Tìm kiếm bất động sản

Thêm tiêu chí

Bản đồ vị trí, dịch vụ tiện ích và các thông tin

Chuyên viên môi giới khu vực

Review phường Ngọc Hà

Địa chỉ: Phường Ngọc Hà Quận Ba Đình Hà Nội

Ngọc Hà là 1 trong 4 phường khu vực A1 trực thuộc quận Ba Đình. Trong những năm qua nhân dân và Đảng Bộ phường không ngừng nỗ lực, đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp đưa phường Ngọc Hà phát triển mạnh mẽ cả về kinh tế - xã hội. Xứng đáng là phường có tốc độ phát triển hàng đầu của Ba Đình.

Vị trí và lịch sử hình thành

Vị trí

Phường Ngọc Hà thuộc quận Ba Đình. TP. Hà Nội sở hữu diện tích 0.8 km2, mật độ dân số đạt 20.941 người/km. Nằm tại trung tâm của quận Ba Đình, liên kết mạnh mẽ với các phường trong khu vực như: Quán Thánh, Liễu Giai, Thụy Khuê, Đội Cấn……. Đưa Ngọc Hà trở thành khu vực phát triển năng động và sầm uất tại Thủ đô.

phường Ngọc Hà

Lịch sử hình thành

Ngọc Hà trước đây là phần đất của thập tam trại bao gồm 13 làng bao quanh Hồ Tây. Chuyên sản xuất những nhu cầu yếu phẩm cho Kinh Thành Thăng Long. Còn hiện nay, phường Ngọc Hà tương ứng với làng Ngọc Hà, Hữu Tiệp, Đại Yên nổi tiếng với nghề trồng hoa và thuốc nam. 

Năm 1981 Ngọc Hà trở thành phường thuộc quận Ba Đình. Đến 2005 có khoảng 5.226 nhân khẩu của phường Ngọc Hà được điều chỉnh về phường Liễu Giai. Mật độ dân số của phường giảm đáng kể, đảm bảo chất lượng đời sống của nhân dân trong khu vực ổn định.

Tốc độ phát triển

Phường Ngọc Hà nằm tại trung tâm của quận Ba Đình, đang từng ngày đổi mới và phát triển toàn diện. Những ngôi nhà cao tầng, khu chung cư, đô thị mọc lên ngày càng nhiều. Hàng loạt các con đường, tuyến phố được nâng cấp và xây mới hoàn toàn, đời sống của nhân dân Ngọc Hà ngày một nâng cao.

Đặc biệt, Ngọc Hà tập trung nhiều cơ quan đầu não quan trọng như: Bộ Nông Nghiệp, Văn phòng Chính Phủ, Văn phòng Chủ Tịch. Bởi vậy, khu vực này xuất hiện nhiều tòa nhà văn phòng đẹp - khang trang, đại diện cho bộ mặt của phường và quận Ba Đình.

Phường Ngọc Hà

Ngoài ra, phường còn có khu di tích đặc biệt mang tên Phủ Chủ Tịch gồm Lăng Chủ Tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh, Quảng Trường Ba Đình. Đón tiếp hàng nghìn khách du lịch tham quan mỗi ngày. Mở ra cơ hội kinh doanh, buôn bán cho cư dân sinh sống tại phường Ngọc Hà. Chính vì thế, nhu cầu mua nhà, tìm kiếm mặt bằng buôn bán tại khu vực này đang tạo nên một cơn sốt trên thị trường bất động sản.

Chưa hết, tại các tuyến đường, cửa ngõ chính của phường Ngọc Hà liên tục được tu sữa, nâng cấp. Loại bỏ hoàn toàn tình trạng ổ voi, ổ gà đảm bảo an toàn cho mọi người khi lưu thông. Đặc biệt, hệ thống cấp thoát nước tại các tuyến đường Hoàng Hoa Thám, Đội Cấn, Kim Mã được đầu tư kỹ, không xảy ra tình trạng ngập - lụt khi mưa lớn.

An ninh và dân cư

An ninh

Nói về an ninh thì phường Ngọc Hà được đánh giá là khu vực an toàn nhất tại quận Ba Đình. Phường là địa điểm tọa lạc của nhiều cơ quan của Đảng, Nhà Nước nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện chính trị và đối ngoại. An ninh khu vực được đảm bảo tuyệt đối. 

Công tác tuần tra khu vực được thực hiện 24/07, loại bỏ hoàn toàn tệ nạn trộm cắp, bài bạc. Đơn vị thường xuyên tổ chức các buổi diễn tập, phòng chống và bắt tội phạm đến mọi người dân. Danh hiệu “ Đơn vị lá cờ đầu về phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc” là minh chứng rõ nét nhất về tình hình an ninh của phường Ngọc Hà.

Dân cư

Phường Ngọc Hà thuộc khu dân cũ, cư dân sinh sống tại đây đều là những cán bộ, công chức nhà nước. Là tầng lớp trí thức, mang trong mình vẻ đẹp thanh lịch của người Hà Nội xưa nên mọi người dân đều thân thiện và hòa nhã với mọi người. Mang đến một nếp dân sống văn minh - hiện đại trong khu vực.

Bên cạnh đó, cũng có một số các gia đình từ khu khác chuyển về phường Ngọc Hà sinh sống và kinh doanh. Tập trung nhiều cửa hàng, quán ăn nhất là tại một số tuyến đường chính như: Kim Mã, Đội Cấn, Ngọc Hà…...sầm uất và nhộn nhịp. Tuy nhiên với tình trạng vứt rác, lấn chiếm vỉa hè kinh doanh. Khiến cho nhiều hộ dân sinh sống tại khu vực cảm thấy khó chịu. Mong rằng, cơ quan và lãnh đạo phường sớm thực hiện các biện pháp mạnh tay, xử phạt các trường hợp vi phạm.

Hệ thống giao thông 

Quận Ba Đình là trung tâm hành chính của Hà Nội, phường Ngọc Hà tập trung nhiều cơ quan của nhà nước. Thêm vào đó với khu di tích đặc biệt như Lăng Chủ Tịch, Bảo Tàng Hồ Chí Minh, Quảng Trường Ba Đình…...Đón tiếp hàng nghìn lượt khách du lịch. Lối đi vào các tuyến phố Ngọc Hà nhỏ - hẹp, tình trạng tắc đường thường xuyên xảy ra. Chưa kể, lượng người bán hàng rong tại các quán ăn vỉa hè nhộn nhịp, giao thông di chuyển qua khu vực luôn ùn tắc.

Các tuyến đường chính - phụ

+ Hoàng Hoa Thám

+ Ngọc Hà

+ Kim Mã

+ Đội Cấn 

Mật độ giao thông

Các tuyến đường chính tại phường Ngọc Hà đều là đường hai chiều, giao thông di chuyển ổn định. Tuy nhiên, khi vào các tuyến phố Kim Mã, Ngọc Hà nơi có các khu tham quan thì mặt đường nhỏ - hẹp. Lượng khách tham quan và du lịch lớn nên thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường. Chủ yếu là các xe taxi, xe du lịch đậu ở lề đường khiến cho việc lưu thông qua khu vực khó khăn.

Phường Ngọc Hà

Chưa kể, nhiều tuyến đường lượng người bán hàng rong và quán ăn vỉa hè mọc lên nhiều. Khiến cho tình trạng giao thông tại khu vực luôn gặp tình trạng quá tải, ùn tắc kéo dài. Nếu phải di chuyển qua các tuyến đường Kim Mã, Ngọc Hà, Hoàng Hoa Thám…..bạn nên tránh đi vào các khung giờ: 8:30, 11h, 17h.

Các tuyến bus

+ 174 - 176 Ngọc Hà: 09A, 09 ACT

+ Công Viên Bách Thảo - Hoàng Hoa Thám (Qua Phố Ngọc Hà): 14,14CT,45

+ Công Viên Bách Thảo - Hoàng Hoa Thám (ĐD Trường THCS Chu Văn An): 14,14CT,45

+ 593 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam: 09A, 09 ACT, 27, 32, 34

Bất động sản 

So với Giảng Võ, Ba Đình, Đội Cấn thì bất động sản tại phường Ngọc Hà được đánh giá ổn định hơn. Dù không nhộn nhịp và sôi động như các khu vực khác, song giá bất động sản tại đây vẫn khá cao. Các khu chung cư tại phường Ngọc Hà được giao bán với con số ngất ngưởng 50-60 triệu/m2, tổ hợp các nhà cao tầng giá 70-75 triệu/m2.

Đặc biệt, phường Ngọc Hà tạo lạc ở vị trí trung tâm nơi tập trung nhiều cơ quan ban ngành và các khu tham quan nổi tiếng. Mở ra cơ hội kinh doanh cho mọi người dân, việc tìm kiếm mặt bằng buôn bán tại khu vực này vô cùng lớn. Đặc biệt là ở các tuyến phố chính như: Ngọc Hà, Kim Mã, Đội Cấn…...luôn sầm uất và nhộn  nhịp các quán hàng ăn và tạp hóa.

Phường Ngọc Hà

Dự án trong khu vực

Tại khu vực phường Ngọc Hà có dự án căn hộ mini ngõ 173 Hoàng Hoa Thám II, Quận Ba Đình, Hà Nội. Vừa hoàn thiện và đang trong quá trình bàn giao đến khách hàng, mức giá đang cập nhật. 

Bất động sản nổi bật tại phường là tổ hợp nhà cao tầng của cư dân gốc. Với các dự án nằm tại mặt đường chính Ngọc Hà, Hoàng Hoa Thám giá bán mới dao động từ 75- 100 triệu/m2 còn trong các hẻm, ngách giá khoảng 55 - 60 triệu/m2. Trong khi đó, giá chuyển nhượng qua tay môi giới lên đến 80-120 triệu/m2.

Bên cạnh đó, nhu cầu tìm kiếm và thuê mặt bằng làm văn phòng hay kinh doanh buôn bán tại Ngọc Hà, Đội Cấn, Hoàng Hoàng Thám…...khá cao. Ở mặt đường chính, giá thuê mặt bằng dao động từ 30-35 triệu/tháng. Còn giá thuê mặt bằng tại các hẻm/ngõ dao động từ 20- 25 triệu/tháng.

Thông tin các khu tập thể

Ngoài các dự án chung cư, tổ hợp nhà cao tầng thì trên địa bàn phường Ngọc Hà cũng còn một số dự án nhà tập thể như:

+ Khu Tập Thể Trung Ương : 37/267 Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hồ, Ba Đình, Hà Nội.

+ Tập thể Bộ Thủy Sản: Tổ 35, 20A, Ng. 409 - Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Hiện nay, các khu tập thể đã được cải tạo và sửa chữa nên hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Diện tích các căn hộ từ 35- 100 m2, phù hợp với các gia đình có đông thành viên. So với các khu tập thể tại Giảng Võ, Quán Thánh, Liễu Giai…..thì khu tập thể tại Ngọc Hà khang trang hơn nhiều. 

Bên cạnh đó, vì là khu vực hành chính nên dân trí cao, trí thức, an ninh tại các khu tập thể an toàn tuyệt đối. Giá giao bán các căn nhà tập thể tại phường cũng khá cao, dao động từ 60-65 triệu/m2.

Quy hoạch 

Về cơ bản, phường Ngọc Hà thuộc diện quy hoạch ổn định. Các tuyến đường đầu tư và nâng cấp hiện đại. Theo đề xuất mới nhất của quận Ba Đình, tuyến đường  Kim Mã - Hoàng Hoa Thám sẽ được mở rộng lên đến 900m. Tại phường Ngọc Hà, điểm đầu của tuyến đường ở ngõ 55 Hoàng Hoa Thám kéo dài, điểm cuối mặt đường Hoàng Hoa Thám đối diện Sun Plaza Thụy Khuê. Toàn bộ diện tích đất đều nằm trong quy hoạch mở đường và đưa vào sử dụng đất của quận 2021.

Khung giá đất

phường Ngọc Hà

Các món ăn ngon

Dọc các tuyến đường chính tại tại phố Ngọc Hà, Kim Mã, Hoàng Hoa Thám hàng loạt các cửa hàng, quán ăn…..mọc lên. Phục vụ cho nhu cầu ăn uống của người dân sinh sống và làm việc tại khu vực hay khách tham quan khi đến Lăng Chủ Tịch, Quảng Trường Ba Đình……..

Nhà hàng

+ Nhà hàng Hoa Viên: 184 Ngọc Hà (200k-300k)

+ Nhà hàng Aozora: 23A, Ngõ 158 Phố Ngọc Hà (150k-300k)

+ Nhà hàng Tokyu Japan: 189, Hoàng Hoa Thám (50k-250k)

+ Hedonism Restaurant - Ẩm Thực Á & Âu: 102 Ngọc Hà (200k-300k)

+ Nhà hàng Hồng Ngọc: 110B Ngọc Hà (50k-200k)

+ Nhà hàng rượu vang Hedonism: 102 Ngọc Hà (150k-300k)

+ Nhà hàng Ngự Viên: 104 Ngọc Hà (200k-400k)

+ Nhà hàng lẩu nướng Hàn Quốc - Korean BBQ: 275 Đội Cấn (100k-400k)

Quán ăn bình dân

+ Phở Bò Gốc Gạo: 158 Ngọc Hà (30k-40k)

+ Bánh Cuốn Nóng Cô Hương: 10C Ngọc Hà (15k-30k)

+ Bún Riêu: 7 Ngọc Hà (25k-40k)

+ Bún Ốc Riêu Cua: 158 Ngọc Hà (25k-40k)

+ Bún Chả: Nhà B9, 126 Ngọc Hà (20k-35k)

+ Bánh Cuốn Sơn Phương: 78 Ngọc Hà (15k-30k)

+ Bún Mắm Miền Tây: 158/1 Ngọc Hà (30k-40k)

+ Bún Chả Huyền Linh: 136 Ngọc Hà (30k-35k)

+ Cơm Văn Phòng - Hà Tĩnh: 98 Ngọc Hà (30k-60k)

+ Bún Riêu Thuỷ: Ngõ 94 Ngọc Hà (25k-35k)

+ Phở Bò Thanh Hằng: 83 Hoàng Hoa Thám (30k-40k)

+ Phở Chua Lạng Sơn: 247 Hoàng Hoa Thám (30k-45k)

Quán nhậu

+ Bia Hơi Hà Nội: 5 Ngọc Hà (50k-100k)

+ Bia Hơi Lan Dũng: 3 Hoàng Hoa Thám (50k-100k)

+ Bia Hơi Kiểm Béo: 275 Đội Cấn (100k)

+ Bia Hơi Hà Nội: 165 Hoàng Hoa Thám (50k-100k)

+ Bia Hơi Bắc Sơn: 1B Bắc Sơn (100k-300k)

+ Bia Lan Béo: 219 Ngách 173/75 Hoàng Hoa Thám

+ Bia Hơi Ngọc Trang: 27 ngõ 135 Đội Cấn (12k-150k)

+ Bia Hơi An Phú: 1 Hoàng Hoa Thám (100k)

+ Bia Hơi Tùng Gà: 6 Ngọc Hà (12k-150k)

+ Bia Hơi Việt Hà: 166 Ngọc Hà (50k-250k)

+ Bia Hơi Ánh Thuỷ: 65A Văn Cao (50k-200k)

+ Bia Hơi Vinh Hói: 116 Ngọc Hà (200k)

Ăn vặt

+ Chè khoai dẻo, các món ăn vặt - Chick Garden (35k-50k)

+ Chè Thái, Kem Xôi: 22A Ngọc Hà (15k-25k)

+ Tào Phớ: 129 ngõ 158 Ngọc Hà (10k)

+ Nộm Bò Khô, Bánh Bột Lọc: 16 Chợ Ngọc Hà (25k-30k)

+ Thịt Xiên Nướng: Chợ Ngọc Hà (10k-15k)

+ Quán Hà Thành - Chè & Đồ Ăn Vặt: 46 Đội Cấn (10k-100k)

+ Pino Tea - Đồ Ăn Vặt: 16 Hoàng Hoa Thám (20k-50k)

+ Bánh Xèo Nhật Bản Aozora: 23A ngõ 158 Ngọc Hà (30k-100k)

Đồ uống (cafe/trà sữa)

+ Helio Coffee: 19 Ngọc Hà (40k-70k)

+ Mộc Cà Phê: 104 Ngọc Hà (25k-60k)

+ Trung Cafe: 106 Ngọc Hà (15k-40k)

+ Briefly On Earth: 186 Ngọc Hà (35k-70k)

+ Cao Nguyên Coffee: 174 Ngọc Hà (25k-50k)

+ Nghĩa Khánh Coffee: 168 Ngọc Hà (15k-40k)

+ Oanh Cafe: 18 Hoàng Hoa Thám (15k-40k)

+ Le Reveur: 114A Ngọc Hà (30k-55k)

+ The Coffee Cart: 5A Hoàng Hoa Thám (25k-40k)

+ Trà sữa Feeling Tea: 123 Đội Cấn (15k-45k)

+ Trà sữa Tocotoco: 95 Đội Cấn (30k-60k)

+ Trà sữa Royaltea: 152 Đội Cấn (30k-55k)

+ Garden Coffee: 2a Ngõ 135 Đội Cấn (15k-40k)

+ Cafe Đắk Tâm: Ngõ 135 Đội Cấn (15k-40k)

+ Cafe Bách Thảo: 1B Hoàng Hoa Thám (15k-40k)

Tiện ích dịch vụ

Sở hữu vị trí đắc địa tại quận Ba Đình, phường Ngọc Hà được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại. Từ tiện ích khu vực như chợ, siêu thị, khu vui chơi đến hệ thống trường học, y tế đều được trang thiết bị hiện đại - cao cấp. Đảm bảo cho nhu cầu thiết yếu của mọi cư dân sinh sống và làm việc trên địa bàn Ngọc Hà.

Chợ/siêu thị/cửa hàng tiện lợi

+ Chợ Ngọc Hà: 5B Ngọc Hà

+ Cửa hàng tiện lợi Vinmart+: 64 Ngọc Hà/ 104C Ngọc Hà

+ Cửa hàng Vinamilk: 82 Ngọc Hà

Trường học

+ Trường Mầm Non Tư Thục Jerry House: 12 Đội Cấn

+ Trường mầm non số 6:  81 Ngõ 189 Hoàng Hoa Thám

+ Trường Mầm Non Hồng Ngọc: 46 ngõ 189, Hoàng Hoa Thám

+ Trường Tiểu Học Ngọc Hà: 35 ngõ 55 Hoàng Hoa Thám

+ Trường Tiểu Học Ba Đình: 145 Hoàng Hoa Thám

+ Trường Trung Học Cơ Sở Ba Đình: 145 Hoàng Hoa Thám

Cơ sở y tế

+ Trung Tâm Y Tế Quận Ba Đình: 42 Hoàng Hoa Thám

+ Trạm Y Tế Phường Ngọc Hà: 42 Ngõ 55 - Hoàng Hoa Thám

+ Phòng Khám Ngọc Hà: 176 Ngọc Hà

+ Phòng Khám Răng Hàm Mặt: 170 Ngọc Hà

+ Phòng Khám Nha Khoa Thẩm Mỹ Kim Oanh: 283, Phố Đội Cấn

+ Phòng Khám Đông Y Mộc Linh Đường: 182 Ngọc Hà

Dịch vụ công

+ UBND Phường Ngọc Hà: 79, Ngõ 173 Hoàng Hoa Thám

+ Công an Phường: 95, Ngõ 138 Ngọc Hà

+ Văn Phòng Công Chứng Trần Toản: 22 Ngõ 173 Hoàng Hoa Thám

+ Văn Phòng Công Chứng Lạc Việt: 18 Văn Cao

Vui chơi

_ Công Viên

+ Công Viên Bách Thảo: 3 Hoàng Hoa Thám

_ Phòng Gym

+ Lightning Fitness: 189 Hoàng Hoa Thám

+ Phòng Tập Gym & Fitness Vũ Văn Ninh: 279C Đội Cấn

Khách sạn, nhà nghỉ

+ Lotus Hotel: 140 Ngọc Hà

+ Khách sạn Hương Giang: Ngõ 172, 39 Ngọc Hà

+ Khách sạn Hạnh: 33 Ngọc Hà

+ TU House HaNoi: 118 Ngọc Hà

+ Khách sạn Hoàng Yến: 86 ngõ 189 Hoàng Hoa Thám

+ Khách sạn Phượng Công: 107 ngõ 173, Hoàng Hoa Thám

+ Chips House: 141 Hoàng Hoa Thám

+ Nhà nghỉ Capsules Hanoi: 160 Ngọc Hà

Ngân hàng

+ Ngân hàng Agribank PGD Ngọc Hà: 123 Hoàng Hoa Thám

+ Ngân hàng SCB PGD Đội Cấn: 153D Đội Cấn

+ Ngân hàng Vietinbank PGD Điện Biên: 66 Ngọc Hà

+ Ngân hàng PVComBank:  279D Đội Cấn

+ Ngân hàng MHB PGD Đội Cấn: 355 Ngọc Hà

+ Ngân hàng MB Bank PGD Đội Cấn: 144 Đội Cấn

+ Ngân hàng Agribank PGD Ngọc Hà: 171 Hoàng Hoa Thám

Đền, đình, chùa

+ Đền Đống Nước: 63 ngõ 173 Hoàng Hoa Thám

+ Đền Núi Sưa: 1 Hoàng Hoa Thám

+ Đình Ngọc Hà: 158 Ngọc Hà

+ Chùa Bát Tháp: 211 Đội Cấn

+ Chùa Vĩnh Khánh: 37 ngõ 267 Hoàng Hoa Thám

Những nét đẹp về thành tựu kinh tế - xã hội - văn hóa và tinh thần của người dân phường Ngọc Hà nói riêng và quận Ba Đình nói chung. Tạo nên một bản sắc văn hóa riêng đó là nếp sống thanh lịch - văn minh của người Hà Nội. Xứng đáng là mảnh đất vàng của các nhà đầu tư bất động sản hiện nay.


Ý kiến của cư dân

Viết bình luận

Trường học

Căn hộ " Hot" trên địa bàn

Bán nhà 5 tầng giá siêu hấp dẫn trái tim thủ đô ngõ rộng thoáng

 • Đường Hoàng Hoa Thám, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • 18/02/2021

 • 164 view

4.3 tỷ
 • 42m2

 • 4 PN

 • 4 WC

Bán nhà hoàng hoa thám, 5 tầng/35m2 xây mới, thuận tiện oto xe máy đi...

 • Đường Hoàng Hoa Thám, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • 22/03/2021

 • 200 view

3,5 tỷ
 • 35m2

 • 3 PN

 • 3 WC

Bán nhà mặt phố hoàng hoa thám vừa kinh doanh vừa ở giá hợp lý

 • Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • 09/04/2021

 • 192 view

170 triệu/m2
 • 71m2

 • PN

 • WC

Chính chủ cần bán nhà tại ngõ 173 hoàng hoa thám - dt 109m2 giá...

 • Đường Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • 13/04/2021

 • 199 view

65 triệu/m2
 • 109m2

 • PN

 • WC

Cần bán nhà 2 mặt phố quận ba đình

 • Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội 596

 • 15/04/2021

 • 183 view

155 triệu/m2
 • 70m2

 • PN

 • WC

❌❌❌bán ngay nhà 2 mặt phố trung tâm quận ba đình kinh doanh-ô tô vào...

 • Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội 630

 • 17/04/2021

 • 178 view

11 tỷ
 • 75m2

 • PN

 • WC