Phường Đại Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Phường Đại Mỗ là một cái tên khá mới trên bản đồ hành chính, khi chỉ vừa chuyển từ xã lên phường khoảng 5 năm gần đây. Tuy nhiên, nhờ vị trí đắc địa phía Tây Thủ đô phường nhanh chóng thu hút nhiều dự án đầu tư, tạo nên một thị trường bất động sản sôi động. Cùng với “ Nhà Ở Ngay” khám phá những đặc điểm nổi bật của phường Đại Mỗ nhé!

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Giới thiệu tổng quan phường

Ưu điểm

  • Khu vực yên bình, không có nhiều xe tải, xe ô tô lớn
  • Mật độ tham gia giao thông không cao
  • An ninh khu vực tốt, đảm bảo 
  • Quỹ đất tự nhiên rộng lên đến 498 ha
  • Giá nhà ở, đất tự nhiên rẻ hơn nhiều so với các khu vực khác

Nhược điểm

  • Xa khu vực trung tâm thành phố
  • Không có nhiều phương tiện công cộng
  • Không có nhiều địa điểm vui chơi, giải trí
  • Các tuyến đường trong ngõ nhỏ và hẹp
  • Các tuyến đường tại Ngọc Trục, Sa Đôi xấu và xuống cấp trầm trọng
*** Thông tin được cập nhật đến ngày 30/10/2021 ***

Lịch sử hình thành phường

Phường Đại Mỗ thuộc quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội được thành lập ngày 27/12/2013 trên cơ sở giữ nguyên địa giới xã Đại Mỗ. Phường có tổng diện tích 498 ha diện tích đất tự nhiên, dân số 26.741 người và mật độ dân số lên đến 5368 người/km2.

Review phường Đại Mỗ

Hiện nay, phường Đại Mỗ gồm các thôn An Thái, Đại Mỗ, Giao Quang, Ngọc Trục, Ngọc Đại, xóm Ngang, xóm Tháp….cư dân tập trung chủ yếu ở giữa phường. Đại Mỗ nằm ở vị trí thuận lợi phía Đông giáp với Phú Đô, phía Tây là phường Tây Mỗ, phía Nam giáp phường Dương Nội và phía Bắc giáp phường Vạn Phúc quận Hà Đông. Ngày càng thu hút nhiều cư dân từ nhiều tỉnh thành về sinh sống, làm việc.

Tốc độ phát triển

Vốn dĩ là một vùng đất thuần nông, phường Đại Mỗ đã có những bước phát triển nhanh trong 5 gần đầy ( từ khi xã Đại Mỗ chuyển lên phường). Thay thế những cánh đồng hoang, bỏ rậm là những dự án chung cư, trung tâm thương mại lớn. Có thể kể đến như Louis City, Vinhomes Tây Đại Mỗ,…giúp cải thiện cảnh quan, cơ sở hạ tầng và đường xá của phường Đại Mỗ.

Đặc biệt, Phường Đại Mỗ có các tuyến đường chính Ngọc Trục, Quốc Lộ 70, Cầu Đôi,…nối các tuyến đường chính Tố Hữu. Kết nối với đường Lê Quang Đạo kéo dài, xung quanh là các chuỗi đô thị hiện đại như: FLC Garden City, Aeon Mall Hà Đông, khu đô thị Nam Cường,…thúc đẩy nền kinh tế trong khu vực phát triển.

Với tốc độ phát triển nhanh, phường ngày càng thay da đổi thịt tạo nên một diện mạo mới cho Đại Mỗ nói chung, quận Nam Từ Liêm nói riêng.

An ninh và dân cư

Phường Đại Mỗ là nơi tập trung của các doanh trại, cơ quan làm việc của quân đội nên an ninh tại khu vực an toàn, trật tự khu vực ổn định. Phường có một lượng lớn dân cư từ nhiều tỉnh thành về sinh sống, làm việc và học tập quanh khu vực (Khu vực phường Đại Mỗ có đến 70% là dân ngụ cư, 10% là người dân từ nhiều tỉnh di chuyển về, 20% là người lao động, sinh viên).

Người dân sinh sống tại phường Đại Mỗ làm đa dạng các ngành nghề. Các gia đình ở mặt đường 70 thì kinh doanh quán ăn, hàng tạp hóa, đồ gia dụng. Còn hầu hết thì làm tại trung tâm thành phố như công ty, bệnh viện, cơ quan nhà nước,…

Cộng đồng dân cư thân thiện, văn minh. Chính quyền chăm lo đời sống của người dân, hỗ trợ và giúp đỡ các gia đình khó khăn, sinh viên và người lao động thuê trọ trên địa bàn phường. 

Hệ thống giao thông

Đây là khu vực yên bình,mật độ giao thông không quá cao nên việc di chuyển trong các tuyến đường Quang Tiến, Giao Quang,...không bao giờ phải lo tắc đường. Mặc dù vậy, phường Đại Mỗ vẫn còn một số “điểm đen” thường xuyên gây ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm sau:

+ Chợ sáng đại Mỗ: Lòng đường chỉ rộng 5-6m, hành lang hai bên đường rộng 1-3m nhưng xuất hiện nhiều “chợ cóc” kéo dài ở hai bên đường nằm liền kề chợ sáng Đại Mỗ. Điệp khúc giao thông và ô nhiễm môi trường do “ chợ cóc” gây ra khiến cho người dân khó chịu.

+ Khu vực Cầu Đôi (Sa Đôi): Khoảng 2 năm gần đây, khu vực này tập trung nhiều chợ cóc, hàng gánh bán rau, củ, quả, thịt,…chiếm dụng toàn bộ hành lang giao thông và cả lòng đường.

UBND phường đã áp dụng các công tác tuyên truyền, vận động, đồng thời chỉ đạo Công an phường ra quân thu giữ hàng hóa của các tiểu thương khi vi phạm. Vì thế, tình trạng các hàng rong lấn chiếm đường kinh doanh đã giảm đáng kể.

Quy hoạch tuyến đường

Phường Đại Mỗ đang nằm trong dự án quy hoạch mới nhất của quận Nam Từ Liêm 2021, một số tuyến đường chuẩn bị đưa vào sử dụng:

+ Đường Quang Tiên đến Vinhomes Tây Đại Mỗ

+ Đường từ công viên Thiên Văn Học đến Đại Mỗ

+ Đường từ AEON Mall Hà Đông đến đường Lê Quang Đạo kéo dài

+ Đường 70 đến AEON Mall Hà Đông

Các tuyến đường chính - phụ

+  Đại Mỗ

+ Quang Tiến

+ Sa Đôi

+ Ngọc Trục

Các tuyến bus 

+ Xóm La Đại Mỗ - Đại Lộ Thăng Long: 88,87,50,74,CNG01,107

+ Lối Vào THPT Đại Mỗ - Đại Lộ Thăng Long: 50,74,87,88,107,CNG04

+ Đối Diện Cty TNHH Thương Mại Việt Trung - Đại Mỗ: 89

+ Trường Tiểu Học Đại Mỗ: 89

+ Đối Diện 301 Tây Mỗ - Ngã 3 Biển Sắt: 57

+ Số 522 Đại Mỗ: 57,89

 + Số 357 Đại Mỗ: 57,89

+ Số 270 Đại Mỗ: 57,89

+ Số 178 Đại Mỗ - Khu Biệt Thự Viglacera Đại Mỗ: 57,89

+ Đối Diện 80 Đại Mỗ: 57,89

+ Số 40 - 42 Liên Cơ - Đại Mỗ: 57,89

+ Đối Diện Lối Vào Trường THCS Đại Mỗ: 57,89

+ Đối Diện 167 Ngọc Đại - Trường THCS Đại Mỗ: 57,89

+ Ngã 3 Ngọc Trục - Đại Mỗ: 57,89

+ Trước Nhà Chờ Mỗ Lao 30M - Đường Tố Hữu: 33,85,103A,103B

Bất động sản

Bất động sản tại phường Đại Mỗ đang “ nóng” hơn bao giờ hết. Khu vực này, thu hút nhiều chủ đầu tư lớn trong vài năm gần đây, nổi bật là FLC, VinGroup. Lý giải về sức hút của khu vực có hạ tầng còn thấp, khu đất vẫn chỉ là đất nông nghiệp này thì các chuyên gia đã chỉ ra 3 lý do:

+ Thứ nhất: Các lô đất tại phường Đại Mỗ đều là đất sạch, các chủ đầu tư chỉ việc bỏ tiền ra để xây dựng các dự án, không mất tiền cải tạo đất. Với quỹ đất sạch lớn và có vị trí đắc địa phía Tây Hà Nội thì nó đang được xem như “hàng hiếm”.

+ Thứ hai: Khu đất tự nhiên tại phường Đại Mỗ sở hữu vị trí thuận lợi, dễ dàng kết nối với chuỗi đô thị hiện đại phía Tây như: Tố Hữu, khu đất Mỹ Đình – Mễ Trì, Aeon Mall Hà Đông, trường học quốc tế, bệnh viện,…

+ Thứ ba: Khu vực này là một trong những điểm nóng của đô thị hóa tại quận Nam Từ Liêm, thành phố đầu tư đồng bộ về kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài được xây dựng để kết nối bất động sản tại khu vực Đại Mỗ, khu đất FLC cách Bộ ngoại giao mới, khách sạn Marriott,… chưa đến 1km.

Với lợi thế quỹ đất tự nhiên rộng, hàng loạt các dự án của phường đang lên kế hoạch đầu tư thúc đẩy sự phát triển về mọi mặt của khu vực này. Đặc biệt, so với các khu vực khác thì giá đất tự nhiên tại phường Đại Mỗ rẻ hơn nhiều.

Các dự án trong khu vực

+ FLC Garden City: Đường Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

+ Khu đô thị Đại Mỗ: Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

+ Chung cư Lafontana: Đường Láng Hòa Lạc,  Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

+ Startup Tower: 91 Đường Ngọc Đại, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

+ FLC Premier Park Đại Mỗ: Đường 70, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

+ Louis City: Đường 70, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội

Giá thuê/mua

Giá thuê phòng trọ, nhà riêng, căn hộ dịch vụ

+ Giá thuê phòng trọ (20-40 m): 2 - 2.5 triệu/tháng

+ Giá thuê chung cư Vinhomes Smart City ( 50-60m2): 4-6 triệu/tháng

+ Giá thuê nhà riêng ( 60-80m2): 10-15 triệu/tháng

Giá mua bán chuyển nhượng nhà trong ngõ, mặt ngõ ô tô, mặt phố

+ Giá nhà mặt đường chính Đại Mỗ: 136 triệu/m2

+ Giá bán nhà trong ngõ Đại Mỗ: 60-80 triệu/m2

+ Giá bán đất quy hoạch:

Thông tin các khu tập thể 

Phường Đại Mỗ có một số khu nhà tập thể quân đội được phân thành lô. Chủ nhân được toàn quyền xây dựng, cải tạo theo nhu cầu của gia đình. Các căn hộ đều là nhà cao tầng, khang trang và đẹp. 

Khung giá đất phường (Tháng 10/2021)

Review phường Đại Mỗ

Bất động sản tại phường Đại Mỗ chính là điểm sáng của thị trường phía Tây Thủ đô. Với tốc độ đô thị hóa nhanh, cơ sở hạ tầng đang được xây dựng đồng bộ, quy hoạch giao thông hiện đại với nhiều trục nhiều tuyến đường đã được hoàn thành. Tiềm năng, tăng giá bất động sản phía Tây là rất lớn.

Bài review cùng khu vực

Phố Đình Thôn
Phố Đình Thôn
26/02/2021

Phố Đình Thôn chủ yếu là bất động sản thổ cư. Hiện tại, có khá nhiều sản phẩm nhà ở đang được chào bán với đơn giá từ 138 tr/m2 - 160tr/m2 ở vị trí mặt đường.

Review đường Nguyễn Hoàng
Review đường Nguyễn Hoàng
16/03/2021

Nguyễn Hoàng là tuyến đường chính đô thị, sở hữu diện mạo khang trang và sầm uất, đa dạng cả về bất động sản thổ cư, cao tầng và thấp tầng.

Review tuyến Miếu Đầm - Đỗ Đức Dục
Review tuyến Miếu Đầm - Đỗ Đức Dục
15/04/2021

Miếu Đầm và Đỗ Đức Dục là 2 tuyến phố nối liền, tương đồng nhau về nhiều mặt nên có thể coi là một tuyến phố.

Chung cư The Sun
Chung cư The Sun
07/10/2021

Chung cư The Sun hay với tên gọi khác là HH1 Mễ Trì Hạ nằm trong quần thể phát triển bậc nhất khu Mỹ Đình. Tòa nhà là một tổ hợp gồm khu văn phòng, trung tâm thương mại và khu căn hộ cao cấp sang trọng. Được đánh giá là một dự án đẹp và thuận lợi ở khu vực phía Tây Hà Nội. Nên có vẻ như đây sẽ là một trong những điểm sáng của thị trường bất động sản hiện nay. Hãy cùng nhau khám phá xem dự án nổi bật này với những điểm mạnh cũng như điểm hạn chế có thể tồn tại ngay bài chia sẻ dưới đây nhé!

chung cư HD Mon City
chung cư HD Mon City
09/10/2021

Chung cư HD Mon City là một trong những dự án đầu tiên của HD MON Holdings, nằm tại vị trí vàng của phía Tây Hà Nội. Với phong cách thiết kế hiện đại nơi đây được xem như là dự án đáng sống của khá nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh đó dự án cũng sẽ có một số điểm thiếu sót, hạn chế hãy cùng chúng tôi khám phá thật “cặn kẽ” ở bài chia sẻ hôm nay nhé!

Review phường Mỹ Đình 1 - Trung tâm mới của Thủ đô
Review phường Mỹ Đình 1 - Trung tâm mới của Thủ đô
09/10/2021

Mỹ Đình 1 là một phường thuộc quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội với diện tích 2,28 km², dân số 23.987 người (2013) và mật độ dân số đạt 10.511 người/km². Phường tiếp giáp với một số phường, quận phát triển trong khu vực như: Cầu Giấy, Mễ Trì, Mỹ Đình 2. Đây chính là cửa ngõ phía Tây của Hà Nội, cách trung tâm thành phố 10km.