Phường Hà Cầu, Quận Hà Đông, Hà Nội
Phường Hà Cầu (quận Hà Đông) là một trong những phường có tốc độ phát triển cao trong những năm trở lại đây. Với sự xuất hiện của nhiều dự án chung cư mới, phường đang ngày càng được đẩy mạnh quá trình đô thị hóa và mang một bộ mặt hoàn toàn mới. Vậy phường này có những điểm gì đặc biệt? Hãy cùng Nhà Ở Ngay tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé!

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Giới thiệu tổng quan phường

Ưu điểm

 • Tốc độ đô thị hóa của phường Hà Cầu nhanh
 • Giao thông thuận tiện, không lo tắc đường
 • Chốn an cư an lành của cư dân tại Thủ đô

Nhược điểm

 • Nằm cách xa trung tâm Thủ đô
 • Khu vực có nhiều xe tải lớn chạy qua, khá nguy hiểm

*** Thông tin được cập nhật đến ngày 10/01/2022 ***

Vị trí và lịch sử hình thành

Vị trí phường Hà Cầu

Phường Hà Cầu là một phường có diện tích xấp xỉ 152,27 ha nằm tại khu vực trung tâm quận Hà Đông. Được chia thành 14 tổ dân phố với 3.841 hộ dân và 14.876 nhân khẩu, phường nằm giáp ranh với dòng sông Nhuệ và các phường Nguyễn Trãi, Quang Trung, Phú La, La Khê, Kiến Hưng.

Kết nối gián tiếp với địa phận phường là hai tuyến đường DT70A (nối với con đường xuyên Việt - Quốc lộ 1A) và Quốc lộ 6 (tuyến đường hướng về trung tâm Thủ đô Hà Nội). Theo đó, từ trung tâm phường Hà Cầu đi về khu vực hồ Gươm chỉ cách khoảng 14km theo trục Nguyễn Trãi, tức khoảng 35 phút di chuyển bằng ô tô trong điều kiện giao thông thuận lợi.

Lịch sử phát triển

Theo thông tin mà Nhà Ở Ngay có được, giai đoạn năm 1896, trụ sở tỉnh Hà Nội được đặt tại Cầu Đơ theo Nghị định của người Pháp. Theo đó, tên làng Cầu Đơ cũng được đặt làm tên tỉnh trong suốt khoảng thời gian từ 05/1902 - 12/1904. Cũng vào đầu thế kỷ XX, Hà Trì là một trong số ít làng của tỉnh Hà Đông được công nhận là làng “mỹ tục khả gia”, đời sống nhân dân ấm no, hạnh phúc.

Ngày nay, cùng với các phường trên địa bàn quận, phường Hà Cầu ngày càng được đẩy mạnh quá trình đô thị hóa. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng kinh doanh dịch vụ, từ đó giúp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Phường hiện có 6 di tích lịch sử, trong đó có 4 di tích được công nhận là di tích lịch sử văn hóa gồm: đình Cầu Đơ, đình, chùa và miếu Hà Trì.

Như vậy, trong quá trình hình thành và phát triển từ làng đến xã và nay là phường, Hà Trì và Cầu Đơ luôn có mối quan hệ gắn bó với đặc trưng nổi bật là nơi đặt đô thị tỉnh lỵ Hà Đông. 

An ninh, dân cư phường

Về dân cư, phường Hà Cầu được chia thành 14 tổ dân phố với 3.841 hộ dân và khoảng 14.876 nhân khẩu. Dân cư phân bổ không đồng đều. Bên cạnh 5 tổ dân phố Cầu Đơ và 5 tổ dân phố Hà Trì (cũ) thì phường Hà Cầu cũng có nhiều khu dân cư mới phát triển như: Khu nhà ở thương mại Hyundai, khu chung cư CT1, CT2 Ngô Thì Nhậm, khu đấu giá, khu trung tâm hành chính và các cơ quan cấp thành phố, cấp quận. Những công trình này đang từng bước góp phần làm cho diện mạo của phường có những đổi thay to lớn, ngày một khang trang và hiện đại hơn.

An ninh phường nhìn chung tương đối ổn định. Tuy nhiên, tại một số điểm như khu vực ngõ chợ liên hiệp thực phẩm thuộc tổ dân phố Cầu Đơ 5 vẫn tồn tại tình trạng một số hộ dân trên địa bàn phường và nơi khác đến buôn bán nhỏ lẻ, hình thành khu vực chợ tạm, chợ cóc lấn chiếm vỉa hè, gây mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường và cản trở quá trình tham gia giao thông của người dân qua lại.

Hệ thống giao thông

Các tuyến đường chính - phụ

Trên địa bàn phường Hà Cầu hiện nay có hai trục giao thông chính là phố Cầu Đơ và đường Hà Trì. Ngoài ra còn có một số tuyến khác như Bồ Hỏa, Kiến Hưng, Đa Sỹ, Bà Triệu, Lê Lợi, Bến Phà,...Do mật độ dân số phường hiện tại chưa quá đông đúc nên nhìn chung mật độ tham gia giao thông không quá cao. Do đó, rất ít khi xảy ra tình trạng tắc đường trên các tuyến đường này.

Các tuyến bus 

 • Đối Diện 29 Tô Hiệu: 37, 62, 85
 • Qua Công Ty Bất Động Sản Vietinvest 40M: 85
 • Văn Phòng 2 "Trung Tâm Dạy Nghề" - Hội Người Mù Thành Phố Hà Nội: 37, 62, 85
 • 96 Quang Trung - Hà Đông: 01, 02, 21A, 27, 33, 57, 78, 89

Quy hoạch tuyến đường

Về quy hoạch, phường Hà Cầu nằm trong quy hoạch Phân khu S4 và GS(1-6) của TP Hà Nội. Quy hoạch Phân khu S4 đã được phê duyệt năm 2013, còn Phân khu GS(1-6) chưa có quy hoạch. Theo đó, quy hoạch giao thông phường Hà Cầu cũng được xác định theo quy hoạch 2 phân khu này. Trong đó có 4 tuyến đường đáng chú ý:

STT

TUYẾN ĐƯỜNG

THÔNG TIN

1

Đường từ Cầu Đơ đến sông Nhuệ

Dài khoảng 1,250m. Điểm đầu tại nút giao với phố Cầu Đơ (đoạn TTTM Hyundai Hillsmall), đi qua khu vực sân tập lái xe Hà Đông tới điểm cuối giáp sông Nhuệ (đoạn cuối đường Bến Phà). 

Hiện tại, đoạn đầu tuyến từ Cầu Đơ đến sân tập lái xe Hà Đông đã thi công hoàn thiện cùng với các công trình nhà ở tại đây.

2

Đường vòng cung cuối phố Cầu Đơ

Dài khoảng 600m. Tuyến nằm ở khu vực nút giao Cầu Đơ với tuyến đường ở mục 1.

3

Đường từ Bồ Hỏa đến Kiến Hưng

Dài khoảng 650m. Điểm đầu ở nút giao Bồ Hỏa và đường ở mục 1 (đoạn chung cư Hyundai). Điểm cuối ở đường Kiến Hưng (đoạn Trung tâm kỹ thuật xe máy Đức Thăng).

4

Đường ven sông Nhuệ từ đường ở mục 1 đến đường Bến Phà

Dài khoảng 200m. Theo quy hoạch, tuyến đường này kéo dài đến đường Nhuệ Giang.

Bất động sản

Là một phường đang phát triển, phường Hà Cầu nổi bật với nhiều dự án chung cư. Dưới đây là các dự án nổi bật tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, TP.Hà Nội:

TÊN DỰ ÁN

VỊ TRÍ

Phú Thịnh Green Park

Khu Cầu Đơ 1, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội (đối diện Công viên thể thao Hà Đông).

Hyundai Hillstate

Đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội.

Chung cư Cảnh sát biển Việt Nam

Đường Tô Hiệu, phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội.

Hà Cầu Residence

Phường Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội.

Xuân Mai Tower

Đường Tô Hiệu, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội.

Các dự án này tập trung chủ yếu tại nút giao phố Cầu Đơ và đường Hà Trì, tạo một bộ mặt cảnh quan đô thị hoàn toàn mới cho khu vực.

Về bất động sản thổ cư, nhà tại các mặt phố như Cầu Đơ, Hà Trì, Tô Hiệu… tương đối phù hợp để vừa ở, vừa kinh doanh buôn bán. Mặc dù không quá nổi bật trên thị trường bất động sản, song nếu bạn mong muốn tìm một chốn an cư cách xa nội đô, không quá xô bồ, chật chội thì hoàn toàn có thể tham khảo loại hình bất động sản thổ cư tại đây nhé! 

Khung giá đất phường Hà Cầu (Tháng 1/2022)

Dựa theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND của UBND Hà Nội, quy ước:

 • Vị trí 1 (VT1): đất có ít nhất một cạnh (mặt) giáp với đường (phố) có tên trong bảng giá ban hành
 • Vị trí 2 (VT2): đất có ít nhất một cạnh (mặt) giáp với ngõ, ngách, hẻm có mặt cắt nhỏ nhất từ 3,5m trở lên.
 • Vị trí 3 (VT3): đất có ít nhất một cạnh (mặt) giáp với ngõ, ngách, hẻm có mặt cắt nhỏ nhất từ 2m đến dưới 3,5m.
 • Vị trí 4 (VT4): đất có ít nhất một cạnh (mặt) giáp với ngõ, ngách, hẻm có mặt cắt nhỏ nhất dưới 2m.

Đơn vị tính: 1.000đ/m2

Bất động sản trên địa bàn

Bài review cùng khu vực

Review chung cư FLC Star Tower Hà Đông
Review chung cư FLC Star Tower Hà Đông
05/02/2021

Các căn hộ tại FLC Star Tower được bàn giao thô, không có nội thất,...Địa chỉ: 418 Quang Trung, P. La Khê, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Review chung cư cao cấp Park Kiara Hà Đông
Review chung cư cao cấp Park Kiara Hà Đông
05/02/2021

Park Kiara Hà Đông sở hữu một không gian sống tuyệt vời khó có thể chê được, nhưng có một điểm trừ đó là khá xa trung tâm nên sẽ vất vả với những ai làm việc tại Trung tâm thành phố.

Review chung cư New Skyline Hà Đông
Review chung cư New Skyline Hà Đông
05/02/2021

New Skyline nằm trong khu đô thị Văn Quán, mật độ dân cư thấp, an ninh biệt lập, môi trường sống tuyệt vời.

Review Anland Lake View (Anland 3), KĐT Dương Nội
Review Anland Lake View (Anland 3), KĐT Dương Nội
05/02/2021

Anland Lake View (Anland 3) nằm trong khu đô thị Dương Nội (Hà Đông), xung quanh là những dãy biệt thự sang trọng, sở hữu 2 mặt tiền bạc tỷ Ngô Thì Nhậm - Lê Quang Đạo. Tuy nhiên, tại đây vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường.

Review Phú Thịnh Green Park (Hà Đông)
Review Phú Thịnh Green Park (Hà Đông)
05/02/2021

Một trong những điểm cộng lớn nhất của Phú Thịnh Green Park là nằm tại trung tâm hành chính quận Hà Đông, hướng tầm nhìn ra công viên rộng hơn 100ha. Tuy nhiên, đối diện dự án lại là chợ hải sản, chưa kể đường xá khá bụi bặm.

Review Chung Cư The Terra An Hưng Hà Đông
Review Chung Cư The Terra An Hưng Hà Đông
05/02/2021

The Terra An Hưng Hà Đông là khu phức hợp bao gồm 3 tòa nhà cao cấp cao 45 tầng và khu nhà ở thấp tầng với 166 căn liền kề, shophouse. Điểm tiêu cực lớn của The Terra An Hưng là tình trạng tắc đường xảy ra thường xuyên trên đường Tố Hữu vào giờ cao điểm.