Tìm kiếm bất động sản

Thêm tiêu chí

Bản đồ vị trí, dịch vụ tiện ích và các thông tin

Chuyên viên môi giới khu vực

Review phường Điện Biên

Địa chỉ: Phường Điện Biên Quận Ba Đình Hà Nội

Phường Điện Biên nằm trọn vẹn trong khu trung tâm chính trị Ba Đình - Một trong 4 địa bàn trọng điểm A1 của Thủ đô về kinh tế, chính trị, an toàn xã hội. Đưa cái tên Điện Biên góp mặt trong top đầu các phường phát triển hàng đầu quận Ba Đình hiện nay.

Vị trí và lịch sử hình thành

Vị trí

Phường Điện Biên là phường thuộc quận Ba Đình, TP.Hà Nội. Với tổng diện tích 0.94 km2, tổng dân số 10552 người và mật độ dân số đạt 11226 người/km². Điện Biên hiện giáp ranh với hàng loạt các phường phát triển trong khu vực: Đội Cấn, Kim Mã, Văn Miếu, Quốc Tử Giám, Cửa Đông…….tạo nên sợi dây liên kết mạnh mẽ về kinh tế - văn hóa giữa các phường. Đưa Điện Biên nằm trong top các phường có tốc độ phát triển nhanh nhất trong quận Ba Đình.

Phường Điện Biên

Lịch sử phát triển

Vùng đất thuộc địa bàn Điện Biên có lịch sử hàng ngàn năm văn hiếm nhưng phường Điện Biên là đơn vị hành chính trẻ. Năm 1954 sau cuộc kháng chiến chống Pháp thắng lợi, thủ đô Hà Nội được giải phóng. Các công trình xây dựng từ thời Pháp được đưa vào sử dụng làm trụ sở các cơ quan đầu não của Đảng và Nhà nước.

Tháng 8/1958 địa danh Điện Biên được đặt tên cho khối dân phố của khu phố Ba Đình. Tháng 6/1981 khi Ba Đình được thành lập dựa trên cơ sở khu phố Ba Đình, phường Điện Biên là 1 trong 14 phường thuộc quận Ba Đình, TP.Hà Nội.

Tốc độ phát triển 

Điện Biên được đánh giá là phường có tốc độ phát triển “vượt bậc” trong 5 năm gần đây. Tận dụng thế mạnh về vị trí, cùng nhiều di tích lịch sử, văn hóa nổi tiếng như tượng đài Lê Nin, Lăng Chủ Tịch, Cột cờ Hà Nội……..Thu hút số lượng khách du lịch lớn hàng năm. Chưa kể, trên địa bàn phường Điện Biên còn có các trụ sở tổ chức quốc tế, đại sứ quán. Những tiềm năng này là điều kiện thu hút nguồn đầu tư của các đơn vị trong và ngoài nước, xây dựng nhiều công trình và dự án phát triển trọng điểm tại khu vực.

Công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng và quản lý phát triển đô thị tại phường Điện Biên đảm bảo các tiêu chí “ Sáng – xanh – sạch – đẹp”. Cam kết 100% lượng rác thải trong khu vực được xử lý, hệ thống cấp thoát nước trên địa bàn được nâng cấp không còn tình trạng ứ đọng, tắc đường cống khi mưa lớn.

Phường Điện Phủ gồm nhiều tuyến đường chính như Trần Phú, Hoàng Diệu, Lê Hồng Phong……. không gian thông thoáng, cảnh quan xanh mát, nhiều ngã ba ngã tư giao cắt. Hiện nay, trên phố còn nhiều công trình cổ, mang kiến trúc thời Pháp được chỉnh trang, nâng cấp mang đến một diện mạo hoàn toàn mới cho phường Điện Biên.

An ninh và dân cư

An ninh

Là trung tâm kinh tế trọng yếu của Thủ đô và cả nước, an ninh phường Điện Biên được đánh giá ổn định. Công tác tuần tra khu vực 24/24, các hộ gia đình tự trang bị hệ thống camera giám sát. Đảm bảo an toàn cho chính gia đình và hỗ trợ công tác điều tra, phòng chống tội phạm khu vực.

Phường Điện Biên

Đặc biệt, phường Điện Biên thường xuyên thực hiện các cuộc diễn tập quân sự, phương án phòng cháy và cứu hộ. Góp phần giảm thiểu mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội và an ninh – xã hội.

Dân cư

Thuộc khu dân cư cũ, người dân sinh sống tại phường Điện Biên chủ yếu là là cán bộ cao cấp quân đội, các khu nhà tập thể. Một số ít là người dân từ nhiều tỉnh, thành về làm việc và mua nhà sinh sống tại đây. Đều là những thành phần tri thức, mọi người luôn chấp hành tốt các quy định về an ninh xã hội và bảo vệ môi trường. Hàng xóm thân thiện, gần gũi tạo nên một cộng đồng văn minh.

Hệ thống giao thông 

Phường Điện Biên với hàng loạt các tuyến đường chính như Điện Biên Phủ, Trần Phú, Hoàng Diệu, Nguyễn Thái Học……Mặt đường rộng rãi, cơ sở hạ tầng đồng bộ, mặt đường bằng phẳng loại bỏ ổ gà, ổ voi đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi người khi tham gia giao thông.

Ngoài ra, phường Điện Biên nằm tại trung tâm của quận nên việc di chuyển đến vành đai 2 (Tuyến đường giao thông đường bộ khép kín của Hà Nội, chạy qua các quận Long Biên, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Tấy Hồ và huyện Đông Anh). Cách trung tâm khoảng 5km, ga Hà Nội 2km, sân bay nội bài khoảng 27km….

Các tuyến đường chính - phụ

+ Điện Biên Phủ

+ Trần Phú

+ Hoàng Diệu

+ Nguyễn Thái Học

+ Lê Hồng Phong

Mật độ giao thông

Mật độ giao thông trên các tuyến đường Điện Biên Phủ, Hoàng Diệu, Nguyễn Thái Học, Trần Phú…..luôn giữ một nhịp độ ổn định. Tuy nhiên, các tuyến đường đều đổ về các khu di tích lịch sử: Tượng đài Lê Nin, Lăng Chủ tịch, Cột cờ Hà Nội…….Vào các ngày cuối tuần, lượng khách tham quan đông đúc dẫn đến tình trạng tắc đường, ùn tắc lực lượng giao thông phải rất vất vả trong việc điều tiết giao thông.

Phường Điện Biên

Đặc biệt, đối diện với cổng UBND phường Điện Biên tình trạng đậu xe trái phép dưới lòng đường thường xuyên diễn ra. Hàng loạt xe ô tô dừng, đỗ xe nối đuôi nhau dưới lòng đường, cản trở giao thông và gây ra tình trạng tắc đường vào các khung giờ tan tầm. Điều đáng nói, những chiếc xe đỗ dưới lòng đường đối diện UBND xã nhưng vẫn chưa bị “ sờ gáy”.

Chưa kể, tại các tuyến phố Trần Phú – Lê Trực – Sơn Tây – Ông Ích Khiêm. Các phương tiện tham gia giao thông rẽ trái, rẽ phải vào khu phố này khi đến khúc cua do có nhiều chiếc xe đỗ chắn tầm nhìn dễ xảy ra va chạm giao thông. Khi di chuyển qua khu vực này, mọi người cần phải chú ý đi thật chậm.

Các tuyến bus 

+ 147 Nguyễn Thái Học: 18, 22A, 23, 32, 34, 38

+ Hè Trước Tòa Nhà PTA - Số 1 Kim Mã: 18, 22A, 23, 25, 32, 34, 38, 50

+ Đối Diện 34A Trần Phú: 18

+ Kim Mã (Nhà Chờ BRT Kim Mã): 38, 50

+ Đối Diện 311 Kim Mã: 25, 38, 90, 107

Quy hoạch tuyến đường 

Phường Điện Biên nằm trong quy hoạch phân khu của Hà Nội là phân khu H1-2 và quy hoạch Trung tâm chính trị Ba Đình. Các tuyến đường chính như Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Hoàng Diệu đã được quy hoạch ổn định. Có một số tuyến đường tại Điện Biên Phủ, Lê Duẩn dính đất quy hoạch nên các hộ gia đình tại đây sẽ sớm giải tỏa. Nếu bạn đang có ý định mua nhà ở các tuyến phố này thì cần phải xem xét kỹ, tránh đất quy hoạch dẫn đến tranh chấp về sau.

Bất động sản 

Theo chia sẻ của các chuyên gia môi giới “Bất động sản phường Điện Biên vô cùng đa dạng”. Dòng bất động sản trải đều từ các tòa nhà cao tầng, công trình kiến trúc cổ đến những dự án chung cư mới đưa vào sử dụng. Phù hợp với mọi nhu cầu mua sắm nhà ở, cho thuê văn phòng, đầu tư sinh lời của những nhà đầu cơ.

Bất động sản tại phường Điện Biên chủ yếu là nhà mặt phố. Một số ít được chuyển nhượng cho các nhà đầu tư xây dựng căn hộ cho người lao động thuê, công ly lựa chọn làm văn phòng. Ngoài ra, bất động sản tại phường Điện Biên cũng được các thương gia có tiền lựa chọn để đầu tư, tích trữ dài hạn.

Ngoài ra, bất động sản nổi bật tại phường Điện Biên còn có khách sạn, căn hộ dịch vụ hay biệt thự dành cho khách thuê và người nước ngoài. Những người có thu nhập cao và giữ vị trí cao trong các tổ chức nước ngoài, nhân viên cao cấp của các đại sứ quán thuê để sinh sống cùng với gia đình.

Các dự án trong khu vực

+ Discovery Complex 2: 8B Lê Trực, Phường Điện Biên, Quận Ba Đình

+ Tiến Bộ Plaza: 175 Nguyễn Thái Học, Cát Linh, Ba Đình, Hà Nội

+ Tam's Hostel: 33 Ngõ Yên Thế, Điện Biên, Quận Ba Đình

+ House Xinh Apartment: 2 Son Tay, Ba Dinh District, Điện Biên, Ba Đình

+ Nice House :15A Tran Phu, Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội, 

 • Giá thuê nhà riêng nhỏ lẻ, căn hộ dịch vụ

+ Giá thuê nhà riêng  (45 – 80 m2) dao động từ 10 – 30 triệu/ tháng. Tùy vào chất lượng công trình, nội thất và vị trí.

+ Giá thuê biệt thự ( 100 – 300 m2) dao động từ 70 – 80 triệu/tháng. Tùy vào chất lượng, mức đầu tư nội thất, vị trí và view của căn hộ.

+ Giá thuê căn hộ dịch vụ từ 1-3 phòng ngủ dao động từ 10-15 triệu/tháng. Phù hợp với việc kinh doanh, thuê mặt bằng làm văn phòng.

 • Giá chuyển nhượng nhà ngõ, mặt ngõ ô tô tránh, mặt phố

+ Giá nhà trong ngõ 2 xe máy tránh nhau: 80 - 100 triệu/m2

+ Giá nhà trong ngõ tô vào nhà: 110 -130 triệu/m2

+ Giá nhà mặt đường: 150 – 160 triệu/m2

Thông tin các khu tập thể 

Ngoài các tòa nhà 2-3 tầng, dự án chung cư thì trên địa bàn phường Điện Biên vẫn còn nhiều khu nhà tập thể. Nổi bật là tập thể 28b Điện Biên Phủ của các cán bộ quân đội về hưu. Khu tập thể này được xây dựng từ những năm 1954 nên chất lượng, tính thẩm mỹ không còn được như trước. 

Tuy nhiên, so với các khu tập thể tại phường Thành Công, Liễu Giai thì chất lượng công trình và cơ sở hạ tầng khang trang hơn nhiều. Giá dao bán nhà tập thể tại phường Điện Biên từ 150 – 160 triệu/m2. Bên cạnh đó, người dân sinh sống tại đây đều thuộc tầng lớp tri thức văn minh và thân thiện. Điểm cộng cho những ai đang có ý định mua nhà tập thể.

Khung giá đất 

Phường Điện Biên

Các món ăn ngon

Không chỉ nổi tiếng bởi các khu di tích lịch sử, những danh lam thắng cảnh phường Điện Biên còn hấp dẫn thực khách bởi các món ăn ngon. Tại các tuyến đường chính Hoàng Diệu, Nguyễn Thái Học, Điện Biên Phủ………hàng loạt các nhà hàng, quán ăn mọc lên. Đáp ứng với mọi nhu cầu của người dân sinh sống tại khu vực, nhân viên văn phòng hay khách tham quan khi đến với phường Điện Biên.

Nhà hàng 

+ Nhà hàng Vương Restaurant: 37A Hùng Vương ( 200 - 700k)

+ Nhà hàng Old Hanoi Restaurant: Số 18 phường Điện Biên (300 -500k)

+ Nhà hàng Nam Long: 36 Điện Biên Phủ ( 100 - 550k)

+ Nhà hàng Wa Japanese Cuisine: 34G Trần Phú (100 -300k)

+ Nhà hàng JUKUMI: 21A Trần Phú, Điện Bàn, ( 200 - 400k)

+ Nhà hàng Nhật Bản Fuji: 29 P. Sơn Tây, Điện Bàn ( 200- 500k)

+ Nhà hàng Louis Restaurant: 39 Lê Hồng Phong, Điện Bàn (150 - 300k)

+ Nhà hàng Khải brother's café: 26 Nguyễn Thái Học ( 100-300k)

+ Nhà hàng Kei korean restaurant: 36-38 Cao Bá Quát, Điện Bàn (100 -350k)

+ Nhà hàng Nhà Hàng Gà Vàng: 3 Điện Biên Phủ (200-400k)

Quán ăn bình dân

+ Cơm Bình Dân Hoài Oanh: 3, Đường Điện Biên Phủ (20 -50k)

+ Bún Mọc: 22 Điện Biên Phủ ( 20-50k)

+ Quán Bún Cá:  Đường Lý Văn Phúc, Phường Điện Biên ( 30-50k)

+ Bún mọc cổng sắt: 22 Điện Biên Phủ (20 - 50k)

+ Bún cá Hạnh béo: 30 Nguyễn Thái Học ( 40-50k)

+ Quán Bún Miến Ngan: 1 Đường Lê Duẩn, Điện Bàn ( 30-50k)

+ Bún chả: 5 Trần Phú, Cửa Đông ( 30-60k)

+ Bún Chả Bà Dung : 96 Nguyễn Thái Học (25 -50k)

+ Bún Cá : 30 Nguyễn Thái Học: (25-30k)

 Quán nhậu

+ Lẩu hải sản Hằng Béo: Số 11b Trần Phú (30 – 200k)

+ Bia Số 9: Trần Phú - phường Điện Biên ( 100- 250k)

+ Bia Hơi Hà Nội: 5 Trần Phú, Điện Bàn ( 100- 300k)

+ Quán bia 37 Hùng Vương (150-300k)

+ Bia Hơi Hà Nội Quán: 73 Lê Hồng Phong, Điện Bàn ( 100 - 180k)

+ Quán Lẩu Thái Tomyum: 38A Trần Phú (100- 200)

+ Quán Cao: 83 Nguyễn Thái Học ( 100-150k0

+ Lẩu Hải Sản Hằng Béo: 11 Trần Phú, Điện Bàn (30-300k)

Ăn vặt

+ Chè Gỗ: Số 9 Trần Phú ( 10-35k)

+ Chè Thái Lan: 1 Khúc Hạo, Phường Điện Biên (10-20k)

+ Cháo Lòng 3C: 25/34 Ông Ích Khiêm, P. Điện Biên (30-50k)

+ Mỳ vằn thắn Hưng Phát: Số 7 Điện Biên Phủ (40k)

+ Bánh mì bò nướng Bami King: Số 36 Kim Mã (29k)

+ Bánh khúc Cô Lan: 29 Nguyễn Thái Học ( 20-30k)

Đồ uống (cafe/trà sữa)

+ Jouri Dessert & Tea: 10 Khúc Hạo, P. Điện Biên (50-80k)

+ Quán Cafe Highlands: 28A Điện Biên Phủ ( 35-55k)

+ Milano Coffee: 9 Cao Bá Quát, Điện Bàn (  50-55k)

+ Danh Trà Cafe 32B: 32 Điện Biên Phủ (30-50k)

+ Cà Phê 36: 34 Điện Biên Phủ ( 30-55k)

+ Cà Phê Dilmah: 32 Điện Biên Phủ, Điện Bàn (40-60k)

+ Quán Cafe Highlands: 28A Điện Biên Phủ (50-65k)

+ Cafe Hoa Sua: 5 Phố Tôn Thất Thiệp, Điện Bàn (30-50k)

+ Sơn café: 22B Điện Biên Phủ ( 30-50k)

Tiện ích dịch vụ

Đánh giá về tiện ích và dịch vụ tại phường Điện Biên thì nơi đây mang đến nhiều tiện lợi cho cư dân sinh sống và làm việc trên địa bàn. Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, cơ sở y tế được nâng cấp và mở rộng. Dưới đây là danh sách các siêu thị, trường học, cơ sở y tế……được đánh giá tốt nhất tại phường Điện Biên - Ba Đình:

Chợ/siêu thị/cửa hàng tiện lợi

+ Siêu thị VinMart+: Số 28 đường Nguyễn Thái Học, Ba Đình

+ Siêu thị VinMart+: 17A Ngõ 9 Nguyễn Tri Phương, Điện Bàn, Ba Đình

+Siêu thị Authmart: 11 Nguyễn Tri Phương, Điện Bàn, Ba Đình

+ Siêu thị Thế Giới Di Động: 11A Phố Điện Biên Phủ, P, Q. Ba Đình

+ Siêu thị mẹ và bé monxinhxinh: 6 P. Sơn Tây, Điện Bàn, Ba Dinh 

Trường học

+ Trường Mầm Non Ánh Dương: 10H Phố Tôn Thất Thiệp, Điện Bàn, Ba Đình

+ ME School Quốc Tử Giám: 67 Nguyễn Thái Học, Văn Miếu, Ba Đình

+ Trường Tiểu học Phan Chu Trinh: 40 Nguyễn Thái Học, Điện Bàn, Ba Đình

+ Trường Mẫu Giáo Mầm Non A: 23 Chu Văn An, Điện Bàn, Ba Đình

+ Trường Tiểu học Điện Biên: SHàng Bông, 44 Quán Sứ, Hàng Bông

Cơ sở y tế

+ Trạm Y Tế Phường Điện Biên Quận Ba Đình: 142 Nguyễn Thái Học

+ Phòng Khám Bệnh Đa Khoa: 38 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình

+ Phòng Khám Tư Nhân: 12 Phố Tôn Thất Thiệp, Điện Bàn, Ba Đình

+ Phòng Khám Răng Hàm Mặt: 28 Điện Biên Phủ, Điện Bàn, Ba Đình

Dịch vụ công

+ UBND phường Điện Biên: Lê Trực, Điện Bàn, Ba Đình

+ Công ty dịch thuật và Phiên dịch Châu Á: 38 Nguyễn Thái Học, Ba Đình

+ Công ty Dịch thuật Phú Thịnh: 45C Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình

Vui chơi

- Rạp phim: 

+ Thanh Giong Cinema: 7 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

- Phòng gym 

+ Heros Fitness & Yoga Centre: Số 6 Đội Nhân, Vĩnh Phú, Ba Đình

- Bể bơi

- Bể Bơi Quân Đội

+ 19 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Khách sạn, nhà nghỉ

+ Aira Boutique Hanoi Hotel & Spa: 38A Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình

+ Khách sạn Army: 1A Nguyễn Tri Phương, Điện Biên, Quận Ba Đình

+ Khách sạn A25 Nguyễn Thái Học: 150 Nguyễn Thái Học, Điện Biên

+ City Center & Good Security Home : 77/8 Lê Hồng Phong, Điện Biên, Ba Đình

+ Zody House: 53 Ton That Thiep, Điện Biên, Quận Ba Đình

+ Tam's Hostel: 33 Ngõ Yên Thế, Điện Biên, Quận Ba Đình

+ House Xinh Apartment: 2 Son Tay, Ba Dinh District, Điện Biên, Ba Đình

+ Nice House :15A Tran Phu, Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội

Ngân hàng

+ VPBank 5 Điện Biên Phủ: 5 Điện Biên Phủ, Cửa Nam, Ba Đình

+ Ngân Hàng Tmcp Quân Đội (Mb): 28A Điện Biên Phủ, Ba Đình

+ Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam: 4 Lê Duẩn, Điện Bàn, Ba Đình

+ Ngân hàng ATM Vietcombank: 32 Trần Phú, Điện Bàn, Ba Đình

+ Ngân hàng TMCP Sài Gòn: 96 + 96B, Nguyễn Thái Học, Điện Bàn, Ba Đình

+ Ngân hàng ATM Techcombank: 28A Điện Biên Phủ, Điện Bàn, Ba Đình

Đền, đình, chùa

+ Chùa Am Cây Đề: Số 2, Lê Trực, P. Sơn Tây, Điện Bàn, Ba Đình

+ Chùa Tiên Tích: 110 Đường Lê Duẩn, Văn Miếu

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên, chắc chắn bạn đã có được cái nhìn tổng quan về phường Điện Biên. Đánh giá chính xác về bất động sản trong khu vực trước khi lựa chọn. Hãy truy cập vào website Nhaongay.vn để theo dõi thêm những thông tin mới nhất về các phường khác trong quận Ba Đình nhé!

 

Ý kiến của cư dân

Viết bình luận

Trường học

Căn hộ " Hot" trên địa bàn

Bán nhà 5 tầng giá siêu hấp dẫn trái tim thủ đô ngõ rộng thoáng

 • Đường Hoàng Hoa Thám, Phường Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • 18/02/2021

 • 164 view

4.3 tỷ
 • 42m2

 • 4 PN

 • 4 WC

Bán nhà hoàng hoa thám, 5 tầng/35m2 xây mới, thuận tiện oto xe máy đi...

 • Đường Hoàng Hoa Thám, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • 22/03/2021

 • 200 view

3,5 tỷ
 • 35m2

 • 3 PN

 • 3 WC

Bán nhà mặt phố hoàng hoa thám vừa kinh doanh vừa ở giá hợp lý

 • Phường Cống Vị, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • 09/04/2021

 • 192 view

170 triệu/m2
 • 71m2

 • PN

 • WC

Chính chủ cần bán nhà tại ngõ 173 hoàng hoa thám - dt 109m2 giá...

 • Đường Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội

 • 13/04/2021

 • 199 view

65 triệu/m2
 • 109m2

 • PN

 • WC

Cần bán nhà 2 mặt phố quận ba đình

 • Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội 596

 • 15/04/2021

 • 183 view

155 triệu/m2
 • 70m2

 • PN

 • WC

❌❌❌bán ngay nhà 2 mặt phố trung tâm quận ba đình kinh doanh-ô tô vào...

 • Phường Điện Biên, Quận Ba Đình, Hà Nội 630

 • 17/04/2021

 • 178 view

11 tỷ
 • 75m2

 • PN

 • WC