Phường Giáp Bát, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Phường Giáp Bát hiện là một trong những đơn vị hành chính có tốc độ phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội nhất của quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội. Phường giáp với các phường Thịnh Liệt, Đồng Tâm, Tương Mai và Phương Liệt tạo nên sự kết nối mạnh mẽ về kinh tế, giao thông của phường với các khu vực lân cận. Cùng " Nhà Ở Ngay" tìm hiểu kỹ hơn về khu vực này nhé!

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Giới thiệu tổng quan phường

Ưu điểm

  • Tốc độ đô thị hóa phường nhanh
  • Gần với bến xe Giáp Bát, thuận tiện việc đi liên tỉnh
  • Nhiều khu chung cư cao tầng hiện đại, khu đô thị mới

Nhược điểm

  • Hệ thống cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ
  • Mật độ giao thống lớn, thường xuyên ùn tắc

*** Thông tin được cập nhật đến ngày 14/09/2021***

Vị trí và lịch sử hình thành

Vị trí địa lý

Giáp Bát là một phường thuộc quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội. Phường có diện tích 0.59km2, dân số 12752 người và mật độ dân số 21.614 người/km². Phường Giáp Bát giáp với các phường Thịnh Liệt, Đồng Tâm, Tương Mai và Phương Liệt tạo nên sự kết nối mạnh mẽ về kinh tế, giao thông của phường với các khu vực lân cận.

Review phường Giáp Bát

Lịch sử phát triển

Phường Giáp Bát ngày nay nằm trong cụm làng cổ ở xung quanh kinh thành Thăng Long xưa. Theo sử sách, Giáp Thất và Giáp Bát là 2 trong 8 làng thuộc tổng Thịnh Liệt hay còn được gọi nôm na là làng Bảy, làng Tám. Đến tháng 8/1973 hai làng tách khỏi xã Thịnh Liệt, thành lập phường mới có tên gọi là Giáp Bát.

Tốc độ phát triển 

Sau 20 năm đổi mới phường Giáp Bát đã từng bước thay da đổi thịt, đô thị hóa nhanh bắt kịp với sự phát triển của quận Hoàng Mai nói riêng và TP.Hà Nội nói chung. Hàng loạt các công trình nhà chung cư cao tầng hiện đại, khu đô thị mới khang trang xuất hiện. Điều này có thể dễ dàng quan sát tại các tuyến phố Định Công, Kim Đồng, Trương Định…

Phường có bến xe Giáp Bát, ga Giáp Bát và bến xe vận tải hàng hóa hàng ngày có hàng vạn khách hàng cùng các phương tiện hàng hóa qua lại và lưu trú trên địa bàn. Điểm nhấn của Giáp Bát đến từ nhà thờ Giáo Xứ Thịnh Liệt và làng Bảy thờ 6 vị Thành Hoàng. Nơi đây không chỉ là một di tích mang ý nghĩa lịch sử và văn hóa quan trọng bậc nhất của quận mà còn là công trình mang đậm nét kiến trúc cổ của Hà Nội.

Mặc dù, phường Giáp Bát có nhiều thay đổi trong công tác xây dựng và quản lý đô thị nhưng hệ thống hạ tầng kỹ thuật chưa tương xứng với tốc độ đô thị hóa. Mặt đường nhỏ - hẹp, công trình cấp thoát nước chắp vá, thiếu tính đồng bộ nên tình trạng ngập úng khi mưa lớn tại các tuyến đường Định Công, Tân Mai, Kim Đồng là điều thường xuyên xảy ra. 

An ninh và dân cư

An ninh

Trước đây, phường Giáp Bát luôn được xem là điểm nóng về an ninh nhất là tại khu vực bến xe Giáp Bát. Lượng người qua lại đông, tình trạng trộm cắp, cướp giật hay tranh giành khách của các tài xế đã quá quen thuộc. Gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến bộ mặt của phường. 

Hiện nay, vấn đề này đã được cải thiện đáng kể khi công tác tuần tra của lực lượng an ninh được tổ chức thường xuyên. Phân luồng giao thông tại bến xe, tránh tình trạng tập trung đông đúc. Giảm tải đáng kể tình trạng trộm cắp và mất trật tự công cộng, đảm bảo trật tự văn minh đô thị. Ngoài ra, phường Giáp Bát còn thực hiện các buổi huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ góp phần thực hiện tốt mục tiêu “4 tại chỗ trong phòng chống cháy nổ và cứu hộ trong cộng đồng dân cư trên địa bàn phường.

Dân cư

Ngoài các hộ dân gốc thì phường Giáp Bát là nơi sinh sống của nhiều lao động ngoại tỉnh và thương nhân. Các hoạt động kinh doanh buôn bán, tấp nập góp phần làm giảm các hộ nghèo và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Mặc dù vậy, giao thông không thuận tiện nên so các với quận khác tại Hà Nội thì thu nhập của người dân phường Giáp Bát còn khá thấp. Về sinh hoạt cộng đồng, giống như các phường khác thì Giáp Bát được tổ chức sinh hoạt theo từng tổ dân phố.

Hệ thống giao thông 

Phường có bến xe Giáp Bát nơi hàng ngày có hàng vạn khách cùng các phương tiện di chuyển qua đây với tần suất khá lớn. Nơi đây cũng là tụ điểm đón khách của Grab và xe ôm truyền thống, bến xe gồm nhiều tuyến bus nội thành và các nhà xe nối đi các tỉnh thành như: Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Vì thế, tình trạng ùn tắc tại khu vực bến xe với nhiều ô tô xếp đuôi nhau đã ảnh hưởng nhiều đến các tuyến đường chính của phường.

Tại phường Giáp Bát hiện có nhiều tuyến giao thông lớn như: Giải Phóng, Kim Đồng, Định Công…Mật độ các phương tiện giao thông di chuyển là vô cùng lớn, tình trạng ùn tắc vào các giờ tan tầm là điều xảy ra thường xuyên. Vì thế, có nhiều người e ngại khi đi vào các tuyến đường này.

Các tuyến đường chính - phụ

+ Giải Phóng

+ Định Công

+ Kim Đồng

+ Trương Định

+ Tân Mai

Các tuyến bus 

+ Đối Diện 807 Giải Phóng: 03A, 03B, 08A, 08ACT, 08B, 12, 16, 25, 28, 32

+ Đối Diện Bến Xe Giáp Bát: 03B, 06A, 06B, 06C, 12, 16, 21B, 22C, 28, 99, 106

+ 649 Giải Phóng: 03A, 03B, 08A, 08ACT, 16, 21A, 25, 28, 32, 41

+ 658 Trương Định: 29, 36, 36CT, 37, 94, 101A, 101B

+ 352 Giải Phóng: 03A, 03B, 08A, 08B, 12, 16, 21A, 21B, 25, 28, 32, 41

Quy hoạch tuyến đường 

Theo bản đồ quy hoạch, phường Giáp Bát sẽ có nhiều tuyến đường mở rộng trong tương lai. Cụ thể là các tuyến đường sau:

+ Đường nối ngõ 897 Giải Phóng với Trương Định

+ Tuyến nối Giáp Bát  - Trương Định

+ Tuyến nối ngõ Giáp Bát với ngõ 353 Giải Phóng

+ Đường nối Giải Phóng với Trương Định qua bến xe Giáp Bát

Bất động sản 

Cùng với tốc độ đô thị hóa, bất động sản tại phường Giáp Bát vô cùng sôi động và đa dạng. Phân khúc nhà phố, tòa nhà văn phòng, nhà phân lô…đang là sản phẩm cực HOT trên thị trường bất động sản. Đi dọc các tuyến phố chính như Giải Phóng, Kim Đồng, Trương Định…hàng loạt các quán ăn, cửa hàng kinh doanh mọc lên san sát nên nhu cầu tìm kiếm mặt bằng kinh doanh, thuê văn phòng là vô cùng lớn.

Điểm nhấn bất động sản của phường Giáp Bát còn đến từ tổ hợp nhà chung cư, biệt thự liền kề, Shophouse tại Định Công, Trương Định, Kim Đồng. Mang thiết kế hiện đại - đẳng cấp cùng với hàng loạt các tiện ích và dịch khu nội khu. Phù hợp với mọi nhu cầu của người dân sinh sống trong các căn hộ. Giá giao dịch bất động sản phường Giáp Bát được phân khúc đa dạng từ rẻ đến cao cấp. Tùy vào vị trí và tiện ích khu vực thì mức giá bán chung cư, nhà phố hay chuyển nhượng sẽ khác nhau: Cụ thể:

Giá thuê/mua

Giá thuê căn hộ dịch vụ, biệt thự

+ Giá thuê căn hộ dịch vụ 5-10 triệu/ tháng

+ Giá thuê biệt thự 20-30 triệu/ tháng

+ Giá bán căn hộ chung cư dao động từ 33-35 triệu/m2

Giá chuyển nhượng nhà phố, nhà ngõ ô tô tránh nhau

+ Giá nhà mặt đường: 165 – 167 triệu/m2

+ Giá nhà trong ngõ ô tô vào nhà: 116-120 triệu/m2

+ Giá nhà trong ngõ nhỏ 2 xe máy tránh nhau: 93-95 triệu/m2

 Các dự án trong khu vực

+ Geleximco Southern Star: 897 Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, TP.Hà Nội

+ Sky Central Định Công: Số 176 Định Công, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội

+ KĐT mới Đại Kim: Phường Định Công, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Thông tin các khu tập thể 

Là một trong những phường có lịch sử lâu đời tại Hà Nội nên khu nhà tập thể là hình ảnh quá quen thuộc với người dân tại Giáp Bát. Trên địa bàn vẫn còn một số khu nhà tập thể như: Tập thể cơ khí Quang Trung, tập thể văn phòng phẩm Hồng Hà…tọa lạc tại phố Giải Phóng. Các khu nhà đều được xây dựng trước năm 1954, diện tích chỉ từ 30-35m2 và cơ sở hạ tầng của ngôi nhà đều đã xuống cấp. Giá bán khu nhà tập thể trên thị trường bất động sản là 22.75 triệu/m2.

Khung giá đất phường (Tháng 09/2021)

Review phường Giáp Bát

Phường Giáp Bát là một trong những phường phát triển nhất tại quận Hoàng Mai. Bất động sản tại khu vực này cũng vì thế mà tăng cao và để cập nhập những tin tức mới nhất về Giáp Bát và nhiều khu vực khác. Quý vị hãy thường xuyên truy cập vào website Nhà Ở Ngay để cập nhật nhiều thông tin mới nhất nhé!

Bài review cùng khu vực

Review Smile Building số 1 Nguyễn Cảnh Dị
Review Smile Building số 1 Nguyễn Cảnh Dị
17/05/2021

Smile Building số 1 Nguyễn Cảnh Dị là dự án nhà ở cho chiến sỹ Công An kinh tế kết hợp Thương Mại. Do đó, chất lượng công trình đạt mức cao, an ninh đảm bảo. Điểm thích nhất là sát hồ, xung quanh 4 mặt đều thoáng. Hành lang rộng, thoáng mát, ban ngày không cần dùng đèn.

Review Chung cư Hateco Hoàng Mai
Review Chung cư Hateco Hoàng Mai
17/05/2021

Nhà chung cư đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự kết hợp của nhiều tiện nghi: dịch vụ ổn định, hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện... Người mua nhà trở nên lúng túng bởi không biết nên đầu tư vào chung cư nào để có nơi “an cư lạc nghiệp” ổn định. Trong đó, nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu có nên mua chung cư Hateco Hoàng Mai hay không?

Review chung cư Sunshine Palace 13 Lĩnh Nam
Review chung cư Sunshine Palace 13 Lĩnh Nam
08/06/2021

Được coi là anh em ruột của Sunshine Garden, Sunshine Palace nằm ngay bên cạnh Park Hill, Times City... với nhiều tiện ích đẳng cấp. Điểm yếu của dự án là khá phụ thuộc vào các tuyến đường dự kiến trong tương lai...

Review chung cư South Building Pháp Vân Tứ Hiệp
Review chung cư South Building Pháp Vân Tứ Hiệp
09/06/2021

Nằm trong khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, South Building sở hữu vị trí chiến lược với nhiều lợi thế… Điểm trừ lớn nhất của dự án chính là thiết kế của căn hai phòng ngủ.

Review phường Giáp Bát
Review phường Giáp Bát
14/09/2021

Phường Giáp Bát hiện là một trong những đơn vị hành chính có tốc độ phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội nhất của quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội. Phường giáp với các phường Thịnh Liệt, Đồng Tâm, Tương Mai và Phương Liệt tạo nên sự kết nối mạnh mẽ về kinh tế, giao thông của phường với các khu vực lân cận. Cùng " Nhà Ở Ngay" tìm hiểu kỹ hơn về khu vực này nhé!

Review phường Hoàng Liệt
Review phường Hoàng Liệt
22/09/2021

Phường Hoàng Liệt thuộc quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội có diện tích tự nhiên là 4.89 km2, dân số 85.000 người, mật độ dân số là 17.382 người/km². Tiếp giáp với các phường Yên Sở, Đại Kim, Thịnh Liệt, Tứ Hiệp…tạo nên hành lang kinh tế sôi động bậc nhất phía Tây Nam Thủ đô.