ổn định.

An ninh và dân cư

Hiện nay, cư dân sinh sống tại phường Phú La chưa quá đông đúc. Tuy nhiên, đây lại là khu vực tập trung nhiều dự án mới với mức giá vô cùng phải chăng. An ninh dân cư tốt, dịch vụ tiện ích đầy đủ, đời sống người dân ngày càng được nâng cao…, phường Phú La thực sự là nơi đáng sống cho nhiều hộ gia đình. Dự kiến trong tương lai, sẽ ngày càng nhiều các hộ gia đình chọn Phú La làm nơi an cư lý tưởng cho tổ ấm của mình.

Hệ thống giao thông 

Các tuyến đường chính - phụ

Trên địa bàn phường Phú La hiện nay có các tuyến giao thông lớn như Quốc lộ 6, đường Văn Khê, QL21B, Quang Trung, Ba La. Cùng với đó là các tuyến phố như phố Văn Khê, Cửa Quán, Hà Cầu, Phú La, Văn La, Văn Phúc,... được quy hoạch khá bài bản, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Mật độ giao thông

Về giao thông, các tuyến đường phường Phú La nhìn chung tương đối khang trang, sạch đẹp. Lượng phương tiện tham gia giao thông không quá đông đúc, gần như không bao giờ xảy ra tình trạng tắc đường. 

Tuy nhiên, trên tuyến phố Văn Khê lại có khá nhiều các xe tải lớn đi qua. Các xe này đi với tốc độ cao lưu thông cùng nhiều phương tiện khác tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi tham gia giao thông. Ngoài ra, một điểm trừ khác là trên các tuyến như Phú La, Văn La… có nhiều chợ dân sinh, người bán, người mua ngồi tràn lan ra vỉa hè và lòng đường gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân qua lại.

Các tuyến bus 

 • TT6 KĐT mới, Phố Văn Phú: 60
 • Đối diện Nhà CT4B Khu đô thị Xa La: 103, 105, 22B
 • Bến xe Yên Nghĩa: 01, 02, 21A, 27, 66, 89, 91, 102, 123, BRT01, CNG 02, CNG 07

Quy hoạch tuyến đường

Phường Phú La nằm trong quy hoạch Phân khu S4 của Thành phố Hà Nội. Quy hoạch này được phê duyệt năm 2013, theo đó sẽ có thêm nhiều tuyến đường được mở trên địa bàn phường. Trong đó nổi bật là 4 tuyến:

TUYẾN ĐƯỜNG

THÔNG TIN

Đường chạy dọc đường sắt qua ga Hà Đông

Đường dài khoảng 1,3km, có điểm đầu tại ngã 3 Ba La, điểm cuối tại KĐT mới Phú Lương. Trên thực tế, một phần của tuyến đường gần ga Hà Đông đã được thi công cùng các dự án nhà ở tại đây.

Đường vào KĐT Văn Phú

Đường kéo dài từ số 801 Quang Trung vào đến KĐT Văn Phú. Theo ghi nhận, tuyến đường này đã thi công gần xong và chỉ còn một đoạn khoảng 100m do vướng giải phóng mặt bằng.

Đường từ KĐT Văn Phú sang KĐT mới Phú Lương

Đường có chiều dài khoảng 200m, kéo dài từ khu T11 Văn Phú sang khu LK13 Phú Lương.

Đường từ lối vào KĐT Văn Phú đến ngõ ga Hà Đông

Đường dài khoảng 500m, điểm đầu giao với lối vào KĐT Văn Phú ở đoạn chưa giải phóng mặt bằng, điểm cuối ở ngõ ga Hà Đông. Trên thực tế, đây là tuyến đường nội khu của KĐT Văn La.

Bất động sản 

Bất động sản phường Phú La được đánh giá là một trong những thị trường vô cùng sôi động trên các sàn bất động sản trong các năm gần đây. Ngoài loại hình nhà phố, nhà ở thấp tầng, phường còn là nơi tập trung khá nhiều các dự án từ chung cư cho đến biệt thự, nhà ở liền kề, đáp ứng nhu cầu đa dạng về loại hình và về tài chính cho các hộ gia đình.

Các dự án nổi bật tại phường

DỰ ÁN

VỊ TRÍ

Chung cư cao cấp Daewoo Cleve

KĐT mới Văn Phú, Đ. Lê Trọng Tấn

The Van Phu Victoria

KĐT mới Văn Phú, Đ. Lê Trọng Tấn

Chung cư Vinaconex 21

Ngã 3 Ba La

Hà Đông Park View

Lô 12, KĐT mới Văn Phú, Đ. Lê Trọng Tấn

The K Park

KĐT mới Văn Phú

Dự án La Casta Văn Phú

KĐT mới Văn Phú

Theo đánh giá của các chuyên gia, các dự án trong khu vực phường hầu hết có mức giá tương đối vừa phải, phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của nhiều hộ gia đình. Chưa kể, khu vực đã và đang trong quá trình ngày càng phát triển, đầy đủ tiện ích, giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, nhiều không gian cây xanh, rất phù hợp để sinh sống và làm việc lâu dài.

Quy hoạch

Về đất quy hoạch, trên địa bàn phường có nhiều dự án đang được lập kế hoạch để triển khai. Trong đó, nổi bật là dự án đường đấu nối từ khu đất dịch vụ 4 Văn Phú đến phố Văn Phú với diện tích quy hoạch 0.24 ha của Ban QLDA ĐTXD quận Hà Đông. Các dự án khác đang được Nhà Ở Ngay cập nhật.

Khung giá đất phường (Tháng 12/2021)

Dựa theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND của UBND Hà Nội, quy ước:

 • Vị trí 1 (VT1): đất có ít nhất một cạnh (mặt) giáp với đường (phố) có tên trong bảng giá ban hành
 • Vị trí 2 (VT2): đất có ít nhất một cạnh (mặt) giáp với ngõ, ngách, hẻm có mặt cắt nhỏ nhất từ 3,5m trở lên.
 • Vị trí 3 (VT3): đất có ít nhất một cạnh (mặt) giáp với ngõ, ngách, hẻm có mặt cắt nhỏ nhất từ 2m đến dưới 3,5m.
 • Vị trí 4 (VT4): đất có ít nhất một cạnh (mặt) giáp với ngõ, ngách, hẻm có mặt cắt nhỏ nhất dưới 2m.

Đơn vị tính: 1.000đ/m2

Bài review cùng khu vực

Review chung cư FLC Star Tower Hà Đông
Review chung cư FLC Star Tower Hà Đông
05/02/2021

Các căn hộ tại FLC Star Tower được bàn giao thô, không có nội thất,...Địa chỉ: 418 Quang Trung, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Review chung cư cao cấp Park Kiara Hà Đông
Review chung cư cao cấp Park Kiara Hà Đông
05/02/2021

Park Kiara Hà Đông sở hữu một không gian sống tuyệt vời khó có thể chê được, nhưng có một điểm trừ đó là khá xa trung tâm nên sẽ vất vả với những ai làm việc tại Trung tâm thành phố.

Review chung cư New Skyline Hà Đông
Review chung cư New Skyline Hà Đông
05/02/2021

New Skyline nằm trong khu đô thị Văn Quán, mật độ dân cư thấp, an ninh biệt lập, môi trường sống tuyệt vời.

Review Anland Lake View (Anland 3), KĐT Dương Nội
Review Anland Lake View (Anland 3), KĐT Dương Nội
05/02/2021

Anland Lake View (Anland 3) nằm trong khu đô thị Dương Nội (Hà Đông), xung quanh là những dãy biệt thự sang trọng, sở hữu 2 mặt tiền bạc tỷ Ngô Thì Nhậm - Lê Quang Đạo. Tuy nhiên, tại đây vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường.

Review Phú Thịnh Green Park (Hà Đông)
Review Phú Thịnh Green Park (Hà Đông)
05/02/2021

Một trong những điểm cộng lớn nhất của Phú Thịnh Green Park là nằm tại trung tâm hành chính quận Hà Đông, hướng tầm nhìn ra công viên rộng hơn 100ha. Tuy nhiên, đối diện dự án lại là chợ hải sản, chưa kể đường xá khá bụi bặm.

Review Chung Cư The Terra An Hưng Hà Đông
Review Chung Cư The Terra An Hưng Hà Đông
05/02/2021

The Terra An Hưng Hà Đông là khu phức hợp bao gồm 3 tòa nhà cao cấp cao 45 tầng và khu nhà ở thấp tầng với 166 căn liền kề, shophouse. Điểm tiêu cực lớn của The Terra An Hưng là tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên trên đường Tố Hữu vào giờ cao điểm.