Phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Phường Định Công thuộc quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội được đánh giá là một trong những vực có tiềm năng phát triển lớn và quan trọng của thành phố. Phường sở hữu vị trí địa lý đắc địa, giao thông thuận lợi, dân cư đông đúc, tạo điểm nhấn nổi bật cho phường. Cùng với “ Nhà Ở Ngay”khám phá những đặc điểm thú vị về Định Công nhé!

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Giới thiệu tổng quan phường Định Công

Ưu điểm

 • Kinh doanh sầm uất, sôi động tại phố Định Công, Trần Điền, Nguyễn Cảnh Dị...
 • Khu vực có nhiều dự án chung cư
 • KĐT Định Công mát mẻ, không gian rộng

Nhược điểm

 • Tuyến đường nhỏ
 • Thường xuyên tắc đường tại phố Trần Điền, Trịnh Đình Cửu,…
 • Chênh lệch về trình độ dân trí

Vị trí và lịch sử hình thành

Vị trí

Phường Định Công có diện tích 2.7 km2, dân số năm 2022 là 59.897 người, mật độ dân số đạt 22.184 người/km. Địa giới hành chính của phường Định Công giáp với 5 phường sau:

 • Phía Đông: Giáp với phường Thịnh Liệt
 • Phía Tây: Giáp với phường Khương Đình
 • Phía Bắc: Giáp với phường Khương Trung, Phương Liệt
 • Phía Nam: Giáp với phường Đại Kim

Review phường Định Công

Lịch sử

Định Công là phường có lịch sử lời đời tại quận Hoàng Mai. Trước kia thuộc Định Cộng Thượng và Định Công Hạ, ngày xưa nơi đây chỉ là những cánh đồng ớt được người dân trồng trọt, sau đó mới phá và xây dựng nên các làng và đường mới hiện nay gồm: Trần Điền, Nguyễn Cảnh Dị, Bùi Xương Trạch,...   

Theo khảo sát của Nhà Ở Ngay, phường Định Công là phường cũ của quận Hoàng Mai nên quy hoạch vuông vắn, quy cũ. Người dân tập trung chủ yếu tại các phố Định Công Thượng, Định Công Hạ, Bùi Xương Trạch,... Vì thế, nếu bạn đang có ý định mua nhà ở hay đầu tư bất động sản tại Định Công thì có thể tham khảo tại các tuyến phố trên.

Tốc độ phát triển

Với lợi thế trung tâm quận Hoàng Mai, phường Định Công cho thấy tốc độ phát triển nhanh chóng. Trên địa bàn phường hiện có nhiều dự án lớn như: KĐT mới Định Công, khu đô thị Định Công - Đại Kim, chung cư Metropolitan CT36,... mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho toàn phường.

Review phường Định Công

Điểm nhấn của phường Định Công đó là bệnh viện bưu điện - Trung tâm hỗ trợ sinh sản, Ngoại tiết niệu, Sản khoa, Hồi sức cấp cứu, Ngoại tổng hợp,... Thu hút nhiều bệnh nhân từ các tỉnh, thành về thăm khám và chữa bệnh. Vì thế, khu vực này luôn đông đúc và nhộn nhịp, mở ra cơ hội kinh doanh cho người dân bản địa hoặc bạn đang có nhu cầu thuê mặt bằng kinh doanh tại khu vực này. 

Ngoài ra, các tiện ích tại phường Định Công tương đối đa dạng. Phố Trần Nguyên Đán tập trung nhiều quán cafe, quán ăn; Trịnh Đình Cửu là khu vực kinh doanh các cửa hàng tạp hóa, nhà thuốc,... Đáp ứng với mọi nhu cầu của của người dân trong khu vực.

An ninh và dân cư

Phường Định Công hiện có 24 khu dân cư với 84 tổ dân phố, dân cư tập trung chủ yếu ở phố Định Công, Trần Điền, Nguyễn Cảnh Dị,...Đa phần đều là các hộ dân gốc nên khá gần gũi và thân thiện. Trong khi đó tại KĐT mới Định Công là nơi sinh sống của nhiều quan chức của Nhà nước, tách biệt riêng một khu. Khu vực có không gian sống trong lành, mát mẻ. Tuy nhiên, trình độ dân trí tại khu vực không đồng đều.

review phường Định Công

Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều hộ dân lấn chiếm lòng đường để kinh doanh nhất là khu vực bệnh viện Bưu Điện, khu vực cổng chợ xanh, sân các nhà chung cư,..Vì thế, công an phường thường xuyên duy trì hoạt động tuần tra, nhắc nhở các hộ kinh doanh bày bán đúng nơi quy định. 

Hệ thống giao thông

Trên địa bàn phường Định Công hiện có một số tuyến giao thông chính  như: Định Công, Định Công Hạ, Trịnh Đình Cửu,Nguyễn Lân...Đặc điểm chung của các tuyến đường này nhỏ, vì thế thường xuyên tắc đường vào các giờ cao điểm. Bạn tránh đi vào các tuyến phố này vào các khung giờ như: 8 - 8:30h, 17 - 17:30h. Mặc dù vậy, các phương tiện giao thông tại phường Định Công vẫn rất đa dạng. Từ ô tô, xe bus đầy đủ nên người dân có thể dễ dàng di chuyển đến các phường, quận huyện khác trong thành phố. 

Review phường Định Công

Các tuyến đường chính – phụ

 • Định Công Thượng
 • Định Công Hạ
 • Trần Điền
 • Nguyễn Cảnh Dị
 • Trịnh Đình Cửu
 • Bùi Xương Trạch

Các tuyến bus

 • Đối Diện Chợ Xanh Định Công: 12
 • Số 45 - Ngõ 2 Định Công Thượng: 104
 • Kiot Số 7 Nhà CT6 - ĐN2 Định Công: 12
 • Số 45 - Ngõ 2 Định Công Thượng: 104
 • 61 Tổ 37 Định Công: 12
 • Đối Diện Siêu Thị ACE Mart - Định Công: 12

Quy hoạch tuyến đường

Phường Định Công có 3 đường sẽ mở ở phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội đáng chú ý nhất là: 

+ Đường nối Trần Điền với Trần Hòa: Tuyến đường này theo quy hoạch dài khoảng 800m. Tuyến có điểm đầu ở đoạn giữa nhà ở CT1B đơn nguyên 2 và 3 khu đô thị Định Công. Tuyến đường này cắt Định Công Hạ đoạn qua trường tiểu học Định Công. Tuyến kết thúc ở đường Trần hòa, đoạn đối lập ngõ 282 Kim Giang qua sông Tô Lịch. 

+ Đường vành đai 2.5: Tuyến đường qua địa phận phường Định Công có chiều dài khoảng 2.5km. Tuyến mở màn từ gần đầm Hồng, cắt qua ngõ 192 Lê Trọng Tấn, đoạn hoàn thành xong của tuyến hiện là đường Trần Điền qua khu đô thị Định Công, đoạn cuối tuyến từ sông Lừ đến đường Định Công đang giải phóng mặt bằng.

+ Đường nối vành đai 2.5 đến Đại Từ: Tuyến đường có chiều dài khoảng 1.3km. Trong đó, đoạn trên địa phận phường Định Công có chiều dài khoảng chừng 1.3km. Trong đó, đoạn trên địa phận phường Định Công có chiều dài khoảng 750m. Tuyến có điểm đầu trùng với ngõ 175 Định Công hướng ra đầm Đỗi, chạy phía sau dự án bất động sản căn hộ chung cư cao cấp smile Building.

Bất động sản

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, dân số tại phường Định Công thay đổi theo từng năm một. Vì thế, các dự án khu đô thị ngày càng nhiều có thể kể đến như: chung cư Metropolitan CT36, CT8 Định Công,  Sky Central, KĐT mới Định Công,...đáp ứng với mọi nhu cầu mua sắm nhà ở của cư dân.

Review phường Định Công

Ngoài các dự án chung cư, khu đô thị thì trên địa bàn phường Định Công còn có thổ cư. Chủ yếu là các thiết kế nhà 2 - 3 tầng, tập trung chủ yếu tại các phố Nguyễn Cảnh Dị, Trần Đình Cửu, Bùi Xương Trạch,... Phù hợp với nhu cầu ở, cho thuê mặt bằng kinh doanh.

Nhìn chung, bất động sản tại phường Định Công khá đa dạng từ chung cư, biệt thự đến thổ cư. Mang đến nhiều lựa chọn cho khách hàng trong việc tìm kiếm nhà ở hay đầu tư bất động sản. So với các phường khác tại quận Hoàng Mai, giá bất động sản tại phường Định Công vẫn rẻ hơn nhiều.

Các dự án nổi bật trong khu vực

 • Chung cư Metropolitan CT36: Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Chung cư CT8 Định Công: 36A P. Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Chung cư Sky Central: 176 Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Chung cư CT5: Trần Điền, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Chung cư Định Công Plaza: Đường vành đai 2, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 
 • KĐT mới Định Công: Trần Nguyên Đán, Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

Giá thuê/mua 

Giá thuê phòng trọ, nhà riêng, căn hộ dịch vụ

+ Giá thuê phòng trọ khu Định Công (20-35m2): 1.9 - 3.2 triệu/tháng 

+ Giá thuê chung cư (30-75m2): 4.5-7.5 triệu/tháng

+ Giá thuê mặt bằng kinh doanh: (30-80m2): 8-14 triệu/tháng

Giá mua bán chuyển nhượng trong ngõ, mặt ngõ ô tô, mặt phố

+ Giá nhà trong ngõ 2 xe máy tránh nhau: 92 - 102.5 triệu/m2

+ Giá bán nhà trong ngõ ô tô vào nhà: 110 -125 triệu/m2

+ Giá nhà mặt đường chính Định Công: 225 - 246 triệu/m2

Thông tin các khu tập thể

Trên địa bàn phường Thành Công hiện vẫn còn một số dự án nhà tập thể, có thể kể đến như: Khu Tập thể X20, khu tập thể đường sắt, khu tập thể cục đối ngoại,... Khu vực dành cho các cán bộ công tác trong Cơ quan nhà nước. Thiết kế các căn hộ 2 tầng hiện đại, chắc chắn, đảm bảo an toàn cho chủ nhân. Giá bán các căn hộ tập thể, dao động khoảng 31.11 triệu/m2.

Khung giá đất phường Định Công (Tháng 4/2022)

Review phường Định Công

Từ những điều kiện thuận lợi về tự nhiên và xã hội ở phường Định Công thì bạn có thể cảm nhận được giá trị của khu vực được tăng lên rất nhiều. Chính vì thế, việc làm ăn buôn bán ở đây khá phát triển, nhất là mua bán nhà ở hay đầu tư bất động sản tại khu Định Công Thượng và Định Công Hạ.

 

Bất động sản trên địa bàn

Bài review cùng khu vực

Review Smile Building số 1 Nguyễn Cảnh Dị
Review Smile Building số 1 Nguyễn Cảnh Dị
17/05/2021

Smile Building số 1 Nguyễn Cảnh Dị là dự án nhà ở cho chiến sỹ Công An kinh tế kết hợp Thương Mại. Do đó, chất lượng công trình đạt mức cao, an ninh đảm bảo. Điểm thích nhất là sát hồ, xung quanh 4 mặt đều thoáng. Hành lang rộng, thoáng mát, ban ngày không cần dùng đèn.

Review Chung cư Hateco Hoàng Mai
Review Chung cư Hateco Hoàng Mai
17/05/2021

Nhà chung cư đang là sự lựa chọn của nhiều gia đình bởi sự kết hợp của nhiều tiện nghi: dịch vụ ổn định, hạ tầng kỹ thuật hoàn thiện... Người mua nhà trở nên lúng túng bởi không biết nên đầu tư vào chung cư nào để có nơi “an cư lạc nghiệp” ổn định. Trong đó, nhiều câu hỏi được đặt ra là liệu có nên mua chung cư Hateco Hoàng Mai hay không?

Review chung cư Sunshine Palace 13 Lĩnh Nam
Review chung cư Sunshine Palace 13 Lĩnh Nam
08/06/2021

Được coi là anh em ruột của Sunshine Garden, Sunshine Palace nằm ngay bên cạnh Park Hill, Times City... với nhiều tiện ích đẳng cấp. Điểm yếu của dự án là khá phụ thuộc vào các tuyến đường dự kiến trong tương lai...

Review chung cư South Building Pháp Vân Tứ Hiệp
Review chung cư South Building Pháp Vân Tứ Hiệp
09/06/2021

Nằm trong khu đô thị Pháp Vân – Tứ Hiệp, South Building sở hữu vị trí chiến lược với nhiều lợi thế… Điểm trừ lớn nhất của dự án chính là thiết kế của căn hai phòng ngủ.

Review phường Giáp Bát
Review phường Giáp Bát
14/09/2021

Phường Giáp Bát hiện là một trong những đơn vị hành chính có tốc độ phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội nhất của quận Hoàng Mai – Thành phố Hà Nội. Phường giáp với các phường Thịnh Liệt, Đồng Tâm, Tương Mai và Phương Liệt tạo nên sự kết nối mạnh mẽ về kinh tế, giao thông của phường với các khu vực lân cận. Cùng " Nhà Ở Ngay" tìm hiểu kỹ hơn về khu vực này nhé!

Review phường Hoàng Liệt
Review phường Hoàng Liệt
22/09/2021

Phường Hoàng Liệt thuộc quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội có diện tích tự nhiên là 4.89 km2, dân số 85.000 người, mật độ dân số là 17.382 người/km². Tiếp giáp với các phường Yên Sở, Đại Kim, Thịnh Liệt, Tứ Hiệp…tạo nên hành lang kinh tế sôi động bậc nhất phía Tây Nam Thủ đô.