Phường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Thụy Khuê là một trong những tuyến phố dài nhất trong nội thành Hà Nội, giữa phố xá tấp nập vẫn phảng phất phong vị xưa cũ với hàng chục cổng làng cổ vẫn còn đến ngày nay...

BẢN ĐỒ VỊ TRÍ, DỊCH VỤ TIỆN ÍCH VÀ CÁC THÔNG TIN

Tóm tắt thông tin

- Chiều rộng đường: 7m

- Chiều dài toàn tuyến: 3200m

- Bề rộng vỉa hè: 1 - 5m

- Dân cư: Đông đúc

- Mật độ giao thông: Cao

- An ninh trật tự: Tốt

- Tình trạng hệ thống điện: Đã hạ ngầm

- Tình trạng cấp thoát nước: Hoàn thiện

- Giá giao dịch bất động sản: 

+ VT1 (Mặt đường): triệu/m2. 

+ VT2 (Ngõ trên 5m): triệu/m2. 

+ VT3 (Ngõ rộng trên 3,5m đến 5m): triệu/m2. 

+ VT4 (Ngõ rộng từ 2 đến 3,5m): triệu/m2. 

+ VT5 (Ngõ dưới 2m): triệu/m2. 

Review tuyến đường

Vị trí, đặc điểm tuyến đường

Thụy Khuê là một trong những tuyến phố dài nhất trong nội thành Hà Nội. Phố Thụy Khuê dài tới 3200m, bắt đầu từ đoạn giao phố Quán Thánh - đường Thanh Niên chạy đến tận chợ Bưởi giao với đường Lạc Long Quân, đi song song với bờ Nam của Hồ Tây. 

Đây cũng là một trong những con phố lâu đời, xuất hiện từ thời phong kiến. Khi phố Hoàng Hoa Thám còn là một bức tường thành cũ của Hoàng thành Thăng Long thì phố Thụy Khuê đã được hình thành, là đường nối vùng Kẻ Bưởi với các thôn làng phía Bắc và phía Đông thành Thăng Long. Ngày nay, đây vẫn là một tuyến phố quan trọng kết nối trung tâm Hà Nội với các quận, huyện phía ngoài sông Tô Lịch. Con đường này đi qua hai phường Thụy Khuê và Bưởi, thuộc địa phận quận Tây Hồ. 

Cảnh quan đô thị: Mặt đường Thụy Khuê rộng khoảng 7m, vỉa hè rộng khoảng 2m, vừa được chỉnh trang lại cách đây không lâu, lát đá sạch sẽ và đồng bộ. Toàn bộ hệ thống điện đã được hạ ngầm, đường đã thoáng nhưng hè thì chưa thông, do đây là tuyến phố kinh doanh đa ngành nên phần vỉa hè bị chiếm dụng khá nhiều. Một điểm thú vị là phố Thụy Khuê có nhiều cổng làng nhất Hà Nội. Chính vì vậy, giữa phố xá ồn ào, tấp nập và nhịp sống hiện đại, con phố này vẫn giữ nhiều dấu tích của những làng quê xưa cũ. Mỗi cổng làng đều mang đậm dấu ấn xưa cũ với đôi câu đối bằng chữ Nho được khắc tạc hai bên, với những gốc cây muỗm, cây bồ đề và những mái đình, sân chơi. Điều này tạo cho phố Thụy Khuê một không gian làng xã ấm cúng, một nét đẹp rất riêng mà không con phố nào khác ở Hà Nội có được. 

Cơ sở hạ tầng: Đường sá được đổ bê tông bằng phẳng. Hệ thống điện - nước sinh hoạt tốt, 100% các hộ gia đình được cung cấp nước sạch.

Hệ thống giao thông: Phố Thụy Khuê có lưu lượng giao thông tương đối lớn do mật độ giao thông dày đặc và bản thân phố này cũng là tuyến phố kinh doanh đa ngành. Vì vậy, đề giảm tải áp lực giao thông, đoạn từ Bưởi tới Văn Cao được quy định là đường một chiều ô tô, khiến phố xá bớt đông đúc hơn. Phố Thụy Khuê chỉ có hai tuyến bus 14, 45 hoạt động với tần suất từ 15 20 phút/chuyến.

An ninh trật tự và dân cư: Mật độ dân cư đông đúc, có cả người dân gốc lẫn những người từ nơi khác chuyển tới. Nhưng nhìn chung, khu vực Thụy Khuê gần như vẫn giữ nếp sinh hoạt cũ với những hàng trà đá vỉa hè, có phiên chợ cóc mở mỗi sáng. Người dân Thuỵ Khuê hồn hậu, chất phác và thong thả. Nhịp sống cũng vì thế mà bình yên và phẳng lặng.

Tiện ích, dịch vụ: Trên con phố này có hàng loạt các công trình kiến trúc cổ xưa như Đền Voi Phục, Chùa Bà Đanh, chùa Mật Dụng, đền Vệ Quốc, đình Yên Thái... cùng rất nhiều những ngôi nhà cổ với mái ngói rêu phong, những cánh cửa in dấu thời gian. Có cái còn nguyên vẹn, có cái đã được tu bổ, khoác lên mình tấm áo mới, nhưng vẫn giữ nguyên nét kiến trúc cổng làng xưa, là di sản của vùng đất mang tên Kẻ Bưởi. Thụy Khuê là tuyến phố đa ngành nên tiện ích dịch vụ ở đây vô cùng phong phú. Dọc tuyến đường này kinh doanh rất nhiều loại hình, có nhiều hàng ăn ngon nổi tiếng. Ở đây có hai bệnh viện tư nhân nổi tiếng là Medlatec và Thu Cúc. Về giáo dục, các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT tại đây đều có chất lượng tốt và cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. 

Thông tin các tuyến ngõ:

Đường Thụy Khuê có rất nhiều ngõ, đa phần là ngõ nhỏ (ngõ xe ba gác) và thông. Nửa đường bên số chẵn, do được hình thành từ các làng nghề xưa nên mỗi ngõ là một cổng làng. Các tuyến ngõ bên này ngõ này cốt địa hình cao hơn từ 0,5 - 1m so với mặt đường Thuỵ Khuê, thông sang Nguyễn Đình Thi, Trích Sài. Ở bên dãy số lẻ, các ngõ có phần rộng hơn và nông hơn một chút. Các ngõ này thông sang Hoàng Hoa Thám. Có đoạn ngõ cực kỳ ngắn, gần như chỉ là hai nhà úp lưng vào nhau.

Đặc điểm bất động sản

Do có một nửa đường là đường một chiều ô tô nên trên tuyến Thụy Khuê có sự chênh lệch về giá thuê, mua bán nhà phố giữa đoạn Bưởi - Văn Cao với đoạn Văn Cao - Quán Thánh. Tại đoạn đường một chiều ô tô (Bưởi - Văn Cao), giá thuê và mua nhà phố ở đây thấp hơn đoạn hai chiều phía trên .

Mật độ xây dựng: Mật độ xây dựng tương đối dày đặc, đặc biệt là ở nhà ngõ. Do người làng xưa lại cắt đất cho con cái xây nhà mà phần nhiều nhà cửa ở đây đều xây sát sạt nhau. 

Đặc điểm thiết kế xây dựng: Những căn nhà có mặt tiền rộng tập trung chủ yếu ở từ đoạn Văn Cao đi lên Quán Thánh, còn lại đa số đều có thiết kế theo kiểu nhà ống cũ, nhà ngõ xây rất sát nhau và phần lớn đều không có view. Đây là một nhược điểm của nhà ngõ Thụy Khuê. Tuy nhiên, với những lợi thế về vị trí, nhà đất ở đây vẫn giao dịch sôi động và ở mức giá tương đối cao. 

Quy hoạch

Hai tuyến đường sẽ mở nối thẳng Thuỵ Khuê và Hoàng Hoa Thám là đường cạnh chung cư Golden Westlake và ngõ 123A Thuỵ Khuê. 

Bên cạnh hai đường mở mới, dọc trục phố này có một số khu đất thuộc diện quy hoạch đất công cộng đô thị và đất cây xanh đô thị. 

Thứ nhất là khu tập thể P16A Thụy Khuê sẽ chuyển đổi thành đất công cộng đô thị.

Thứ hai là khu đất nằm kề phía Tây Vườn hoa Lý Tự Trọng, có diện tích khoảng 6.590m2 được quy hoạch là đất cây xanh đô thị. 

Cũng nằm trong diện quy hoạch cho cây xanh là khu đất nằm kề phía Tây Vườn hoa Mai Xuân Thưởng rộng 6.500m2. Dự kiến tuyến đường sắt đô thị số 2 cũng chạy ngầm qua khu đất này. Theo đó, các ngôi nhà từ số 1 đến 13A Thụy Khuê sẽ trong đất quy hoạch. 

Giá giao dịch bất động sản thực tế

(Cập nhật tháng 12/2021, đơn không bao gồm tài sản trên đất và đã loại trừ yếu tố quy hoạch)

Khung giá đất (2020 - 2024)

Tên đường phố

Đoạn đường

Giá đất ở

Giá đất thương mại, dịch vụ

Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ

Từ

Đến

VT1

VT2

VT3

VT4

VT1

VT2

VT3

VT4

VT1

VT2

VT3

VT4

Thụy Khuê

Đầu đường Thanh Niên

Dốc Tam Đa

53 360

27 747

22 411

19 743

33 083

17 203

13 895

12 241

27 114

14 378

11 667

10 106

Dốc Tam Đa

Cuối đường

45 240

24 430

19 906

17 644

28 049

15 146

12 341

10 939

23 005

12 899

10 599

9 448

 

Bài review cùng khu vực

Review khu vực Tây Hồ
Review khu vực Tây Hồ
19/08/2021

Khi nhắc đến chiều thu Hồ Tây, trong tâm trí bỗng cất lên những lời ca tha thiết: “Hồ Tây chiều thu, mặt nước vàng lay, bờ xa mời gọi. Màn sương thương nhớ, bầy sâm cầm nhỏ vỗ cánh mặt trời…”. Những lời ca quen thuộc này thường xuyên nghe từ tấm bé, ăn sâu vào tâm trí. Đến lúc trưởng thành, cảm xúc đã dần chai lỳ bởi những áp lực mệt mỏi của guồng quay cuộc sống, khi đứng trước khung cảnh thơ mộng nơi đây thì lời ca lại bỗng cất lên trong tâm trí làm cho tâm hồn đang nổi bão cũng hóa thành thư thái.

Review phố Thụy Khuê: Con phố có nhiều cổng làng nhất Hà Nội
Review phố Thụy Khuê: Con phố có nhiều cổng làng nhất Hà Nội
25/12/2021

Thụy Khuê là một trong những tuyến phố dài nhất trong nội thành Hà Nội, giữa phố xá tấp nập vẫn phảng phất phong vị xưa cũ với hàng chục cổng làng cổ vẫn còn đến ngày nay...

Review phường Thụy Khuê: Nét “cổ kính” giữa lòng Hà Nội
Review phường Thụy Khuê: Nét “cổ kính” giữa lòng Hà Nội
16/08/2022

Một ngày lang thang ở Hà Nội, giữa chốn ồn ào phố xá, bạn sẽ bất ngờ khi lạc vào phường Thụy Khuê, xen lẫn với những ngôi nhà cao tầng hiện đại thì vẫn còn đó những chiếc cổng làng cổ kính, mang đậm vẻ đẹp của thời gian, mà thoạt nhìn vừa lạ, vừa quen. Sau đây hãy cùng với “Nhà Ở Ngay” đi tìm hiểu về phường Thụy Khuê - Nét đẹp xưa giữa lòng Hà Nội nhé!

Review phường Quảng An: Khu vực “ đáng sống” nhất tại Thủ đô
Review phường Quảng An: Khu vực “ đáng sống” nhất tại Thủ đô
24/08/2022

Nói đến phường Quảng An người ta sẽ nhớ ngay đến chợ hoa đêm lớn nhất của Hà Nội, những con phố kinh doanh hiện đại nhưng vẫn giữ được bản sắc truyền thống như: Từ Hoa, Tây Hồ, Nghi Tàm, Yên Phụ, Quảng Bá…Tất cả đã tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp tại Quảng An – Nơi được mệnh danh là khu vực “đáng sống” nhất tại Hà Nội. Cùng với “ Nhà Ở Ngay” khám phá những đặc điểm thú vị về phường Quảng An nhé!

Review phường Bưởi: Nét xưa trong lòng phố thị
Review phường Bưởi: Nét xưa trong lòng phố thị
30/08/2022

“Mịt mù khói tỏa ngàn sương Nhịp chày Yên Thái, mặt gương Tây Hồ”. Đó là câu ca dao khuyết danh và không biết có từ bao giờ khi người ta nhắc đến Kẻ Bưởi, nơi mà nhịp chày Yên Thái ngày đêm giã vỏ cây để làm giấy dó - nghề làm ra thứ để ghi chép tinh hoa văn hiến và ngày nay chính là Phường Bưởi, Tây Hồ. Sau đây, hãy cùng với “ Nhà Ở Ngay đi khám phá phường Bưởi – Nét xưa trong lòng phố thị nhé!

Review phường Xuân La: Tốc độ đô thị hóa nhanh nhất quận Tây Hồ
Review phường Xuân La: Tốc độ đô thị hóa nhanh nhất quận Tây Hồ
13/09/2022

Nằm ở phía Tây của Hồ Tây, phường Xuân La là một trong những vùng đất cổ của Hà Nội, nổi tiếng với các ngôi chùa: Khai Nguyên, Thiên Niên, Vạn Niên, Ức Niên thu hút nhiều du khách khi đến với Thủ đô. Đến nay, phường Xuân La được đánh giá là một trong những phường có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất của quận Tây Hồ. Cùng với “ Nhà Ở Ngay” đi tìm hiểu về phường Xuân La nhé!