Tìm kiếm bất động sản

Thêm tiêu chí

Bản đồ vị trí, dịch vụ tiện ích và các thông tin

Chuyên viên môi giới khu vực

Review phường Kiến Hưng: Tốc độ đô thị hóa tăng nhanh

Địa chỉ:

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng, tỷ lệ nhập cư ở các thành phố lớn đều tăng đột biến theo mỗi năm. Đây chính là lý do làm cho các khu vực trung tâm của Hà Nội quá tải, chất lượng cuộc sống giảm, giao thông ách tắc,…Hiểu được điều này, trong bài chia sẻ dưới đây “ Nhà Ở Ngay” sẽ Review đến bạn phường Kiến Hưng một trong những khu vực đáng để lựa chọn ở ngoại thành Hà Nội. Cùng tìm hiểu nhé!

Giới thiệu tổng quan phường Kiến Hưng

Ưu điểm:

 • Giao thông thuận lợi, thông thoáng
 • Mặt đường chính rộng rãi, thuận tiện buôn bán 
 • Cộng đồng dân cư đông đúc, thân thiện
 • Giá thuê phòng trọ thấp, dao động từ 1.7 – 2.5 triệu/tháng
 • Giá bất động sản đa dạng, thấp nhất là 54 triệu/m2

Nhược điểm:

 • Cách xa trung tâm thành phố 
 • Hệ thống kết cấu hạ tầng chưa đồng bộ

*** Thông tin được cập nhật đến ngày 20/12/2021***

Vị trí và lịch sử hình thành 

Kiến Hưng là một phường thuộc quận Hà Đông, TP. Hà Nội. Phường kiến Hưng được thành lập dựa trên quyết định số 19 của Chính phủ ngày 08/5/2009 với diện tích 428,46 ha diện tích đất tự nhiên, dân số 15.729 nhân khẩu sinh sống tại 16 tổ dân phố. Phường Kiến Hưng có địa giới hành chính, giáp với các khu vực sau:

 • Phía Đông: Giáp với xã Hữu Hòa ( Thanh Trì)
 • Phía Tây: Giáp với phường Hà Cầu, Phú La ( Hà Đông)
 • Phía Nam: Giáp với xã Cự Khê và Phú Lương
 • Phía Bắc: Giáp với Phúc La (Hà Đông) và xã Tân Triều (Thanh Trì)

phường Kiến Hưng 

=> Kiến Hưng là phường có lịch sử lâu đời tại Hà Nội. Nơi đây, có nhiều làng nghề truyền thống, người dân phát huy các ngành nghề và mở rộng sản xuất, kinh doanh. Từ đó, tốc độ phát triển của phường tăng nhanh đã kéo theo nhiều dự án chung cư cao cấp và thu hút một lượng lớn người lao động về sinh sống, làm việc.

Tốc độ phát triển của phường Kiến Hưng 

Cùng với quá trình độ thị hóa của quận Hà Đông, Kiến Hưng đang từng ngày thay đổi và phát triển. Khu vực phường Kiến Hưng xuất hiện nhiều khu đô thị đã và đang được đầu tư xây dựng như: chung cư CT6, khu đô thị Kiến Hưng, Phú Lương,…Bên cạnh đó, phường Kiến Hưng còn tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế, mở rộng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ, thương mại mà đặc biệt là làng nghề. Từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Cụ thể như sau:

Kiến Hưng – Kinh doanh sầm uất, nhộn nhịp

Không thua kém gì các tuyến phố trung tâm, phố Kiến Hưng quận Hà Đông sầm uất và nhộn nhịp không kém. Hoạt động kinh doanh sôi động với hàng loạt các cửa hàng kinh doanh, dịch vụ tiện ích mọc lên,…đáp ứng với mọi nhu cầu của người dân sinh sống và làm việc trong khu vực.

phường Kiến Hưng

Đa Sĩ phát triển nghề rèn truyền thống

Làng Đa Sĩ – một làng cổ nổi tiếng tại Hà Nội, làng quê có truyền thống hiếu học. Trước đây, làng có tên cổ là Huyền Khê sau được đổi thành Đa Sĩ vì có nhiều người đỗ tiến sĩ (11 tiến sĩ, 2 trạng nguyên, 1 lưỡng quốc trạng nguyên). Đặc biệt, làng Đa Sĩ nổi tiếng với nghề rèn khi dọc con phố Đa Sĩ, chúng ta sẽ gặp hàng loạt các cửa hàng dao bài, dao phay, dao bán phở, dao mổ lớn,….các sản phẩm phục vụ sinh hoạt hàng ngày, sản xuất nông nghiệp.

Chùa Mậu Lương – Điểm du lịch của Hà Nội

Không chỉ phát triển kinh tế, phường Kiến Hưng còn được biết đến điểm du lịch văn hóa với nhiều làng nghề truyền thống, di tích lịch sử lâu đời. Chùa Mậu Lương hay còn được gọi là chùa Đại Bi. Đây là quần thể chùa và miếu được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia ở làng Mậu Lương.

Hiện nay, chùa Mậu Lương còn là nơi lưu giữ một số hoa văn điển hình và đặc trưng như phù điêu bia đời Cảnh hưng. Trán bia trước chạm rồng, kiểu nghệ thuật thời Mạc, điểm xuyết là quanh rồng là hạt tròn nổi cùng những cụm mây. Trán bia phía sau chạm phượng chầu mặt trăng, cánh phượng, cánh gá, tượng trưng cho sự phồn thực, dân dã. Chùa Mậu Lương hiện là một điểm du lịch của Hà Nội.

phường Kiến Hưng

=> Với tốc độ phát triển kinh tế nhanh, phường Kiến Hưng đang cho thấy bước chuyển mình vượt bậc tại khu vực ngoại thành Hà Nội. Hiện nay, 100% các hộ dân được dùng nước sạch, 100% đường làng ngõ, xóm đổ bê tông và hệ thống đèn chiếu sáng trên các trục giao thông chính.

An ninh và Dân cư 

Nằm ở phía Đông quận Hà Đông - khu vực ngoại thành Hà Nội. Người dân sinh sống tại Kiến Hưng đa số là dân gốc, siêng năng cần cù hay làm. Hơn nữa, lại kế thừa truyền thống hiếu học, hàng xóm yêu thương và đùm bọc lẫn nhau đã xây dựng được những thuần phong mỹ tục mà nhiều làng nghề trong vùng ít nơi nào có được.

phường Kiến Hưng

Bên cạnh đó, vài năm trở lại đây phường Kiến Hưng bắt đầu mở rộng tuyến đường, đầu tư vào hệ thống giao thông. Thu hút nhiều dự án chung cư, khu đô thị mới kéo theo lượng lớn người dân từ các tỉnh thành, quận, huyện về sinh sống. Các khu vực này được đầu tư kỹ càng về tiện ích, hệ thống camera giám sát 24/24 cùng cảnh quan cây xanh hiện đại.

=> Nhìn chung thì cộng đồng dân cư phường Kiến Hưng thân thiện và an ninh ổn định. Do nằm ở khu vực ngoài thành, người dân sinh sống lâu đời nên tình làng nghĩa xóm gắn kết, sinh hoạt theo tổ dân phố. Còn khu vực mặt đường chính Kiến Hưng chủ yếu là dân tứ xứ về thuê mặt bằng, kinh doanh buôn bán nên sẽ hạn chế việc giao lưu.

Giao thông thuận tiện, thông suốt

Trên địa bàn phường Kiến Hưng, quận Hà Đông có đường Quốc Lộ 70A, tuyến đường sắt Văn Điển – Hà Đông – Đông Anh, dự án đường trục phía Nam Hà Nội, cầu vượt đường sắt,…khu vực có nhiều xe tải lớn chạy qua mỗi ngày. Đây chính là lý do, có nhiều con đường tại Đa Sỹ, Kiến Hưng xuống cấp và hư hỏng. Đã có những vụ tai nạn xảy ra trên địa bàn vì mặt đường xấu.

phường Kiến Hưng

Tuy nhiên, mật độ giao thông trên các tuyến đường, theo ghi nhận của “ Nhà Ở Ngay” là thuận tiện - thông suốt. Các phương tiện dễ dàng lưu thông trên các trục đường chính Kiến Hưng, Đa Sỹ, Phúc La,…Có chăng chỉ tắc đường tại nút thắt sang Văn Điển có nhiều xe trọng tải lớn nên sẽ tắc đường vào giờ tan tầm. Hoặc các tuyến đường trong ngõ Mậu Lương, Đa Sỹ, xuất hiện nhiều chợ cóc, chợ tạm,…lấn chiếm vỉa hè gây tắc đường mỗi giờ cao điểm

=> Mặc dù, cách xa trung tâm thành phố nhưng hệ thống giao thông thuận tiện, thông suốt. Người dân không cần phải lo lắng khi di chuyển từ Kiến Hưng sang các quận trung tâm hay đang có ý định mua nhà, đầu tư bất động sản tại khu vực này cũng hoàn toàn yên tâm.

Các tuyến đường chính - phụ

 • Kiến Hưng
 • Phố Hoàng Công
 • Phúc La 
 • Đa Sỹ
 • Mậu Lương

Các tuyến bus 

+ Đối Diện 22 DG8 KĐT Kiến Hưng - Đường Lê Xuân Điệp: 22B

+ Đối Diện 17 Tổ 10 Kiến Hưng - Phố Mậu Lương: 22B

+ Đối Diện Sân Bóng Mậu Lương - Đường Lê Xuân Điệp: 22B

+ Miếu Làng Mậu Lương - Phố Mậu Lương: 22B

+ Trường THCS Kiến Hưng - Đa Sỹ: 105

Quy hoạch tuyến đường

+ Vành đai 3,5: Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Kiến Hưng, đáng chú ý là Vành đai 3.5 dài khoảng 25km. 

+ Vòng xuyến Mậu Lương - Mipec Kiến Hưng: Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Kiến Hưng, tuyến đường này theo quy hoạch dài khoảng 754m.

+ Đường KĐT Mậu Lương – Kiến Hưng: Đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường kiến Hưng, đáng chú ý là từ KĐT Mậu Lương đến kiến Hưng. Chiều dài khoảng 750m.

Bất động sản tại phường Kiến Hưng

Theo nhận định của các chuyên gia, bất động sản tại phường Kiến Hưng được đánh giá tiềm năng bậc nhất phía Đông Hà Nội. Phường sở hữu các trục đường giao thông huyết mạch của TP như Xa La Nguyễn Xiển, đường QL 70 chạy qua, trục đường Phúc La Văn Phú sắp được mở rộng. Đây chính là tiền đề cho các khu đô thị  Kiến Hưng Luxury, dự án chung cư Lucky House,…đi vào hoạt động. So với các dự án cùng khu vực, cho thấy tiềm năng sinh lời khủng từ các dự án trên phường Kiến Hưng.

Bên cạnh các dự án đã và đang đi vào hoạt động, bất động sản tại phường Kiến Hưng còn tập trung vào nhà trong ngõ, nhà phân lô tại các phố Đa Sĩ, Mậu Lương, Hoàng Công,…Giá giao dịch dao động từ 54 – 96 triệu/m2. Tùy vào vị trí của ngôi nhà, càng ở mặt đường chính thì giá thành càng cao.

phường Kiến Hưng

=> Tọa lạc tại khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng về kinh tế, xã hội. Phường Kiến hưng được thừa hưởng các tiện ích về cộng đồng, an ninh xã hội nhanh chóng là điểm đến cho các chủ đầu tư bất động sản hay người dân đang tìm kiếm nhà ở tại khu vực ngoại thành Hà Nội.

Các dự án nổi bật trong khu vực

+ Chung cư Lucky House: P. Hoàng Công, Kiến Hưng, Hà Đông, TP.Hà Nội

+ Chung cư Mipec City View: P. Hoàng Công, Kiến Hưng, Hà Đông, TP. Hà Nội 

+ 19T6 Chung Cư Kiến Hưng: 19T6 Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, TP. Hà Nội

+ Toà M1A, chung cư Thanh Hà: Kiến Hưng, Hà Đông, TP. Hà Nội

+ Khu Đô Thị Kiến Hưng Luxury: 5-1 P. Phúc La, Mậu Lương, Hà Đông, TP. Hà Nội 

Giá thuê/mua bất động sản 

Giá thuê phòng trọ, nhà riêng, căn hộ dịch vụ

+ Giá thuê phòng trọ người lao động, sinh viên (20-50m): 1.7 - 2.5 triệu/tháng 

+ Giá thuê chung cư (45 - 66m2): 4.2 - 5 triệu/tháng

+ Giá thuê nhà riêng (40 - 80 m2): 7 - 8 triệu/tháng

Giá mua bán chuyển nhượng trong ngõ, mặt ngõ ô tô, mặt phố

+ Giá nhà trong ngõ 2 xe máy tránh nhau: 54 - 78 triệu/m2

+ Giá bán nhà trong ngõ ô tô vào nhà: 96 - 118 triệu/m2

+ Giá nhà mặt đường chính phường Kiến Hưng: 138 - 166 triệu/m2

Thông tin các khu tập thể 

Trên địa bàn phường Kiến Hưng vẫn còn một số khu tập thể như: Khu tập thể công an Đa Sỹ, khu tập thể Khảo sát điện, Nhà C4 tập thể bê tông. Khu vực yên tĩnh, sạch sẽ, đường thoáng mát,…phù hợp với cán bộ, công chức về hưu. Giá bán nhà tập thể tại khu vực này, dao động 50 triệu/m2.

Khung giá đất phường Kiến Hưng (Tháng 12/2021)

phường Kiến Hưng

Các món ăn ngon

Nhà hàng

 • Nhà hàng Ngọc Loan: 1 Đa Sỹ, Kiến Hưng ( 100-300k)
 • Nhà Hàng 151: 151 P. Mậu Lương, Kiến Hưng ( 100-350k)
 • Nhà Hàng Roma Dela: Số 26 Liền Kề 14, P. Mậu Lương (100-250k)
 • Nhà hàng Quán cá Hà Linh: Số 13 BT9, Khu đô thị Văn Phú (150-300k)
 • Nhà hàng Tân Thanh: Lô 14B-CTT8 khu đô thị Kiến Hưng Luxury ( 150-150k)
 • Nhà hàng Trúc Viên Quán: P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông (150-200k)
 • Nhà hàng Nam Sơn quán: Lô 12 Dãy A, khu đấu cá, Hà Đông ( 100-385k)

Quán ăn bình dân

 • Hoàng Huệ - Cơm Rang: Ki Ốt 15 Mậu Lương, P. Kiến Hưng (25đ - 35k)
 • Bún Miến Ngan Mai Thương: Mậu Lương, Hà Đông (25-30k)
 • Bún Cá Thái Lan: 73 P. Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông (25 – 50k)
 • Quán Phở Bò Họ Cồ: 2, Đường Cầu Bươu, Phường Kiến Hưng ( 30-35k)
 • Phở Hạnh: 19 Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội (30-35k)
 • Vân Anh Quán Phở Gà Phố Cổ: 50 P. Mậu Lương, Kiến Hưng (30-50k)
 • Quán Phở Bò Trần Trọng: 971 P. Hoàng Công, Kiến Hưng ( 30-25k)
 • Phở Bò Nam Định Thúy Nga: 117 P. Mậu Lương, Kiến Hưng (25-30k)

Quán nhậu

 • Quán Lẩu Đuôi Bò Hạnh: LK 13, Lô 19 KĐT Mậu Lương (50-150k)
 • Nhà Hàng Bia Hơi 100: XQ5H+V7R, Kiến Hưng (100-150k)
 • Hạnh Nổ - Lẩu Đuôi Bò: LK 13, Lô 19 KĐT Mậu Lương (50-150k)
 • Quán beer cây Sung: Trường Mầm Non Đa Sỹ, Đa Sỹ, Hà Đông (50- 165k)
 • Hùng Bụi Quán: P. Mậu Lương, Hữu Hoà, Hà Đông (50-150k)
 • Chiến Phi 2 - Bia Hơi Hà Nội: 13 Tổ 10 Mậu Lương (30 - 200k)
 • Vườn Bia Sân Vận Động - Kiến Hưng: Sân Bóng Mậu Lương (10- 50k)

Ăn vặt

 • Bánh Gối Bà Phúc cs2(Zinzin Ăn vặt): XQ7M+45P, Kiến Hưng, Hà Đông (10-15k)
 • Super Bánh - Bánh Mì Bò Nướng: 39 Đa Sỹ, Hà Đông (15 - 30k) 
 • Vinachao - Cháo Dinh Dưỡng: Mậu Lương (18-36k)
 • Gà Rán & Khoai Lang Lắc: Đa Sỹ (25-50k)
 • Quán Ăn Mai Huy Quán: 1 LK 4 KĐT Xa La, Phúc La ( 5-30k)
 • Chè Sầu Online: Số 267 ngõ 8 Đình Làng Tổ 3, Đa Sỹ, Kiến Hưng (15-35k)

Đồ uống

 • Cafe Dương: 92 P. Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông (30-80k)
 • Rooster Café: Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông (30-50k)
 • 81 coffee: LK4-L4, Khu đấu giá, P. Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông ( 50-80k)
 • Cotta Coffee: Mậu Lương, Hà Đông (40-100k)
 • Highlands Coffee: Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội (45-60k)
 • FONG TEA - Trà Sữa Hong Kong & Coffee: 47 P. Mậu Lương, Kiến Hưng ( 10-100k)
 • Trà Sữa Trân Châu Đường Đen: 47- Tổ 9 P. Mậu Lương, Kiến Hưng ( 25-50k)

Tiện ích dịch vụ

Chợ/siêu thị/cửa hàng tiện lợi

 • Siêu thị Phúc Hưng: N6SH20 KĐT Mipec City View, Kiến Hưng
 • VinMart+: Lô 11. liền kề 19 khu đấu giá, P. Mậu Lương, Kiến Hưng
 • Cửa Hàng Điện Tử Điện Lạnh Hùng Định: 40, Tổ 8, Đường Đa Sĩ
 • Điện Máy Giang Hường: 75 Lê Xuân Điệp, P. Hoàng Công, Kiến Hưng
 • Cửa Hàng Điện Gia Dụng Bao Hương: 24, Đường Mậu Lương, Kiến Hưng

Trường học

 • Mầm non Kiến Hưng: XQ5V+8RV, Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội
 • Kien hung Preschool: 70 Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Trường Mầm Non Đa Sỹ: Tổ 7 Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Trường mầm non tư thục Minh Thắng: 183 P. Mậu Lương, Hữu Hoà, Hà Đông
 • Trường Tiểu Học Kiến Hưng: 70 Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Trường Tiểu Học Mậu Lương: WQWP+RVV, Tổ dân phố 19, Hà Đông, Hà Nội
 • Trường trung học cơ sở Mậu Lương: WQWR+793, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội
 • Trường Trung học Kiến Hưng: WQVR+XGX, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Trường trung học cơ sở Mậu Lương: WQWR+793, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông, Hà Nội
 • Trường tiểu học Marie Curie II: Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Cơ sở y tế

 • Trạm Y Tế Phường Kiến Hưng: XQ6Q+29P, Đa Sỹ, Hà Đông, Hà Nội
 • Phòng Khám Nha Khoa Kiến Hưng: 31, Tổ 2, Đường Đa Sĩ, Phường Kiến Hưng
 • Trạm Y Tế Phường Kiến Hưng: XQ6Q+29P, Đa Sỹ, Hà Đông, Hà Nội
 • Nha Khoa An Du: 79 P. Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Phòng khám chuyên khoa Y học Cổ truyền Tâm An: 286 Đa Sỹ, P, Hà Đông

Dịch vụ công

 • UBND phường Kiến Hưng: 51 Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Văn Phòng Công Chứng Xuân Mai: 7 Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Văn Phòng Công Chứng Trương Thị Nga: 11 P. Mậu Lương, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Dịch Thuật Công Chứng Tường An: 487 Dịch vụ 10, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội 

Vui chơi

- Bể bơi

Bể Bơi Kiến Hưng: Đa Sỹ, Hà Đông, Hà Nội

- Phòng gym

 • Trung Tâm Thể Thao Phường Kiến Hưng: Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông
 • CLB GYM Kiến Hưng: XQ4V+8MF, Khu đô thị Mậu Lương, Hà Đông
 • Clb Thể Hình Bảo Minh: Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Khách sạn, nhà nghỉ

 • Khách sạn X9:  So 1, LK22, Mau Luong, Kien Hung, Kiến Hưng, Hà Đông
 • Khách sạn Lieber: 04 Yên Phúc, P. Phúc La, Hà Đông, Hà Nội
 • Nhà nghỉ Nguyệt Minh: L19-LK2, khu đấu giá, Mậu Lương, Hà Đông
 • Nhà Nghỉ Quỳnh Hoa: Đa Sỹ, Hà Cầu, Hà Đông, Hà Nội

Ngân hàng

 • Ngân Hàng Nông Nghiệp & Phát Triển Nông Thôn: 2 Đa Sỹ, Kiến Hưng, Hà Đông
 • Ngân Hàng Vietinbank: XQ7R+7C9, Khu đô thị Xa La, Hà Đông
 • PGD Xa La - CN Nam Hà Nội - Ngân hàng TMCP Đầu tư: Số 1, Liền kề 6, KĐT Xa La, Phúc La, Hà Đông

Đền, đình, chùa

 • Chùa Mậu Lương: Cầu Kiến Hưng, Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội
 • Miếu Bà Mậu Lương: XQ5Q+VFP, Đa Sỹ, Hà Đông, Hà Nội

=> Phường Kiến Hưng với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh cộng với bề dày truyền thống lịch sử, làng nghề tạo đà cho Kiến Hưng trở thành một địa điểm du lịch văn hóa hấp dẫn bạn bè và du khách thập phương. Nơi đây cùng chính là điểm đến được nhiều cư dân lựa chọn khi tìm kiếm nhà ở tại khu vực phía Đông của quận Hà Đông.

Ý kiến của cư dân

Viết bình luận

Trường học

Căn hộ " Hot" trên địa bàn