Phường Hoàng Văn Thụ, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Tọa lạc tại trung tâm quận Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ nằm giữa ba phường Tương Mai, Vĩnh Hưng và phường Yên Sở. Nơi có nền kinh tế - văn hóa - chính trị phát triển bậc nhất Thủ đô với hàng loạt các trung tâm thương mại, các khu đô thị cao cấp,…Vậy Hoàng Văn Thụ có phát triển đúng với tiềm năng vốn có. Cùng với “ Nhà Ở Ngay” đánh giá các ưu và nhược điểm của phường nhé!

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Giới thiệu tổng quan phường

Ưu điểm

+ Vị trí đắc địa trung tâm quận Hoàng Mai

+ Tiện ích công cộng đa dạng như: Time City, Metrol Hoàng Mai…

+ Gần các bến xe lớn như: Giáp Bát, Nước Ngầm,…

+ Khu vực có chợ đầu mối phía Nam 

+ Các dự án chung cư, khu đô thị đa dạng

Nhược điểm

+ Xa khu vực trung tâm thành phố

*** Thông tin được cập nhập đến ngày 18/05/2022***

Vị trí và lịch sử hình thành

Hoàng Văn Thụ là một phường trực thuộc quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội. Phường có diện tích 1,70 km², dân số năm 2021 là 43.189 người, mật độ dân số đạt 25.405 người/km². Trước đây, Hoàng Văn Thụ là một xã thuộc huyện Thanh Trì. Đến 26/10/ 1990 thì xã Hoàng Văn Thụ được chuyển về quận Hai Bà Trưng quản lý và được chuyển thành phường Hoàng Văn Thụ. Ngày 6/11/2003 phường Hoàng Văn Thụ chuyển sang trực thuộc quận Hoàng Mai. Địa giới hành chính của phường như sau:

+ Phía Bắc: Giáp với quận Hai Bà Trưng

+ Phía Tây: Giáp với phường Tương Mai

+ Phía Đông: Giáp với phường Vĩnh Hưng, Mai Động

+ Phía Nam: Giáp với phường Yên Sở

Phường Hoàng Văn Thụ tọa lạc tại trung tâm của quận Hoàng Mai, thừa hưởng nhiều tiện ích từ hệ thống các công trình công cộng như: Time City, Metrol Hoàng Mai,… Đặc biệt, trên địa bàn phường có chợ đầu mối phía Nam Hà Nội sầm uất, thuận tiện cho cuộc sống sinh hoạt của người dân.

Tốc độ phát triển

Sau gần 20 năm xây dựng và phát triển, từ một phường non trẻ mới thành lập đến nay phường Hoàng Văn Thụ tự hào trở thành một điểm sáng của quận Hoàng Mai về phát triển kinh tế và các khu đô thị mới. Giờ đây, phường Hoàng Văn Thụ đúng với cái tên “ tốc độ đô thị hóa”, thay thế những ngôi nhà thấp tầng san sát mà thay vào đó là những ngôi nhà cao tầng hiện đại, chung cư và khu đô thị mới như: KĐT Vĩnh Hoàng, KĐT Đền Lừ I, II, III,…

Toàn bộ các tuyến đường chính như: Hoàng Văn Thụ, Tân Mai, Đền Lừ,…được nâng cấp, khang trang và rộng rãi. Khu vực Tam Chinh tập trung nhiều công ty tư nhân, các cửa hàng kinh doanh sôi động sầm uất. Còn các quán ăn thì tập trung chủ yếu tại đường Hoàng Mai, Tam Chinh, Nguyễn Đức Cảnh.

Ngoài ra, phường Hoàng Văn Thụ có phố Tân Mai thông ra đường to lối lên quốc lộ 1A và đường Lĩnh Nam, tuyến đường liên tỉnh. Hoàng Văn Thụ còn gần với các bến xe lớn như: Giáp Bát, Nước Ngầm,… thuận tiện trong việc di chuyển, đi lại đến các vùng lân cận trong cả nước.

An ninh và dân cư

Theo số liệu thống kê, phường Hoàng Văn Thụ có 101 tổ dân phố được chia thành 2 khu vực dân cư. Một khu vực là khu sinh sống cũ trước kia của làng Hoàng Mai và một khu mới là nơi tiếp nhận di dân phục vụ công tác giải phóng mặt bằng từ các nơi trong thành phố về sinh sống như: KĐT Vĩnh Hoàng, KĐT Đền Lừ, khu cư xá Thanh Mai. 

Chất lượng cuộc sống của người dân tốt hơn trước nhiều. Khu vực tập trung nhiều câu lạc bộ văn nghệ, thể dục, thể thao,…mang đến một không gian sống hiện đại và thân thiện. Đặc biệt, an ninh của phường Hoàng Văn Thụ vô cùng ổn định, công an phường làm việc liên tục không để xảy ra tình trạng trộm cắp hay tệ nạn xã hội.

Mặc dù vậy, phường có chợ đầu mối phía Nam của Hà Nội vô cùng sôi động, sầm uất nên sẽ không tránh khỏi tình trạng nhộm nhoạm, các tiểu thương tranh chấp. Bên cạnh đó với số lượng dân cư đông đúc, công an giao thông thường xuyên có mặt để tiến hành phân luồng các phương tiện, tránh tắc đường.   

Hệ thống giao thông

Trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ có nhiều tuyến giao thông lớn như: Tam Trinh, phố Tân Mai,…Trong đó, phố Tân Mai cắt ngang phường Hoàng Văn Thụ nối dài ra trục đường Giải Phóng. Còn đường Tam Chinh chạy dọc theo sông Kim Ngưu và phường Hoàng Văn Thụ nối đường Đại La với vành đai 3 trên cao, thuận tiện cho việc di chuyển đến khu vực nội đô như: phố Lò Đúc, Tăng Bạt Hổ, Tràng Tiền Plaza…

Điểm chung của các tuyến đường trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ đó là mặt đường rộng, lưu lượng giao thông thuận tiện. Địa phận của phường có một trong những tuyến chính chạy qua đường Lĩnh Nam. Tuy nhiên, tuyến này có nhiều ô tô tải lớn chạy qua, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đồng thời cũng dễ xảy ra tắc đường tại tuyến đường này. 

Các tuyến đường chính - phụ

+ Hoàng Mai

+ Tân Mai

+ Tam Trinh

+ Lĩnh Nam

+ Nguyễn Đức Cảnh

Các tuyến bus 

+ Số 124 Hồ Đền Lừ: 106

+ Đối Diện 110 Hồ Đền Lừ: 106

+ Số 130 Đền Lừ 2: 106

+ 251-253 Tam Trinh: 26,30,38,42,158

+ Đối Diện Lô 5 Đền Lừ 1 - Đường Hoàng Mai: 106

+ 441 Tam Trinh: 26,30,38,42,158

+ Chợ Đầu Mối Phía Nam: 42,158

+ Điểm Đỗ Xe Buýt Mai Động: 26,38

+ Đối Diện 559 Tam Trinh: 30

+ Đối Diện Tòa Nhà Nam Hải Lakeview - KĐT Vĩnh Hoàng: 106

Quy hoạch tuyến đường

Có 3 tuyến đường sẽ mở theo quy hoạch ở phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội, đáng chú ý nhất:

+ Đường từ Tân Mai đến KĐT Thịnh Liệt: Tuyến đường sẽ được mở có chiều dài khoảng 200m, điểm đầu lần lượt ở Tân Mai và hướng về KĐT Thịnh Liệt. Đoạn thuộc địa bàn phường Hoàng Văn Thụ khá ngắn. 

+ Đường từ phố Mai Động đến hồ Đền Lừ: Đoạn đường có chiều dài khoảng 1.1 km. Trong đó, đoạn qua địa bàn phường Hoàng Văn Thụ có chiều dài khoảng 500m bắt đầu từ hồ Đền Lừ đoạn phố Nguyễn Đức Cảnh. Điểm cuối ở ngõ 15 Gốc Đề.

+ Đường từ Tam Trinh đến Lĩnh Nam: Tuyến đường quy hoạch có điểm đầu ở ngõ 72 Lĩnh Nam, điểm cuối ở ngõ 107 Lĩnh Nam. Theo quy hoạch thì tuyến đường này có nhiều đoạn trùng với các đoạn ngõ dọc theo bờ kênh dẫn ra sông Kim Ngưu. 

Bất động sản

Theo đánh giá chung của giới chuyên gia, phường Hoàng Văn Thụ thừa hưởng rất nhiều tiện ích từ hệ thống các công trình công cộng như: Hệ thống các trung tâm thương mại gồm Time city, Metrol Hoàng Mai; hệ thống các bệnh viện lớn gồm đa khoa quốc tế Vinmec, bệnh viện Dệt May, bệnh viện 108…đáp ứng với mọi nhu cầu của người người dân sinh sống tại khu vực. 

Bên cạnh các khu vực dân cư cũ thì phường có một số khu đô thị mới như Vĩnh Hoàng, khu đô thị Đền Lừ, khu cư xá Thanh Mai và các khu chung cư Feliz Homes, Tân Mai,…Phù hợp với nhu cầu mua sắm nhà ở, kinh doanh của các hộ gia đình sinh sống tại khu vực này.

phường Hoàng Văn Thụ

Nhìn chung, phường Hoàng Văn Thụ sở hữu nhiều tiềm năng lớn nhờ vị trí, tiện ích xung quanh,….tiền đề giúp bất động sản tăng giá nhanh. Vì thế, không chỉ thích hợp mua nhà ở sinh sống, nơi đây còn mang đến nhiều lợi ích cho các chủ đầu tư kinh doanh.

Các dự án nổi bật trong khu vực

+ Feliz Homes - Hoàng Mai: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

+ Chung Cư Đền Lừ: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

+ KĐT Vĩnh Hoàng: Tam Trinh, Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

+ KĐT Đền Lừ I: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

+ KĐT Đền Lừ II: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

+ KĐT Đền Lừ III: Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá thuê/mua 

Giá thuê phòng trọ, nhà riêng, căn hộ dịch vụ

+ Giá thuê phòng trọ tại Hoàng Văn Thụ (12 - 33m2): 1.1 - 2,4  triệu/tháng 

+ Giá thuê chung cư (58 - 90m2): 5 - 7 triệu/tháng

+ Giá thuê mặt bằng kinh doanh: (40 - 120m2): 7-10 triệu/tháng

Giá mua bán chuyển nhượng trong ngõ, mặt ngõ ô tô, mặt phố

+ Giá nhà trong ngõ 2 xe máy tránh nhau: 104 triệu/m2

+ Giá bán nhà trong ngõ ô tô vào nhà: 118 - 125 triệu/m2

+ Giá nhà mặt đường chính Hoàng Văn Thụ: 133 - 200 triệu/m2

Thông tin các khu tập thể

(Đang cập nhật)

Khung giá đất phường (Tháng 5/2022)

phường Hoàng Văn Thụ

Mặc dù là phường trung tâm của quận Hoàng Mai nhưng vẫn nằm cách xa trung tâm của thành phố. Nếu bạn đang làm việc tại các quận cầu Giấy, Đống Đa thì sẽ hơi xa một chút. Bù lại, bất động sản tại khu vực này rẻ hơn các quận trung tâm và có tiềm năng tăng giá cao, thích hợp cho việc đầu tư. Vì thế, bạn nên xem xét kỹ mục đích sử dụng để quyết định xem có nên mua nhà ở tại phường Hoàng Văn Thụ không nhé!

 

Bất động sản trên địa bàn

Bài review cùng khu vực

Review Smile Building số 1 Nguyễn Cảnh Dị
Review Smile Building số 1 Nguyễn Cảnh Dị
17/05/2021

Smile Building số 1 Nguyễn Cảnh Dị là dự án nhà ở cho chiến sỹ Công An kinh tế kết hợp Thương Mại. Do đó, chất lượng công trình đạt mức cao, an ninh đảm bảo. Điểm thích nhất là sát hồ, xung quanh 4 mặt đều thoáng. Hành lang rộng, thoáng mát, ban ngày không cần dùng đèn.

Review Chung cư Hateco Hoàng Mai
Review Chung cư Hateco Hoàng Mai
17/05/2021

Nhà chung cư đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự kết hợp của nhiều tiện nghi: dịch vụ ổn định, hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện... Người mua nhà trở nên lúng túng bởi không biết nên đầu tư vào chung cư nào để có nơi “an cư lạc nghiệp” ổn định. Trong đó, nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu có nên mua chung cư Hateco Hoàng Mai hay không?

Review chung cư Sunshine Palace 13 Lĩnh Nam
Review chung cư Sunshine Palace 13 Lĩnh Nam
08/06/2021

Được coi là anh em ruột của Sunshine Garden, Sunshine Palace nằm ngay bên cạnh Park Hill, Times City... với nhiều tiện ích đẳng cấp. Điểm yếu của dự án là khá phụ thuộc vào các tuyến đường dự kiến trong tương lai...

Review chung cư South Building Pháp Vân Tứ Hiệp
Review chung cư South Building Pháp Vân Tứ Hiệp
09/06/2021

Nằm trong khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, South Building sở hữu vị trí chiến lược với nhiều lợi thế… Điểm trừ lớn nhất của dự án chính là thiết kế của căn hai phòng ngủ.

Review phường Giáp Bát
Review phường Giáp Bát
14/09/2021

Phường Giáp Bát hiện là một trong những đơn vị hành chính có tốc độ phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội nhất của quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội. Phường giáp với các phường Thịnh Liệt, Đồng Tâm, Tương Mai và Phương Liệt tạo nên sự kết nối mạnh mẽ về kinh tế, giao thông của phường với các khu vực lân cận. Cùng " Nhà Ở Ngay" tìm hiểu kỹ hơn về khu vực này nhé!

Review phường Hoàng Liệt
Review phường Hoàng Liệt
22/09/2021

Phường Hoàng Liệt thuộc quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội có diện tích tự nhiên là 4.89 km2, dân số 85.000 người, mật độ dân số là 17.382 người/km². Tiếp giáp với các phường Yên Sở, Đại Kim, Thịnh Liệt, Tứ Hiệp…tạo nên hành lang kinh tế sôi động bậc nhất phía Tây Nam Thủ đô.